Thứ hai, 26/02/2024

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải chưa thực hiện nghiêm túc điều kiện kinh doanh

14/11/2023 10:04 AM (GMT+7)

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô phải khẩn trương theo dõi quá trình hoạt động của lái xe trong suốt quá trình làm việc thông qua thiết bị giám sát hành trình.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, qua cuộc kiểm tra mới đây, vẫn còn tình trạng các đơn vị kinh doanh vận tải chưa thực hiện đầy đủ, nghiêm túc quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ô tô phải tăng cường theo dõi qua thiết bị giám sát - Ảnh 1.

Doanh nghiệp phải nhắc nhở ngay khi xe khách chạy sai hành trình. Ảnh: Chinh Hoàng.

Cụ thể, vẫn còn một số lỗi vi phạm như người trực tiếp điều hành hoạt động vận tải của đơn vị kinh doanh không đảm bảo theo quy định; không có nơi đỗ xe theo quy định; không có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông theo quy định; không cung cấp hợp đồng vận chuyển hành khách, danh sách hành khách theo hợp đồng…

Do đó, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị vận tải bằng ô tô khẩn trương tổ chức rà soát, chấn chỉnh cũng như rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động, đáp ứng các yêu cầu về kinh doanh và điều kiện vận tải bằng kinh doanh ô tô như: Có nơi đỗ xe theo quy định, người có trình độ chuyên môn về vận tải là người có chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành vận tải trở lên…

Các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô cần tăng cường rà soát, hoàn thiện tổ chức bộ máy, thiết bị, phần mềm; quản lý điều hành; thực hiện nghiêm, đúng, đầy đủ quy trình bảo đảm an toàn giao thông.

Đặc biệt, bộ phận quản lý an toàn giao thông phải tập trung theo dõi quá trình hoạt động của xe tải và lái xe trong suốt quá trình làm việc qua thiết bị giám sát hành trình; nhắc nhở ngay khi lái xe chạy quá tốc độ, quá thời gian liên tục, hoạt động sai hành trình, thiết bị giám sát hành trình không có tín hiệu...

Ngoài ra, cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến việc chấp hành pháp luật các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và pháp luật khác có liên quan.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tận thấy máy bay chở khách 'Made in China' đầu tiên tới Việt Nam

Tận thấy máy bay chở khách 'Made in China' đầu tiên tới Việt Nam

Hai máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất bao gồm COMAC C919 và ARJ21-700 đã có mặt tại sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh hôm nay (26/2), nhằm chuẩn bị cho những buổi trình diễn sắp tới.

TP.HCM xúc tiến thương mại, phát triển ngành gỗ và nội ngoại thất

TP.HCM xúc tiến thương mại, phát triển ngành gỗ và nội ngoại thất

600 doanh nghiệp với khoảng 2.000 gian hàng đã góp mặt tại Hội chợ VIFA EXPO. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại cho ngành gỗ và nội ngoại thất quan trọng diễn ra tại TP.HCM trong năm 2024.

%Arabica đang "làm lại" sau vụ chấn động năm ngoái tại Việt Nam

%Arabica đang "làm lại" sau vụ chấn động năm ngoái tại Việt Nam

Thương hiệu cà phê Nhật Bản %Arabica đang ráo riết tuyển thêm nhân sự để mở cửa hàng thứ hai tại TP.HCM. Trước đó, kế hoạch mở cửa hàng thứ hai của %Arabica với địa điểm dự tính nằm trong Diamond Plaza ở TP.HCM bị phá sản.

Công ty bia Đan Mạch làm ăn tốt bất chấp thị trường đang đau đầu

Công ty bia Đan Mạch làm ăn tốt bất chấp thị trường đang đau đầu

Công ty bia Huda do Tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) sở hữu nộp vào ngân sách tỉnh Thừa Thiên-Huế 3.500 tỷ đồng năm 2023, chiếm 86,4% trong tổng thu ngân sách của tỉnh từ khối doanh nghiệp nước ngoài. Dù thị trường bia Việt Nam đang lao đao nhưng thương hiệu này vẫn là "gà đẻ trứng vàng" cho tỉnh.

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Theo Kết luận điều tra bổ sung, hồ sơ niêm yết của Công ty Faros do ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo thành lập không đủ điều kiện nhưng vẫn được nhiều cá nhân có thẩm quyền dễ dàng cho qua...

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Lượng vé máy bay thẳng đi từ Hà Nội - Côn Đảo dự kiến sẽ hết rất nhanh trong tháng 3, bởi đến tháng 4 đường bay thẳng duy nhất tới địa điểm này sẽ đóng cửa. Hiện việc mua vé đã rất khó khăn, thậm chí nhiều đại lý "treo biển" hết vé.