Thứ bảy, 30/09/2023

"Ông lớn" Singapore đang đàm phán mua cổ phần, tham vọng kiểm soát bệnh viện tại khu nhà giàu TP.HCM là ai?

09/06/2023 12:11 PM (GMT+7)

Tập đoàn chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Singapore đang đàm phán để mua cổ phần bệnh viện FV. Hai cổ đông lớn của bệnh viện FV hiện nay là nhóm cổ đông bác sĩ Jean-Marcel Guillon và Quadria Capital.

Thomson Medical Group, một tập đoàn chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Singapore, đang đàm phán để mua cổ phần, kiểm soát tại bệnh viện FV tại Việt Nam, Bloomberg dẫn từ các nguồn thạo tin cho biết.

Theo Bloomberg, Thomson Medical Group đã đánh bại các ứng cử viên khác, để tiếp tục tham gia cuộc đấu thầu. Tập đoàn này đang làm việc với một cố vấn tài chính, về khả năng mua lại FV tại Việt Nam.

"Ông lớn" Singapore đàm phán mua cổ phần, kiểm soát bệnh viện FV là ai? - Ảnh 1.

Bệnh viện FV tại TP.HCM. Ảnh: FV

Hai năm trước, Bloomberg cho biết một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào chăm sóc sức khỏe, là Quadria Capital, đã xem xét việc bán cổ phần của mình trong Bệnh viện FV. Quadria Capital, có thể thu về khoảng 300 - 400 triệu USD cho thỏa thuận.

Các chủ sở hữu khác của Bệnh viện FV, bao gồm cả người đồng sáng lập và giám đốc điều hành Jean-Marcel Guillon, có thể bán một phần hoặc toàn bộ cổ phần của họ.

Theo thông tin công bố, FV là bệnh viện tư, 100% vốn nước ngoài từ công ty mẹ ở Hồng Kông, trụ sở hiện đặt ở quận 7, TP.HCM.

Bệnh viện FV gồm hai cổ đông chính. Cổ đông thứ nhất là công ty mà chủ sở hữu gồm 10 sáng lập viên của Bệnh viện FV, trong đó bác sĩ Jean-Marcel Guillon là Tổng Giám đốc. Cổ đông thứ hai là Quadria Capital - Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu châu Á, chuyên đầu tư vào lĩnh vực y tế.

Bệnh viện FV được thành lập bởi Guillon và một nhóm bác sĩ người Pháp tại TP.HCM vào tháng 3/2003. 

Bệnh viện FV có quy mô 220 giường với 950 nhân viên phục vụ, và điều hành một phòng khám ngoại trú khác tại quận 1, TP.HCM. 

Ngoài khám chữa bệnh cho người Việt Nam, các cơ sở y tế này cũng đảm nhận việc điều trị cho các bệnh nhân đến từ Campuchia, Lào và Myanmar.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tiền to có thể được bơm trở lại hệ thống trong vài tuần tới

Tiền to có thể được bơm trở lại hệ thống trong vài tuần tới

Với kỳ hạn 28 ngày, lượng tín phiếu mà Ngân hàng Nhà nước phát hành từ ngày 21-29/9 sẽ lần lượt đáo hạn từ ngày 19/10 - 27/10, đồng nghĩa lượng tiền tương ứng có thể được bơm trở lại hệ thống trong 2-3 tuần tới.

Áo bà ba chị em ta ra chợ

Áo bà ba chị em ta ra chợ

500 tiểu thương tại chợ nông sản phường 3, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang mặc áo bà ba bán rau cải, trái cây và cá đồng. Đây là cách quảng bá hình ảnh đất và người Hậu Giang đến với du khách trong và ngoài nước.

Những đôi giày “chất”

Những đôi giày “chất”

Cùng với quần áo và túi xách, giày dép cũng có sự dịch chuyển theo mùa hoặc theo từng giai đoạn.

Hồng giòn trong nước được ưa chuộng

Hồng giòn trong nước được ưa chuộng

Dù giá cao gần gấp đôi một số loại hồng nhập khẩu, nhưng người tiêu dùng trong nước vẫn thích các loại hồng Đà Lạt hay hồng Tây Bắc do giòn, ngọt...

TP.HCM tìm giải pháp giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở

TP.HCM tìm giải pháp giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở

Sau 4 tháng triển khai việc gỡ vướng, TP.HCM chỉ có hơn 3.800 nhà ở được cấp sổ hồng. Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ đốc thúc các đơn vị sớm giải quyết sổ hồng cho hơn 77.000 nhà ở còn lại.

Liên tiếp triệu hồi hàng vạn chiếc xe gầm cao

Liên tiếp triệu hồi hàng vạn chiếc xe gầm cao

Từ đầu năm 2023, hàng loạt các mẫu xe thuộc phân khúc xe gầm cao 7 chỗ nhập khẩu từ nước ngoài hay lắp ráp trong nước đã lần lượt bị điểm tên trong những thông báo triệu hồi tại thị trường Việt Nam với nhiều lỗi khác nhau.