Thứ tư, 26/06/2024

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt

26/05/2024 7:00 AM (GMT+7)

Loại sầu riêng mini chỉ khoảng 3 lạng/quả đang được rao bán nhiều với giá chỉ từ 50.000 đồng/quả.

Mỗi quả sầu riêng thông thường thường nặng từ 2-4kg. Với giá trên dưới 200.000 đồng/kg, người tiêu dùng muốn ăn sầu riêng sẽ phải bỏ ra số tiền vài trăm đến cả triệu đồng để mua một quả.

Tuy nhiên, gần đây trên thị trường xuất hiện một loại sầu riêng chỉ khoảng 3 lạng đến 1kg/quả. Loại sầu riêng này đang được rao bán với giá khoảng 90.000 - 180.000 đồng/kg. Vì phù hợp với túi tiền nên nhiều người lựa chọn mua về ăn.

Chị Hoàng Hồng Anh (Hoàng Mai, Hà Nội), một người chuyên kinh doanh trái cây online cho biết, sầu riêng cỡ nhỏ, hay sầu riêng mini đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay. Mọi năm giá sầu riêng mini luôn cao hơn các loại sầu riêng khác nên rất ít người mua.

Nhưng năm nay, sầu riêng trong nước năm nay tăng giá gấp đôi, trong khi sầu riêng mini giá chỉ khoảng 85.000 đồng/kg. Tính ra chỉ khoảng trên dưới 100.000 đồng/quả. Rẻ nhất chỉ 50.000 đồng/quả. Vì thế loại sầu riêng này hiện ngày càng hút khách.

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt- Ảnh 1.

Sầu riêng mini được nhiều người yêu thích bởi giá thành phù hợp mà hương vị vẫn thơm ngon. (Ảnh: NVCC)

Vì hợp túi tiền nên loại này bán rất chạy. Từ đầu tháng, tôi nhập khoảng 5 chuyến hàng, mỗi chuyến 2-3 tấn. Nhập về đến đâu là bán hết đến đấy. Có khách mua một lúc hàng chục quả về ăn dần" , chị nói.

Chị Hồng Anh cho biết hiện tại còn không có hàng để bán do khan hàng, phải chờ gần một tháng sau, khi lứa sầu mini tiếp theo được thu hoạch chị mới có bán tiếp. Theo chị Hồng Anh, sầu mini được nhập khẩu từ Thái Lan. Loại này là vỏ rất mỏng nên dài múi, chất lượng đồng đều. Múi vàng, vị ngọt, ngậy, thơm.

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt- Ảnh 2.

Múi sầu riêng mini vàng óng, hấp dẫn. (Ảnh: NVCC)

Anh Hoàng Huy (Cầu Giấy, Hà Nội), vừa đặt mua 4 quả sầu riêng Thái mini với số tiền 310.000 đồng, tính ra chỉ hơn 70.000 đồng/quả với khá nhiều múi.

Anh Huy cho biết, mỗi quả sầu riêng mini trung bình nặng từ 0,5-0,7kg. Bên trong mỗi quả đều có từ 3-4 múi, mặc dù hạt hơi to nhưng cơm rất thơm, ngọt và ngậy.

Chị Nguyễn Mai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói: “ Tôi rất thích ăn sầu riêng. Nếu mua loại thường, mỗi lần phải bỏ ra 600.000 - 700.000 đồng để mua một quả, rất tiếc tiền. Nhưng nếu mua sầu riêng mini thì chỉ phải bỏ ra 100.000 - 200.000 là mua được rồi, rất hợp với nhu cầu của tôi ".


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.