Thứ sáu, 08/12/2023

TP.HCM: Thực hư chuyện 5.000 xe hủ tiếu gõ

21/11/2023 3:07 PM (GMT+7)

Bà Trần Triều Thúy Vũ, đại diện truyền thông Tập đoàn Khánh Hân - đơn vị thực hiện dự án “Hủ tiếu gõ Sài Gòn” cho biết hiện có hơn 40 trong tổng số 5000 xe hoạt động tại TP.HCM.

Chia sẻ về dự án, bà Vũ cho biết hơn một năm trước đơn vị này đã đưa ra ý tưởng "Xe hủ tiếu gõ Sài Gòn" nằm trong dự án "Khởi nghiệp 0 đồng". Đến tháng 4/2023, tập đoàn chạy khởi điểm với 5 xe hủ tiếu gõ do chính công ty tự vận hành. "Thời gian đó, chúng tôi chủ yếu tập trung hoàn thiện quy trình chứ chưa triển khai rầm rộ", vị đại diện nói.

 Thực hư chuyện 5.000 xe hủ tiếu gõ ở TP.HCM - Ảnh 1.

Hiện có hơn 40 xe hủ tiếu gõ của dự án được đi vào hoạt động tại TP.HCM. Ảnh: Hiệp hội Du lịch TP.HCM

Tháng 10 vừa qua, tập đoàn đã ký kết hợp tác với Hiệp hội Du lịch TP.HCM cùng triển khai 500 gói "Khởi nghiệp 0 đồng", mang tên "Hủ tiếu gõ Sài Gòn". "May mắn ý tưởng đưa ra được nhiều địa phương, các hội, nhóm quan tâm và mong muốn được hỗ trợ nên chúng tôi đã mở rộng triển khai 5000 xe hủ tiếu gõ trên cả nước đến hết năm 2025", bà Vũ nói.

Đến hiện tại tập đoàn đã phát triển được hơn 40 xe hủ tiếu gõ trên địa bàn TP.HCM, dự kiến mở rộng ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) trong vài tuần tới.

Các xe hủ tiếu gõ sẽ có nhận diện chung màu xanh lá cây phối trắng quanh thân xe, kèm dòng chữ "Hủ tiếu gõ Sài Gòn - Gõ phải chất". Dự án nhằm mục đích quảng bá, lan tỏa món ăn đường phố đến với du khách, góp phần nâng cao hình ảnh và giá trị của du lịch TP.HCM.

Theo bà Vũ, 500 xe hủ tiếu gõ nằm trong dự án "Khởi nghiệp 0 đồng" ký kết với Hiệp hội Du lịch TP.HCM sẽ dành tặng cho người lao động, đặc biệt là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở TP và trên cả nước trong vòng 3 năm. Hiện, dự án này vẫn chưa triển khai, hai bên đang bàn bạc, thống nhất các tiêu chí để hỗ trợ.

Chia sẻ về dự án "5000 xe hủ tiếu gõ" riêng của tập đoàn, vị đại diện truyền thông của tập đoàn cho hay sẽ hỗ trợ toàn phần về công cụ, dụng cụ, trang thiết bị, hướng dẫn đào tạo trong suốt quá trình bán hàng.

"Trước khi đi đến hợp tác, chúng tôi sẽ có buổi làm việc giữa đôi bên để người tham gia tìm hiểu chương trình. Nếu cả hai cảm thấy phù hợp mới đi đến ký kết. Tuy nhiên, việc kinh doanh cũng có lúc thăng, lúc trầm, nếu họ thấy tin tưởng tập đoàn và đủ năng lực tiếp tục thì chúng tôi vẫn sẵn sàng hỗ trợ", bà Vũ chia sẻ.

 Thực hư chuyện 5.000 xe hủ tiếu gõ ở TP.HCM - Ảnh 3.

Quy trình hợp tác của dự án "Xe hủ tiếu gõ Sài Gòn"

Nói về mức giá 25.000 đồng/tô, thu nhập của người bán có thể đạt 12-15 triệu đồng/tháng mà dự án đưa ra, bà Vũ cho rằng hoàn toàn có thể được. Bởi trước khi triển khai, phía tập đoàn đã nghiên cứu trên thị trường và đưa mức giá đề nghị với người bán.

"Tùy vùng, khu vực, người bán có quyền quyết định về giá. Mặc khác, các cá nhân đang tham gia hợp tác với chúng tôi đều đã được tư vấn, làm rõ và xác định lấy công làm lời", vị đại diện nói.

Tập đoàn sẽ trang bị xe hủ tiếu gõ hoàn chỉnh với chi phí 0 đồng, tức người bán không phải bỏ chi phí mà chỉ cần nhập nguyên liệu đã được chế biến và được giao từ bếp trung tâm đến từng điểm bán. Sau ba ngày, người bán mới hoàn trả tiền vốn nguyên liệu. Đây là điểm khác biệt của mô hình xe "Hủ tiếu gõ Sài Gòn".

Ngoài ra, toàn bộ nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là thịt, xương heo, nguồn nguyên liệu chính đạt chuẩn sạch Vietgap với quy trình khép kín, đảm bảo tuyệt đối các quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm. Người tham gia chỉ cần dành thời gian bán hàng. Tất cả các khâu chuẩn bị, trang thiết bị cần thiết đều được tài trợ, sắp xếp.

Chia sẻ góc nhìn về dự án này, thạc sĩ Lê Anh Tú, giảng viên khoa Quan hệ Công chúng, trường ĐH Văn Lang cho rằng đây không phải là mô hình kinh doanh mới. Tuy nhiên, các đơn vị thực hiện đã "biến tấu" lại mô hình một cách mới lạ thông qua việc "hủ tiếu gõ nhượng quyền", hỗ trợ "Khởi nghiệp 0 đồng". Theo vị chuyên gia, anh đồng tình với dự án này vì mang ý nghĩa nhân văn, nhờ đó, hỗ trợ cho người dân có thêm việc làm, dần hòa nhập vào nền kinh tế của TP.

"Tuy nhiên, khi dự án đi vào hoạt động, theo tôi chúng phải nằm trong quy hoạch chung. Dự án phải đảm bảo được 2 yếu tố: tạo việc làm cho người dân và mỹ quan đô thị. Ngoài ra, tôi nghĩ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được lưu tâm để đầu ra chất lượng, phụ vụ tốt cho người dùng", vị chuyên gia nói nhấn mạnh.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.