Thứ bảy, 20/07/2024

Giọt nước tràn ly FPT Play từ bản quyền phát sóng Euro 2024

15/06/2024 10:38 AM (GMT+7)

Đọc tin FPT Play có bản quyền phát sóng Euro 2024 chỉ 4 giờ đồng hồ trước khi trái bóng trận đấu khai mạc lăn trên sân cỏ Đức, tôi thật mừng cho các khách hàng đang đăng ký thuê bao dùng internet và truyền hình FPT Play.

Nhưng tôi cũng hơi "buồn vay" cho FPT Play khi họ có thể đã mất một số lượng không nhỏ khách hàng bởi họ đã quá chậm trễ trong việc xúc tiến chia sẻ bản quyền phát sóng Euro 2024. Đã xác định mình không thể đứng ngoài cuộc chơi nội dung này, sao họ không làm điều đó sớm hơn.

Cá nhân tôi đã cắt FPT Play để chuyển sang hãng khác. Hãng đó có tổng cộng tiền phí thuê bao internet và truyền hình hàng tháng rẻ hơn, nội dung phong phú hơn, và chắc cú là đã bản quyền Euro 2024 từ nhiều tháng trước.

Giọt nước tràn ly FPT Play từ bản quyền phát sóng Euro 2024- Ảnh 1.

FPT Play có bản quyền phát sóng Euro 2024 chỉ 4 giờ đồng hồ trước khi trái bóng trận đấu khai mạc

Đổi sang dịch vụ hãng khác với tôi là việc chẳng đặng đừng, bản quyền phát sóng Euro 2024 chỉ là giọt nước tràn ly. Trải nghiệm với FPT Play sau gần 2 năm với tôi khá đau thương, không phải do hạ tầng kỹ thuật không tốt, mà do chất lượng dịch vụ không hay.

Sự khó chịu bắt đầu ngay từ cái remote điều khiển hộp đầu thu android box của FPT Play mà hãng đưa tới. Remote không hiểu sản xuất kiểu gì mà chỉ dùng vài lần là hết pin, đưa set pin mới khác vào thử cũng vậy. Đề nghị nhân viên kỹ thuật đổi cho một cái remote khác thay vào thì họ nói với đời android box này thì remote nào cũng thế, muốn có một cái remote đời khác thì phải bỏ tiền ra mua.

Giọt nước tràn ly FPT Play từ bản quyền phát sóng Euro 2024- Ảnh 2.

Hộp android thì lần nào mở lên cũng mất thời gian đợi cập nhật, trong hộp không có sẵn mà cũng không được phép tải cả ứng dụng rất cơ bản như Youtube. Ở phần nội dung, có một số phim cũ sản xuất từ cách đây 10 năm, nếu muốn xem thì phải trả phí thêm. Từ đó tôi chán với truyền hình.

Nhân viên kinh doanh FPT mới đầu nói lắp dịch vụ camera của FTP Play thì hình ảnh sẽ lưu trên cloud 180 ngày. Nhưng sau 1 tháng, hỏi lại nhân viên tổng đài, hóa ra trên cloud chỉ lưu hình ảnh có 3 ngày.

Mới đầu lắp dịch vụ camera, hãng nói khách hàng phải bỏ tiền ra mua camera hết 900 nghìn đồng [trong khi vẫn phải trả tiền thuê bao hàng tháng cho hình ảnh lưu trên cloud. Nhưng đến khi khách hàng báo cắt dịch vụ camera, nhân viên tổng đài nói khách phải trả lại camera cho hãng.

Giọt nước tràn ly FPT Play từ bản quyền phát sóng Euro 2024- Ảnh 3.

Khách bảo, camera đó là do khách trả 900 nghìn để mua thì camera đó phải thuộc sở hữu của khách, đó là một camera rất bình thường, tính năng còn ít hơn các camera được bán với giá rẻ hơn ngoài thị trường]. Nhưng nhân viên tổng đài lúc này lại bảo 900 nghìn đó là "phí khởi tạo dịch vụ" chứ không phải tiền bán camera.

Thật kỳ lạ, các hãng khác miễn phí khởi tạo dịch vụ, tặng cả phần cứng để nhằm mục đích thu lợi từ tiền phí thuê bao của khách hàng tháng, năn nỉ mà khách còn chưa dùng. Đây lại có hãng lấy "phí khởi tạo dịch vụ" rất cao cho một dịch vụ giá trị gia tăng đơn giản, mà trước đó khoản phí này được thông báo với khách là "tiền mua phần cứng".

Giọt nước tràn ly FPT Play từ bản quyền phát sóng Euro 2024- Ảnh 4.

FPT Play lấy "phí khởi tạo dịch vụ" rất cao

Tập đoàn FPT là tập đoàn lớn, có uy tín nhiều năm. Các lãnh đạo tập đoàn vẫn thường đăng đàn khẳng định đánh chiếm thị trường này, nhấn mạnh chinh phục thị trường khác, phải làm giàu thế này, phải đạo đức thế khác. Rất trân trọng những thành tựu, khát vọng, kiến thức đó. Nhưng giá các lãnh đạo bớt chút thời gian để lắng nghe khách hàng hoặc kiểm tra cung cách phục vụ của các đơn vị trực thuộc phía dưới…


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.