Thứ sáu, 22/09/2023

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm

31/05/2023 1:00 PM (GMT+7)

20 doanh nghiệp, cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tại TP.HCM đáp ứng các tiêu chí về sử dụng năng lượng sẽ được vinh danh tại Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Ngày 31/5, lãnh đạo các sở ban ngành cùng hơn 100 doanh nghiệp, cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm đã tham dự lễ phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết Dự án năng lượng phân tán đô thị Việt Nam tại TP.HCM, do USAID hỗ trợ về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả là một trong những nội dung chỉ đạo xuyên suốt của Sở Công Thương TP.HCM.

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Công thương TP.HCM thông tin về kế hoạch giải thưởng. Ảnh: Gia Linh

Giải thưởng trên là một trong những hoạt động quan trọng nhằm thúc đẩy, tôn vinh doanh nghiệp có giải pháp trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, hướng đến phát triển năng lượng xanh, sạch tại TP.HCM.

Thông tin tại chương trình, ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết thời gian qua ngành điện thành phố đã triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng. 

Cụ thể, các giải pháp bao gồm: thay đổi nghệ bình nước nóng sử dụng bằng năng lượng mặt bằng; Chương trình thay thế đèn sợi tóc bằng đèn tiết kiệm nặng lượng; Việc lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà trong 3-4 năm qua góp phần cung cấp điện cho thành phố; Điều chỉnh nguồn tải... 

Ông Kiên kỳ vọng với giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, không chỉ các doanh nghiệp trọng điểm mà các doanh nghiệp nhỏ khác cũng sẽ nâng cao ý thức về việc sử dụng năng lượng.

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm - Ảnh 3.

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM chia sẻ về những giải pháp tiết kiệm năng lượng đã được triển khai. Ảnh: Gia Linh

Trao đổi với PV, ban tổ chức cho hay, đối tượng tham gia giải thưởng là cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm đang hoạt động từ 3 năm trở lên và tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam trên địa bàn thành phố.

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm - Ảnh 4.

Lãnh đạo các đơn vị phát động Giải thưởng. Ảnh: Gia Linh

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức sẽ lựa chọn top 20 doanh nghiệp đạt tiêu chí sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả theo kết quả chấm điểm tất cả các hồ sơ tham dự giải thưởng. Trong đó, 10 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp và 10 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công trình xây dựng/ tòa nhà tiêu biểu nhất.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn được tạo cơ hội quảng bá hình ảnh, thương hiệu tại trang web EEA và các diễn đàn về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do Sở Công Thương tổ chức.

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm - Ảnh 5.

20 doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm tại TP.HCM đáp ứng các tiêu chí sẽ được trao giải. Ảnh: Gia Linh

Được biết, giải thưởng Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TP.HCM do Sở Công Thương TP.HCM tổ chức, được Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) hỗ trợ thông qua Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Năng lượng phân tán đô thị Việt Nam tại TP.HCM. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 18/08/2023.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xét nghiệm 12 mẫu thực phẩm ở bánh mì Phượng Hội An, đến 7 mẫu nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc

Xét nghiệm 12 mẫu thực phẩm ở bánh mì Phượng Hội An, đến 7 mẫu nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc

Kết quả của Viện Pasteur Nha Trang, cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác.

Giá xăng tăng cao lên đỉnh, từ hôm nay, đổ xăng A95 phải trả gần 26.000 đồng/lít

Giá xăng tăng cao lên đỉnh, từ hôm nay, đổ xăng A95 phải trả gần 26.000 đồng/lít

Sau 16h chiều nay, 21/9, giá bán lẻ xăng RON95 đã ở mức gần 26.000 đồng lít, mức cao ngang với thời điểm tháng 8/2022.

Xe ôm điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện trên đường Sài Gòn

Xe ôm điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện trên đường Sài Gòn

Chưa chính thức công bố nhưng đường phố TP.HCM bắt đầu xuất hiện những chiếc xe ôm điện VinFast của hãng Xanh SM. Màu xe, đồng phục của tài xế cũng đồng bộ với dịch vụ tại Hà Nội.

Nghề xếp hàng mua bánh trung thu hộ, 'đứng 10 ngày bằng cả tháng lương'

Nghề xếp hàng mua bánh trung thu hộ, 'đứng 10 ngày bằng cả tháng lương'

Rất nhiều gia đình, nhóm bạn sẵn sàng xếp hàng để mua giúp bánh trung thu hộ của một thương hiệu lâu đời tại Hải Phòng.

Masan, Thaco, Aeon, Lotte, Central Retail... tranh nhau miếng bánh bán lẻ ở Việt Nam

Masan, Thaco, Aeon, Lotte, Central Retail... tranh nhau miếng bánh bán lẻ ở Việt Nam

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Masan, Thaco, Kido, Aeon, Lotte và Central Retail vẫn đang miệt mài chạy đua trên thị trường bán lẻ Việt Nam. Càng về cuối năm là thời gian mua sắm cao điểm, cuộc đua càng dồn dập.

Đại gia Thanh Hoá trúng đấu giá 2 siêu biển số 51K-888.88 và 30K-567.89 tổng cộng 45 tỷ đồng, chưa nộp tiền thanh toán

Đại gia Thanh Hoá trúng đấu giá 2 siêu biển số 51K-888.88 và 30K-567.89 tổng cộng 45 tỷ đồng, chưa nộp tiền thanh toán

Hiện nay, đại gia này vẫn im lặng và chưa thanh toán số tiền còn lại sau khi trúng đấu giá 2 siêu biển số TP.HCM 51K-888.88 và Hà Nội 30K-567.89, với tổng giá trị 45 tỷ đồng trong đợt đấu giá đầu tiên ngày 15/9.