Thứ tư, 27/09/2023

Phiên đấu giá biển số ô tô đầu tiên thất bại, công ty tổ chức đấu giá nói gì?

22/08/2023 4:09 PM (GMT+7)

Trang web đấu giá https://dgbs.vpa.com.vn đã liên tục gặp sự cố khi truy cập vào từ 8h giờ sáng nay, 22/8. Trước phiên đấu giá thứ nhất diễn ra vào lúc 9h25 phút, người dân đấu giá đã đặt cọc đều không thể truy cập được.

Chiều 22/8, Công ty Hợp danh Việt Nam (VPA) - đơn vị tổ chức tổ chức đấu giá biển số ô tô, đã họp báo về sự cố đấu giá biển số diễn ra trong phiên đấu giá đầu tiên buổi sáng cùng ngày.

Trong buổi họp báo, bà Lâm thị Mai Anh, Giám đốc VPA, thông tin từ 9 giờ 15 đến 11 giờ 5 sáng nay,  công ty này đã tổ chức đấu giá trực tuyến 11 biển số xe ô tô của 10 tỉnh, thành phố.

Công tác chuẩn bị cho phiên đấu giá thứ nhất đã được triển khai chu đáo, tổ chức nhiều phiên đấu giá thử nghiệm cho cá nhân, tổ chức tham gia trải nghiệm.

Đến 21/8, hệ thống biển số xe ô tô đã cơ bản được vận hành một cách thông suốt.

Tuy nhiên, do lượng truy cập quá lớn trong phiên đấu giá đầu tiên, nên đã dẫn đến hệ thống kỹ thuật gặp sựu cố, khách hàng không thể truy cập được vào phòng đấu giá biển số.

Phiên đấu giá biển số ô tô đầu tiên thất bại, công ty đấu giá nói gì? - Ảnh 1.

Công ty Hợp danh Việt Nam đã lên tiếng về sự cố đấu giá biển số. Ảnh Khải Phạm

Hiện nay, công ty đang khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Đối với những khách hàng đã nộp tiền hồ sơ, tiền đặt trước và tham gia đấu giá 11 biển số ô tô ngày 22/8, sẽ được đảm bảo  giữ nguyên quyền lợi khi tham gia đấu giá cuộc tiếp theo đúng Nghị quyết số 73/2022/QH15 ngày 15/11/2022 của Quốc hội, về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô. Việc đấu giá biển số xe ô tô sẽ được thí điểm từ ngày 1/7/2023.

Thời gian tổ chức lại sẽ được Công ty Hợp danh Việt Nam thông báo sau.

Trước đó, theo ghi nhận của Dân Việt, trang web đấu giá https://dgbs.vpa.com.vn đã liên tục gặp sự cố khi phóng viên truy cập vào từ 8h giờ. Trước phiên đấu giá thứ nhất diễn ra vào lúc 9h25 phút ngày 22/8, người dân đấu giá đã đặt cọc đều không thể truy cập được.

Tình trạng này được nhiều người phản ánh dù đã vào từ sớm nhưng không thể truy cập vào phòng đấu giá biển số ô tô.

Ghi nhận vào lúc 10h15p, trang web https://dgbs.vpa.com.vn đã quá tải và không thể truy cập, do lượng người tham gia quá đông. 

Đến 10h21p, trang web đấu giá đưa ra thông báo tạm ngừng phiên đấu giá đầu tiên do lỗi kỹ thuật.

Theo Thông tư 24/2023 của Bộ Công an, tổ chức, cá nhân trúng đấu giá biển số xe ô tô được lựa chọn đăng ký, cấp biển số xe trúng đấu giá tại Phòng CSGT, Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành nơi chủ xe có trụ sở, cư trú hoặc tại Phòng CSGT quản lý biển số xe trúng đấu giá đó.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

So với phiên đầu tiên, giá biển số đẹp trong các phiên sau đã giảm mạnh. Phiên đấu giá sáng 25/9, biển tứ quý 30K-599.99 có kết quả cao nhất nhưng cũng chỉ được trả 1,79 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

Thời gian gần đây, trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản hay chứng khoán liên tục dẫn sóng, nhóm ngân hàng chỉ đi ngang, thậm chí nhiều mã đi xuống. Liệu nhóm nhà băng đã không còn hấp dẫn nhà đầu tư?

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Một loại cua Trung Quốc trọng lượng chỉ trên dưới 150gram/con đang tràn sang chợ Việt những ngày gần đây, và được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg.

Giải phóng tiền "tồn kho"

Giải phóng tiền "tồn kho"

Bất chấp nỗ lực giảm lãi suất cùng nhiều gói tín dụng ưu đãi để tăng cung ứng vốn cho nền kinh tế, nhiều ngân hàng vẫn “ế vốn”.

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Xứng danh “Kỳ quan miền nhiệt đới”, thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn là nơi hội tụ của nhiều sự kiện thể thao, giải trí tầm cỡ, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương. MerryLand Quy Nhơn cũng được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến của những lễ hội quy mô quốc tế trong tương lai gần.

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tập đoàn Boeing đang tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam và đã làm việc với công ty chuyên công nghiệp hỗ trợ Thaco Industries của tỷ phú Trần Bá Dương.