Thứ bảy, 30/09/2023

Nhu cầu đặt vé máy bay quốc tế tới Việt Nam tăng 2.200%

23/02/2023 1:36 PM (GMT+7)

Giá vé máy bay trên khắp thế giới đều đang tăng cao. Trong đó, các điểm đến có giá vé máy bay tăng cao nhất là ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nhu cầu đặt vé máy bay quốc tế tới Việt Nam tăng 2.200% - Ảnh 1.

Du khách đến sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York. Ảnh: Yuki Iwamura

“Toàn bộ giá vé máy bay quốc tế đang cao hơn nhiều so với năm ngoái, thậm chí hơn nhiều so với cả đợt trước dịch” - Hayley Berg một nhà kinh tế tại trang web du lịch Hopper chia sẻ với CNN.

Vị cho biết so với năm 2019, giá vé châu Á cao hơn khoảng 50% trong khi châu Âu cao hơn khoảng 15%.

“Giá vé chắc chắn đang bùng nổ và sẽ tiếp tục bùng nổ cho đến khi công suất phục vụ tại khu vực này được tăng cường trở lại”, Berg nói thêm.

Nhu cầu bị dồn nén đối với các điểm đến châu Á đồng nghĩa với việc có rất nhiều lượt đặt trước khi các điểm đến này đã mở cửa hoàn toàn. Số lượng vé đặt chỗ từ Anh đến Malaysia và Việt Nam thông qua Flight Centre UK đã tăng hơn 2.200% so với đầu năm ngoái.

Dữ liệu của Flight Centre UK cho thấy giá vé hạng phổ thông đến Việt Nam tăng 25% so với năm trước. Giá vé đi Thái Lan tăng 50%. Mức tăng giá vé cao nhất so với năm trước, theo Flight Center UK là giá vé đến New Zealand, tăng tới 81%.

Theo Hayley Berg, giá vé nội địa của Mỹ hiện cao hơn khoảng 20% so với tháng 2 năm ngoái khi nhu cầu vẫn còn thấp. Giá vé hạng phổ thông bắt nguồn từ Anh tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái, bao gồm các chuyến bay nội địa và quốc tế, theo dữ liệu từ Flight Center UK.

Tuy nhiên, ở Mỹ, giá vé máy bay nội địa thực sự khá gần với giá trước đại dịch, chỉ cao hơn khoảng 4% so với năm 2019 - dữ liệu của Hopper cho thấy. Dù vậy, khách hàng vẫn sẽ căng thẳng vì giá cả bởi 2 lý do

Thứ nhất, đã 4 năm rồi giá vé mới cao như thời điểm năm 2019. Thứ hai, để xây dựng lại mạng lưới của mình với ít máy bay hơn và ít nhân viên hơn, các hãng hàng không đã thay đổi lịch trình và giảm dịch vụ. Họ cũng đã cắt giảm công suất khu vực theo cách gây khó khăn hơn cho các tuyến đường và sân bay nhất định.

“Vì vậy, mặc dù mức giá có vẻ khá bình thường so với giá trước đại dịch. Nhưng đối với nhiều khách du lịch, họ phải bay một tuyến đường đắt gấp hai hoặc ba lần những gì họ đã trả trước đại dịch” Berg nói.

Giá vé nội địa của Mỹ được dự báo sẽ vượt quá mức giá trước đại dịch khi đến cao điểm du lịch mùa xuân và mùa hè.

Theo ZingBình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tiền to có thể được bơm trở lại hệ thống trong vài tuần tới

Tiền to có thể được bơm trở lại hệ thống trong vài tuần tới

Với kỳ hạn 28 ngày, lượng tín phiếu mà Ngân hàng Nhà nước phát hành từ ngày 21-29/9 sẽ lần lượt đáo hạn từ ngày 19/10 - 27/10, đồng nghĩa lượng tiền tương ứng có thể được bơm trở lại hệ thống trong 2-3 tuần tới.

Áo bà ba chị em ta ra chợ

Áo bà ba chị em ta ra chợ

500 tiểu thương tại chợ nông sản phường 3, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang mặc áo bà ba bán rau cải, trái cây và cá đồng. Đây là cách quảng bá hình ảnh đất và người Hậu Giang đến với du khách trong và ngoài nước.

Những đôi giày “chất”

Những đôi giày “chất”

Cùng với quần áo và túi xách, giày dép cũng có sự dịch chuyển theo mùa hoặc theo từng giai đoạn.

Hồng giòn trong nước được ưa chuộng

Hồng giòn trong nước được ưa chuộng

Dù giá cao gần gấp đôi một số loại hồng nhập khẩu, nhưng người tiêu dùng trong nước vẫn thích các loại hồng Đà Lạt hay hồng Tây Bắc do giòn, ngọt...

TP.HCM tìm giải pháp giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở

TP.HCM tìm giải pháp giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở

Sau 4 tháng triển khai việc gỡ vướng, TP.HCM chỉ có hơn 3.800 nhà ở được cấp sổ hồng. Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ đốc thúc các đơn vị sớm giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở còn lại.

Liên tiếp triệu hồi hàng vạn chiếc xe gầm cao

Liên tiếp triệu hồi hàng vạn chiếc xe gầm cao

Từ đầu năm 2023, hàng loạt các mẫu xe thuộc phân khúc xe gầm cao 7 chỗ nhập khẩu từ nước ngoài hay lắp ráp trong nước đã lần lượt bị điểm tên trong những thông báo triệu hồi tại thị trường Việt Nam với nhiều lỗi khác nhau.