Thứ hai, 27/05/2024

Hướng tới công nghệ AI, TP.HCM hy vọng hợp tác với NVIDIA

27/04/2024 3:53 PM (GMT+7)

TP.HCM mong muốn hợp tác với Tập đoàn NVIDIA để phát triển công nghệ Al ứng dụng vào nhiều lĩnh vực tại Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa làm việc với Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ) do ông Keith Strier, Phó chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu đến thành phố để khảo sát một số địa điểm đầu tư .

Hướng tới công nghệ AI, TP.HCM hy vọng hợp tác với NVIDIA - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng ông Keith Strier, Phó chủ tịch Tập đoàn NVIDIA trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Sau khi đi khảo sát và làm việc với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM và Tập đoàn công nghệ CMC, ông Keith Strier đánh giá Thành phố đang có đầy đủ yếu tố để phát triển và làm chủ ngành công nghệ AI.

Nói cụ thể hơn ông Keith Strier cho biết, Thành phố đang có khoảng 1 triệu kỹ sư ngành công nghệ thông tin và có thể chuyển ngay sang tiếp cận nhanh ngành công nghệ AI.

Riêng Đại học Quốc gia TP.HCM có đủ năng lực để đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành công nghệ AI trong thời gian tới.

Cùng với nguồn nhân lực, Thành phố cũng có hệ sinh thái doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bán dẫn đủ năng lực để gia nhập ngay vào ngành này.

Với những lợi thế đang có, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, Thành phố muốn trở thành đối tác của NVIDIA trong việc phát triển AI để đưa TP.HCM trở thành trung tâm AI của Việt Nam và khu vực.

Hai bên cũng có thể bắt tay hợp tác trở thành đối tác trong việc ứng dụng AI cho hệ thống dịch vụ hành chính công. Ông Mãi cho biết hiện Thành phố đang giao sở ngành xây dựng giải pháp ứng dụng AI vào hoạt động quản lý hành chính, y tế , giáo dục, quản lý đô thị và nhiều lĩnh vực khác.

Hướng tới công nghệ AI, TP.HCM hy vọng hợp tác với NVIDIA - Ảnh 2.

Hai bên đã có các cuộc thảo luận tích cực và hướng đến thành lập tổ công tác chung để đẩy nhanh quá trình đầu tư của NVIDIA vào TP.HCM.

Liên quan đến việc đầu tư vào TP.HCM, ông Keith Strier thông tin rằng Tập đoàn đang thành lập nhóm nghiên cứu để xem xét chuyển một số bộ phận sản xuất sang Việt Nam. Phía NVIDIA đề nghị Thành phố xem xét có chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp công nghệ để tạo nền tảng cho hệ sinh thái của Tập đoàn.

Ông cũng đề nghị TP.HCM cần đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng điện toán đám mây - yếu tố quan trọng để phát triển công nghệ AI.

Để hiện thực hóa các vấn đề hai bên bàn thảo, Chủ tịch Phan Văn Mãi đề nghị các sở, ngành cùng Tập đoàn NVIDIA thành lập một tổ công tác chung để tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn sớm vào đầu tư tại TP.HCM.

Chủ tịch TP.HCM cũng cam kết phát triển hình thức hợp tác công tư để đẩy nhanh việc xây dựng hạ tầng cho ngành công nghệ AI.

Trước những cam kết của chính quyền TP.HCM, ông Keith Strier khẳng định “Chúng tôi cam kết rằng sẽ quay trở lại TP.HCM nhiều lần nữa. Tôi cũng chào đón việc thành lập tổ công tác TP.HCM - NVIDIA, chúng ta phải bắt đầu việc này từ bay giờ”.

Theo Báo Đầu tư

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.