Thứ năm, 30/11/2023

Nhà xe Thành Bưởi vẫn còn "cửa" để tái hoạt động

16/11/2023 8:03 PM (GMT+7)

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, Công ty Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép hoạt động trở lại khi khắc phục được các vi phạm.

Xe Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép trở lại - Ảnh 1.

Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM. Ảnh: Thành Nhân

Tại buổi họp báo định kỳ chiều 16/11, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, Nghị định 10 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô đã nêu rõ các trường hợp phải thu hồi giấy phép kinh doanh không thời hạn trong các trường hợp: Đó là cung cấp bản sao không đúng với bản chính hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh; không kinh doanh vận tải trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục; chấm dứt hoạt động theo quy định của pháp luật hoặc theo đề nghị của đơn vị kinh doanh vận tải; sửa chữa hoặc làm sai lệch dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên xe trước, trong và sau khi truyền dữ liệu.

Vừa qua, Sở Giao thông Vận tải đã ra quyết định thu hồi giấy phép không thời hạn đối với Công ty Thành Bưởi bởi hành vi cung cấp bản sao không đúng với bản chính hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh.

Ông Hải cho hay sau khi cơ quan chức năng ban hành quyết định thu hồi thì sau 7 ngày, đơn vị kinh doanh vận tải phải nộp lại giấy phép, phù hiệu, dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh.

"Thời gian tới, Công ty Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép lại trong trường hợp có nhu cầu, nộp hồ sơ xin cấp phép và chứng minh đã khắc phục hành vi vi phạm", ông Hải nói.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải giải thích thêm, thời gian qua, cơ quan chức năng đã xem xét xử lý hai nhóm vi phạm của nhà xe Thành Bưởi gồm các vi phạm theo Nghị định 100 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt và Nghị định 10 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Xe Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép trở lại - Ảnh 3.

Công ty Thành Bưởi bị thu hồi giấy phép hoạt động. Ảnh: Chinh Hoàng

Đối với các vi phạm của Công ty Thành Bưởi về Nghị định 100, Sở này đã áp dụng mức phạt 91 triệu đồng và tước giấy phép 3 tháng. Việc thu hồi giấy phép vô thời hạn được áp dụng do nhà xe này cũng vi phạm quy định của Nghị định 10.

Ngoài nhà xe Thành Bưởi, ngành giao thông TP cũng đã thu hồi giấy phép không thời hạn đối với 21 nhà xe trên địa bàn.

Trước lo ngại việc thu hồi giấy phép hàng loạt nhà xe sẽ gây khó khăn cho người dân khi di chuyển, Sở Giao thông Vân tải khẳng định do nhu cầu đi lại của người dân TP.HCM và các tỉnh, thành chưa phải mùa cao điểm nên việc này không ảnh hưởng quá nhiều đến hành khách. Bên cạnh đó, Sở cũng đã làm việc với các bến xe liên tỉnh, các đơn vị vận tải sẵn sàng tăng cường phương tiện trong tình huống phát sinh.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Khánh thành công viên gần 20 tỷ đồng ở quận Bình Tân

Khánh thành công viên gần 20 tỷ đồng ở quận Bình Tân

Khu đất rộng khoảng 5,8ha từng là bãi trung chuyển rác ám ảnh người dân phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, sau 20 năm thành công viên cây xanh sạch đẹp.

Lần thứ 2 gạo Ông Cua ST25 đạt giải Nhất Hội thi Gạo ngon nhất thế giới

Lần thứ 2 gạo Ông Cua ST25 đạt giải Nhất Hội thi Gạo ngon nhất thế giới

Gạo Ông Cua ST25 của ông Hồ Quang Cua đạt giải Nhất tại Hội thi Gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15 tổ chức tại Philippines, do The Riec Trader tổ chức

Vì sao cần công khai công khai cơ sở dữ liệu các trường, lớp mầm non?

Vì sao cần công khai công khai cơ sở dữ liệu các trường, lớp mầm non?

Việc tất cả các cơ sở giáo dục mầm non công lập, ngoài công lập công khai dữ liệu lên website của ngành giáo dục giúp phụ huynh dễ dàng tìm hiểu thông tin pháp lý, tránh cho con học ở các trường chưa được cấp phép.

Mở khóa các thị trường tiềm năng, TTC AgriS đặt mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ đồng năm 2030

Mở khóa các thị trường tiềm năng, TTC AgriS đặt mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ đồng năm 2030

TTC AgriS mở khóa thị trường tiềm năng, tham gia vào chuỗi F&B toàn cầu, đặt mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ đồng và hiện thực hóa chiến lược “Xanh” trên hành trình phát triển bền vững.

Thế trận dằn co giữa các chuỗi nhà thuốc Việt: Ai đang dẫn đầu thị trường?

Thế trận dằn co giữa các chuỗi nhà thuốc Việt: Ai đang dẫn đầu thị trường?

Cuộc đua ngành dược đã bước sang một “thế trận” mới. Sau 6 năm FPT Retail lấn sân vào thị trường ngành bán lẻ dược phẩm, doanh thu chuỗi Long Châu tính đến quý 3/2023 đạt hơn 11.000 tỷ

WPP lần thứ 3 bị phạt vì vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo

WPP lần thứ 3 bị phạt vì vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo

GroupM đã có hành vi đặt sản phẩm quảng cáo của Công ty TNHH Procter & Gamble Việt Nam và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam vào kênh mạng xã hội YouTube có nội dung vi phạm pháp luật.