Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

Novaland lần đầu bổ nhiệm Tổng giám đốc người Malaysia

17/03/2023 3:54 PM (GMT+7)

Ông Dennis Ng Teck Yow sẽ đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc của Tập đoàn Novaland thay cho ông Nguyễn Ngọc Huyên từ ngày hôm nay, 17/3. Trước khi về Novaland, ông là Tổng Giám đốc của Gamuda Land Việt Nam.

Ngày 17/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) công bố Nghị quyết của HĐQT về việc bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow giữ chức vụ Tổng Giám đốc tập đoàn.

Ông Dennis Ng Teck Yow sẽ đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc của Novaland thay ông Nguyễn Ngọc Huyên từ hôm nay, 17/3. Đây là lần đầu tiên Novaland có Tổng giám đốc là người nước ngoài.

Novaland lần đầu bổ nhiệm Tổng giám đốc người Malaysia - Ảnh 1.

Trước khi làm Tổng giám đốc Novaland, ông Dennis Ng Teck Yow là Tổng Giám đốc của Gamuda Land Việt Nam. Ảnh: NVG

Theo giới thiệu của Novaland, ông Dennis Ng Teck Yow tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại  Đại học Hull, Anh Quốc. Ông cũng là thành viên của nhiều Hiệp hội về Tài chính – Ngân hàng và Xây dựng quốc tế.

Ông có 30 năm kinh nghiệm trong việc dẫn dắt đội ngũ triển khai các dự án thương mại, dự án nhà ở, khu đô thị tích hợp… trong nước và quốc tế. Ông cũng đảm nhận các chức vụ cấp cao tại các Tập đoàn quốc tế trong nhiều lĩnh vực như phát triển chiến lược kinh doanh, xây dựng bộ máy tổ chức nhân sự, thẩm định đầu tư, tài chính, kế toán… tại các công ty đầu tư và quản lý bất động sản trong nước và quốc tế.

Trước khi được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc Novaland, ông là Tổng Giám đốc của Gamuda Land Việt Nam.

Novaland lần đầu bổ nhiệm Tổng giám đốc người Malaysia - Ảnh 2.

Novaland cho biết đang nỗ lực tái cấu trúc, tập trung hoàn thiện các dự án trọng điểm, bàn giao nhà cho khách hàng. Ảnh: NVG

Từ đầu 2023, Novaland trải qua đợt biến động mạnh về nhân sự cấp cao. Vào đầu tháng 2, ông Bùi Thành Nhơn quay trở lại ghế Chủ tịch. Sau đó không lâu, ông Bùi Xuân Huy, người chuyển giao chức Chủ tịch cho ông Nhơn, đã từ chức thành viên Hội đồng quản trị.

Tiếp đó, bà Hoàng Thu Châu cũng từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị, để tập trung quản lý tại NovaGroup. Hiện bà Châu là Tổng giám đốc NovaGroup, công ty này hiện là cổ đông lớn nhất của Novaland.

Novaland cũng cho biết đang nỗ lực tái cấu trúc, tập trung hoàn thiện các dự án trọng điểm, bàn giao nhà cho khách hàng, đồng thời cũng linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai xây dựng các phân khu dự án cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Công ty đang thương lượng, đàm phán với các tổ chức tín dụng để thu xếp nguồn vốn, song song đó nỗ lực phối hợp với các địa phương tháo gỡ, hoàn thiện pháp lý các dự án. 


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hàng ngàn căn hộ chưa có sổ hồng, dân bỏ tiền tỷ mua nhà vẫn phải "mỏi mòn" chờ đợi

Hàng ngàn căn hộ chưa có sổ hồng, dân bỏ tiền tỷ mua nhà vẫn phải "mỏi mòn" chờ đợi

Hơn 20.000 căn hộ khu Nam TP.HCM chưa được cấp sổ hồng đã khiến người dân chịu không ít khó khăn vì bỏ tiền tỷ bỏ ra mua căn hộ, nhưng muốn thế chấp để vay hay giao dịch nhiều khi lại gặp ách tắc.

Lý do khó tái lập hàng cây xanh trên đường Lê Lợi

Lý do khó tái lập hàng cây xanh trên đường Lê Lợi

Dưới vỉa hè bên phải đường Lê Lợi (hướng từ phố đi bộ Nguyễn Huệ - chợ Bến Thành) là khu vực đường hầm của tuyến metro số 1. Do đó việc trồng cây sẽ gây ảnh hưởng đến công trình về lâu dài.

TP.HCM: Nắng gắt kéo dài, nước giải khát, kính râm bán chạy

TP.HCM: Nắng gắt kéo dài, nước giải khát, kính râm bán chạy

Thời gian gần đây, tình trạng nắng gắt kéo dài diễn ra tại TP.HCM. Đây cũng là thời điểm nước giải khát, bao tay, kính râm... bán được hàng.

Phúc Long tiết lộ lợi nhuận, tự tin vượt cả Starbucks, Highlands, tính mở thêm 90 cửa hàng mới

Phúc Long tiết lộ lợi nhuận, tự tin vượt cả Starbucks, Highlands, tính mở thêm 90 cửa hàng mới

Phúc Long tự tin lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao cấp cửa hàng và công ty đang ở mức cao nhất ngay cả khi so sánh với các chuỗi F&B trên toàn cầu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, rao bán

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, rao bán

Hàng loạt khách sạn tại trung tâm TP.HCM đang đóng cửa, rao bán, cho thuê. Các khách sạn này phần lớn từ 0-3 sao. Thiếu khách quốc tế, khó khăn về tài chính khiến họ không thể cầm cự.

Mất 2 đến 7 ngày để khắc phục sự cố bể ống nước trên đường Phạm Văn Đồng

Mất 2 đến 7 ngày để khắc phục sự cố bể ống nước trên đường Phạm Văn Đồng

Sau sự cố tuyến ống cấp nước D1500mm bê tông dự ứng lực dọc theo đường Phạm Văn Đồng xảy ra sự cố xì bể lớn, sáng nay hàng chục công nhân, máy móc được huy động để khắc phục sự cố.