Thứ bảy, 13/04/2024

Quê nhà mong đợi các nhà đầu tư quốc tế gốc Việt

03/02/2024 11:39 AM (GMT+7)

Kiều bào là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định đất nước mong được đón các nhà đầu tư thế giới, trong đó có kiều bào gốc Việt.

"Đảng, Nhà nước Việt Nam đang tiếp tục nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách thủ tục hành chính, nhằm tạo điều kiện ngày càng thuận lợi hơn để đồng bào về thăm đất nước, người thân, đầu tư, sản xuất, kinh doanh, hợp tác khoa học công nghệ - giáo dục, hoạt động văn hóa nghệ thuật, tham gia góp ý chính sách, chia sẻ kinh nghiệm và tri thức, làm cầu nối giữa Việt Nam và thế giới. Việt Nam mong muốn được đón các nhà đầu tư thế giới trong đó có người gốc Việt trên cơ sở bảo đảm công bằng, bình đẳng cho mọi người trong tiếp cận cơ hội, đóng góp cho đất nước và thụ hưởng thành quả phát triển", Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại chương trình nghệ thuật đặc sắc tối 2/2 trong chuỗi sự kiện chương trình "Xuân Quê hương 2024" ở TP.HCM.

Quê nhà mong đợi các nhà đầu tư quốc tế gốc Việt - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng (ỡ giữa) cùng phu nhân (mặc áo dài trắng hồng) tham dự chương trình "Xuân Quê hương 2024" tại TP.HCM ngày 2/2/2024. Ảnh: Hoàng Hùng - báo Sài gòn Giải phóng

Chủ tịch nước tham dự chương trình nghệ thuật này cùng phu nhân. Gửi lời chúc Tết Nguyên đán cố truyền đến khoảng 1.500 kiều bào tại chương trình, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam đã trải qua một năm khó khăn với nhiều biến động kinh tế. Tuy nhiên, đất nước đã nỗ lực vượt khó và đạt các kết quả quan trọng, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Trong đó, tăng trưởng GDP đạt 5,05% trong khi kinh tế thế giới tiếp tục đương đầu với nhiều khó khăn; chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng - an ninh được giữ vững; đối ngoại rộng mở; các lĩnh vực văn hóa, lao động, việc làm, an sinh xã hội và đời sống nhân dân tiếp tục được quan tâm, chú trọng và có nhiều tiến bộ.

Chủ tịch nước khẳng định những thành tựu đạt được ở quê hương Việt Nam là do sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị cũng như có sự đóng góp quý báu và rất quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, dù thế hệ nào cũng là một bộ phận không thể tách rời của Tổ quốc, luôn hiện hữu trong trái tim, tình cảm của đất nước, dân tộc Việt Nam.

Quê nhà mong đợi các nhà đầu tư quốc tế gốc Việt - Ảnh 2.

Một số nữ kiều bào trong chương trình Xuân Quê hương 2024 tại TP.HCM. Ảnh: Tường Thụy

Tại buổi họp mặt với kiều bào vào buổi chiều trước khi chương trình nghệ thuật diễn ra, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nói thành phố rất vinh dự được chọn là nơi tổ chức "Xuân Quê hương 2024" và rất vui mừng được đón các đại biểu kiều bào về quê hương ăn Tết.

Năm 2023, TP.HCM trải qua rất nhiều khó khăn và có những biến động lớn về cả kinh tế lẫn xã hội, nhưng nhờ sự đoàn kết của lãnh đạo và người dân thành phố đã giúp vượt qua để đến cuối năm 2023 đã đạt được những kết quả đáng mừng, trong đó có công không nhỏ của cộng đồng bà con kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài, theo Chủ tịch UBND.

Ông Mãi nhấn mạnh: "Kiều bào ta đã đóng góp nhiều giải pháp ngăn chặn suy giảm, nhiều ý kiến góp ý hay cho TP. Hồ Chí Minh, những dòng tiền được gửi về giúp cho gia đình, cho thành phố trong sinh hoạt, trong đầu tư đã góp phần cải thiện tình hình kinh tế xã hội thành phố năm 2023".

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Một chương trình livestream bán đặc sản, sản phẩm OCOP trên TikTok mang lại doanh thu 100 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, từ miền ngược đến miền xuôi. Đây là cách bán nông sản kiểu mới.

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Cuộc đua Corgi Marathon 2024 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi.

 Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hiện tại, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Cao điễm 30/4 - 1/5 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao buộc các hãng phải tìm giải pháp ứng phó.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Một loạt tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart, Amazon, Safeway, Aeon, Uniqlo, Central Group, LuLu… sắp đến TP.HCM để tìm nhà cung cấp. Các nhà bán lẻ này quan tâm những ngành hàng nào?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Chiều ngày 11/04/2024, Hội đồng xét xử buộc CTCP Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả toàn bộ số tiền 2.882,8 tỷ đồng đã nhận. Trên thực tế, đây là số tiền trong vụ kiện tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa Quốc Cường Gia Lai với đối tác là Sunny Island - một thành viên trong hệ sinh thái của bà Trương Mỹ Lan.