Thứ ba, 23/04/2024

Nhà ga hành khách sân bay Long Thành với hình ảnh hoa sen dần lộ diện

13/11/2023 10:05 PM (GMT+7)

Sau hơn hai tháng thi công, đến nay nhà ga hành khách sân bay Long Thành với hình ảnh hoa sen đã dần lộ diện.

Ngày 13/11, ông Dương Quang Điện - Quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), cho biết tới thời điểm hiện tại, các hạng mục của nhà ga hành khách đang tăng tốc triển khai.

Nhà ga hành khách sân bay Long Thành với hình ảnh hoa sen dần lộ diện - Ảnh 1.

Toàn cảnh nhà ga hành khách sân bay Long Thành với hình ảnh hoa sen dần lộ diện.

Cụ thể, các nhà thầu huy động hơn 1.000 nhân sự với 400 thiết bị, máy móc đến công trường phục vụ thi công.

Sau hơn hai tháng khởi động, đến nay liên danh nhà thầu đã hoàn thành lắp dựng hai trạm bê tông, chuẩn bị lắp dựng thêm hai trạm bê tông trong công trường và thêm các trạm bên ngoài để phục vụ dự án.

Ngoài ra, phòng điều hành của nhà thầu đã đưa vào hoạt động, phục vụ 500 - 600 kỹ sư đồng thời đảm bảo liên kết chung trong tổng thể khu điều hành với Văn phòng Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành, văn phòng liên danh tư vấn giám sát và văn phòng các đơn vị tư vấn khác.

Nhà ga hành khách sân bay Long Thành với hình ảnh hoa sen dần lộ diện - Ảnh 2.

Các nhà thầu huy động số lượng lớn máy móc, nhân lực thi công nhà ga hành khách.

Tới nay, liên danh nhà thầu đã hoàn thành lắp đặt 22/24 cẩu tháp, kéo dây điện và lắp dựng sáu trạm biến áp (mỗi trạm 1000 KVA), đóng điện sáu trạm biến áp để phục vụ xây dựng nhà ga.

Việc thi công các tuyến đường công vụ trong nhà ga đã đạt 80% với tổng chiều dài 3.690m. Còn cổng và hàng rào của công trường nhà ga đạt tiến độ hơn 70%.

Các nhà thầu bắt đầu đào đất thi công phần công trình ngầm và sắp tới đến phần thô; phần bê tông cốt thép của thân nhà ga; gia công lắp dựng hệ thống kết cấu thép tại nhà xưởng; đặt hàng vật tư, vật liệu cùng các trang thiết bị.

Nhà ga hành khách sân bay Long Thành với hình ảnh hoa sen dần lộ diện - Ảnh 3.

Máy cuốc thi công phần đào đất trên công trường xây dựng nhà ga hành khách.

Đặc biệt với việc triển khai đồng loạt khối lượng công việc trên, tới thời điểm này công trình nhà ga hành khách đã dần lộ diện, thể hiện rõ hình ảnh hoa sen.

Nhà ga hành khách là gói thầu có quy mô lớn nhất, tính chất kỹ thuật phức tạp nhất và thời gian thi công dài nhất trong các gói thầu của Dự án thành phần 3 - các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Trị giá gói thầu 35.000 tỷ đồng, đơn vị trúng thầu là Liên danh Vietur với thời gian xây dựng 39 tháng.

Khi hoàn thành giai đoạn 1, sân bay Long Thành có công suất phục vụ 25 triệu lượt hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa.

Nhà ga hành khách sân bay Long Thành với hình ảnh hoa sen dần lộ diện - Ảnh 4.

Thi công đóng cọc tại công trường xây dựng nhà ga hành khách.

Theo Báo Giao thông

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

THACO tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

THACO tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO sẽ tuyển dụng 14.746 nhân sự, nâng tổng số nhân sự lên con số 65.520 vào cuối năm nay.

1.300 tỷ đồng đổ vào Hoàng Anh Gia Lai

1.300 tỷ đồng đổ vào Hoàng Anh Gia Lai

Công ty CP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã cổ phiếu HAG) đã bán được 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu để thu về 1.300 tỷ đồng. Như vậy, vốn điều lệ HAGL đã tăng từ gần 9.275 tỷ đồng lên gần 10.575 tỷ đồng.

Vì sao đấu thầu vàng SJC hôm nay bị hoãn?

Vì sao đấu thầu vàng SJC hôm nay bị hoãn?

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phải hoãn đợt đấu thầu vàng miếng SJC hôm nay 22/4 do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu. Dự kiến sẽ tổ chức lại vào ngày mai.

Đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất lễ 30/4

Đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất lễ 30/4

Nghỉ lễ 30/4 5 ngày liên tục, người Việt chọn đi chơi ở nơi có khí hậu mát mẻ và ưu tiên du lịch biển. Dưới đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất dịp lễ này.

Đi xem đua chó chân ngắn

Đi xem đua chó chân ngắn

Cuộc đua Corgi Marathon năm nay có 80 chú chó Corgi tham gia tranh tài. Những chú chó này đảm bảo từ 6 tháng tuổi trở lên, đã tiêm chủng đầy đủ.

Chuyên gia: Nếu TP.HCM chặt hơn 400 cây xanh vì metro, phải trồng lại gấp đôi

Chuyên gia: Nếu TP.HCM chặt hơn 400 cây xanh vì metro, phải trồng lại gấp đôi

Ý kiến trên được chuyên gia quy hoạch và kiến trúc đô thị đưa ra sau khi có thông tin chặt hạ hơn 400 cây xanh để làm tuyến Metro số 2 ở TP.HCM