Thứ sáu, 08/12/2023

Mua bánh Trung thu, sững sờ mất trắng 1,3 tỷ đồng

25/09/2023 9:30 AM (GMT+7)

Đặt bánh Trung thu qua quảng cáo trên Facebook, người phụ nữ bàng hoàng khi phát hiện đã bị mất sạch 1,3 tỷ đồng tiền tiết kiệm.

Trang Shin Min Daily News đưa tin, người phụ nữ họ Li ở Singapore đã bị mất hơn 1,3 tỷ đồng sau khi mua bánh Trung thu trên mạng.

Theo đó, hôm 14/9, cô Li lướt Facebook và thấy một quảng cáo bánh Trung thu. Trong quảng cáo có ghi giá 8 bánh dẻo hạnh nhân sầu riêng có giá 56,90 đôla Singapore (khoảng 1 triệu đồng) giảm xuống còn 29,90 SGD (khoảng 532.000 đồng).

Mua bánh Trung thu, sững sờ khi mất trắng 1,3 tỷ - Ảnh 1.

Trang quảng cáo mà cô Li nhìn thấy trên Facebook

Thấy giảm giá sâu, cũng đến dịp Trung thu nên cô Li không nghĩ ngợi gì mà đặt mua 2 hộp ăn trước xem thử mùi vị, nếu ngon thì mua tiếp. Để đặt mua, cô Li bấm vào đường link trong quảng cáo thì ứng dụng WhatsApp được mở ra để cô đặt hàng với người bán.

Sau đó, người bán lại tiếp tục gửi Li một đường link khác, bảo cô phải tải ứng dụng (app) và đặt qua đó thì mới có khuyến mãi.

Tải ứng dụng xong, Li tiếp tục dùng điện thoại như bình thường. Tuy nhiên, sau đó cô lại không dùng được 2 ứng dụng ngân hàng có sẵn trên máy tính của mình nên Li xóa ứng dụng đặt bánh trung thu.

Ngay sau khi Li xóa app, người bán nhắn lại hỏi có phải cô đã xóa app rồi không? và người này nói rằng cô xóa app như vậy thì đơn hàng không thể thực hiện được. Nghe vậy, Li tải lại ứng dụng mua bánh.

Mua bánh Trung thu, sững sờ khi mất trắng 1,3 tỷ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đến tối hôm đó, Li nghĩ đến những vụ lừa đảo qua mạng nên kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình. Cô thở phào khi thấy tiền vẫn còn nguyên.

Tuy nhiên, đến sáng hôm sau, người phụ nữ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình trên ứng dụng ngân hàng nữa. Lúc này, cô tá hỏa chạy đến 1 cây ATM gần nhà để kiểm tra và bàng hoàng phát hiện khoản tiền tiết kiệm 76.538 SGD (hơn 1,3 tỷ đồng) của mình đã "biến mất". Số tiền được chia làm 4 lần chuyển đi.

“Khoản tiền đó bao gồm 50.000 SGD (hơn 890 triệu đồng) tiền trả trước căn hộ chung cư. Còn lại là tiền để cải tạo căn hộ. Giờ tôi không biết phải làm gì khi mất hết tiền thế này” - Lee buồn bã nói.

Vụ việc sau đó được trình báo cảnh sát, hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra.

Theo SaoStar

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sức mua vé tàu Tết của người dân vẫn đang tăng

Sức mua vé tàu Tết của người dân vẫn đang tăng

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đã có hơn 100.000 vé tàu Tết Nguyên đán 2024 được bán thành công. Hiện tại, một số hạng vé đẹp (giường nằm điều hoà) đã cháy vé trong giai đoạn cao điểm.

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".