Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Người Pháp có bánh có hình khúc gỗ; người Anh làm bánh puding màu tối, có hình tròn; ở Đức có bánh mì trái cây làm từ các loại hạt được gọi là Dresdner Stollen; còn người Slovenia ăn bánh potica được xuất hiện vào 448 năm trước.
Một tiệm cà phê ở TP.HCM sử dụng ống tre thay thế ly nhựa đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ rủ nhau đến trải nghiệm vì sự khác biệt này và ông chủ quán GenZ mỗi ngày phải tất bật pha gần 250 ly phục vụ khách.
Cùng với cơm hến, lẩu thả, bún nước lèo... bánh mì Sài Gòn vừa được công nhận là kỷ lục châu Á. Đây là lần thứ tư Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các kỷ lục mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).
Sở Du lịch TPHCM vừa công bố danh sách “TP.HCM - 100 điều thú vị”. Nhiều điểm đến, tour du lịch, đặc sản hấp dẫn du khách thời gian qua đều nằm trong danh sách này như tour Biệt động Sài Gòn, chợ Bến Thành, chợ Bình Tây, bánh mì, cơm tấm...
Mì thanh long đang là trend có xu hướng tìm kiếm nhiều trong mấy ngày qua, nhưng có một loại mì màu tím đặc biệt được đánh giá là chứa chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe.
Bình Dương có những món ăn dân dã thôn quê nhưng hương vị của nó đã chiếm trọn lòng người lữ khách.
Bà Trần Triều Thúy Vũ, đại diện truyền thông Tập đoàn Khánh Hân - đơn vị thực hiện dự án “Hủ tiếu gõ Sài Gòn” cho biết hiện có hơn 40 trong tổng số 5000 xe hoạt động tại TP.HCM.
Người Hà Nội thích gọi những món ăn ngon là “quà”, đồ ăn là quà mà thức uống cũng là quà, đến cả những món ăn vặt cũng phải là “quà vặt” mới đúng điệu. Quà vặt ở Hà Nội thì kể sao cho hết, bốn mùa tám tiết đều có, nhưng riêng quà vặt ngày đông thì đúng là “đỉnh của đỉnh”.
Theo trang SCMP, làm thủ công những viên kẹo socola macca là công việc đòi hỏi bà Robyn Dochterman phải dành thời gian nhiều ngày để ra sản phẩm ngon nhất.
Món trà chanh giã tay có nguồn gốc từ Trung Quốc vừa có mặt tại Việt Nam bất ngờ gây sốt khi quán nào cũng đông nghịt. Nhiều địa điểm bán trà chanh giã tay ở TP.HCM khách xếp hàng, kiên trì đợi hơn nửa tiếng để được cầm ly nước.