Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Sắp diễn ra Lễ hội xoài Đồng Tháp

22/03/2023 12:40 PM (GMT+7)

Đây là Lễ hội xoài quy mô cấp tỉnh lần đầu tiên của Đồng Tháp. Vào giữa năm 2022, địa phương này đã tổ chức Lễ hội xoài Cao Lãnh thu hút sự quan tâm của nhà vườn, doanh nghiệp thu mua và cả khách du lịch.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức họp, đề xuất kế hoạch tổ chức Lễ hội xoài cấp tỉnh lần đầu tiên, dự kiến diễn ra trong tháng 7/2023. Lễ hội nhằm kết nối các doanh nghiệp, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút nhà đầu tư trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu xoài. Đồng thời, quảng bá sản phẩm, thương hiệu xoài Cao Lãnh, xây dựng các tour, tuyến tham quan, du lịch về xoài...

Sắp diễn ra Lễ hội xoài Đồng Tháp - Ảnh 1.

Năm 2022, Đồng Tháp đã tổ chức Lễ hội xoài Cao Lãnh thu hút sự quan tâm của nhà vườn, doanh nghiệp thu mua và cả khách du lịch. Ảnh: PLO

Theo ông Nguyễn Phước Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Lễ hội xoài là dịp để tôn vinh giá trị của đặc sản xoài của địa phương, khai thác các tiềm năng và cơ hội để phát triển ngành hàng này, hướng đến mục tiêu xây dựng và thu hút các đối tác hợp tác và đầu tư vào nông sản này.

Dự kiến, lễ hội sẽ có nhiều hoạt động như hội chợ thương mại, triển lãm sản phẩm từ xoài và sản phẩm đặc sản, đặc trưng của Đồng Tháp; trưng bày thiết bị nông nghiệp, ứng dụng khoa học - kỹ thuật ngành xoài. Ngoài ra còn có không gian triển lãm thực tế ảo "Vương Quốc Xoài Đồng Tháp".

Các hội thi ảnh đẹp về xoài, hội thi kể câu chuyện về xoài; hội thi trái xoài ngon... cũng được diễn ra trong không gian lễ hội này.

Ngoài ra còn có các hội thảo chuyên ngành về phát triển ngành xoài và tôn vinh nông dân trồng xoài, ra mắt Hội ngành hàng xoài tỉnh Đồng Tháp.

Đặc biệt, lễ hội sẽ ưu tiên ứng dụng chuyển đổi số, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giới thiệu vùng trồng.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Từ chàng IT đến đạo diễn Việt làm nên lịch sử tại Cannes

Từ chàng IT đến đạo diễn Việt làm nên lịch sử tại Cannes

Tại Cannes 2023, đạo diễn Việt Nam Phạm Thiên Ân đã vượt qua nhiều đối thủ quốc tế để giành giải “Camera Vàng” cho phim đầu tay xuất sắc.

Số phận những công ty không thể rời Nga dù muốn

Số phận những công ty không thể rời Nga dù muốn

Hơn một năm kể từ khi chiến tranh ở Ukraine nổ ra, một thực tế dễ thấy với các doanh nghiệp nước ngoài tại Nga là: Rời khỏi nước này không hề đơn giản...

Cựu sáng lập Foody tiếp tục khởi nghiệp giao nhận thực phẩm

Cựu sáng lập Foody tiếp tục khởi nghiệp giao nhận thực phẩm

Thành công trong việc khai phá thị trường giao nhận đồ ăn với Foody, Đặng Hoàng Minh tiếp tục khởi nghiệp với Cooky, kỳ vọng vào một mô hình kinh doanh mới.

Ngôi chùa trang trí hơn 1.500 lồng đèn thu hút người dân ở TP.HCM

Ngôi chùa trang trí hơn 1.500 lồng đèn thu hút người dân ở TP.HCM

Hàng nghìn người dân đổ về chùa Pháp Hoa (quận 3, TP.HCM) để check-in với không gian lung linh của hơn 1.500 lồng đèn nhân dịp kỷ niệm Lễ Phật đản Phật lịch 2567.

Phở, bánh mì Việt trước cơ hội vàng ra thế giới

Phở, bánh mì Việt trước cơ hội vàng ra thế giới

Các món ăn truyền thống Việt Nam, ngày càng được khách hàng quốc tế biết đến như phở, bún, bánh cuốn, bánh mì… đang đứng trước cơ hội vàng để bước ra thế giới thông qua nhượng quyền.

Con chip giúp một công ty đạt giá trị gần 1.000 tỷ USD

Con chip giúp một công ty đạt giá trị gần 1.000 tỷ USD

Nhu cầu cao của thị trường dành cho bộ vi xử lý H100 của Nvidia đã giúp giá trị của doanh nghiệp này tăng vọt, tiệm cận mức 1.000 tỷ USD.