Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Đoạn đường từ thị trấn Tri Tôn vào xã An Tức (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) được nhiều người ưu ái gọi là “đoạn đường đặc sản”. Bởi bất cứ mùa nào ghé ngang qua đây, luôn có những loại cây trái rừng để mua thưởng thức hoặc làm quà sau một chuyến tham quan khám phá.
Ngành thực phẩm và đồ uống phát triển mạnh mẽ tạo nhu cầu lớn về nguyên liệu thực phẩm. Thế nhưng, ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức.
Cục Quản lý thị trường TP.HCM sẽ chỉ đạo các đội tăng cường quản lý thị trường bánh trung thu, đặc biệt chú ý loại bánh mochi chà bông trứng muối khổng lồ đang được quan tâm.
Theo báo cáo mới nhất của Cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc, khả năng sản xuất kim chi bắp cải có thể bị đe dọa nghiêm trọng vào năm 2090 do nhiệt độ ngày càng tăng cao và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Bánh trung thu mua trên mạng không đảm bảo chất lượng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Trong khi đó, ngoài những lựa chọn bánh truyền thống, doanh nghiệp lớn thì người dùng còn có xu hướng mua sắm bánh handmade (bánh tự làm).
Đây là lần đầu tiên Trà Vinh tổ chức Festival dừa sáp với quy mô cấp tỉnh, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho người dân địa phương, để lại ấn tượng sâu sắc đến du khách gần xa.
Chỉ 2 giờ sau khi đăng lên mạng, chiếc bánh Trung thu ngôi nhà Bắc bộ cũ do Thùy Dương làm đã khiến vô số người thốt lên “không thể tin nổi”, vì nó quá đẹp, tỉ mỉ, tinh tế.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia với phở Nam Định, phở Hà Nội và mỳ Quảng.
Nhân khi phở Hà Nội và phở Nam Định được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, chúng tôi lại bàn về phở.
Là món ăn truyền thống gắn liền với ngày rằm tháng Tám âm lịch, nên ngay từ tháng 5, các nhà cung cấp đã rục rịch chuẩn bị sản xuất bánh trung thu để phục vụ nhu cầu sử dụng sớm của người tiêu dùng.