Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 31/03/2023

Siêu thị sát Tết chen chân không lọt

18/01/2023 1:31 PM (GMT+7)

Siêu thị chen chân không lọt khi chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán. Các siêu thị ghi nhận sức mua tăng vọt và sẽ phục vụ đến nửa đêm, ngày 30 Tết sẽ mở bán đến trưa.

Siêu thị đông đen người mua sắm Tết - Ảnh 1.

Ngày 18/1 (tức 27 tháng Chạp), nhiều siêu thị tại TP.HCM đông nghịt người mua sắm Tết. Các hệ thống siêu thị ghi nhận sức mua tăng vọt khi Tết Nguyên đán cận kề. Thậm chí, có siêu thị còn đông khách từ sáng sớm đến tận sát thời điểm đóng cửa.

Siêu thị đông đen người mua sắm Tết - Ảnh 3.

Bên trong siêu thị Emart Gò Vấp nằm trên đường Phan Văn Trị những ngày này chen chân không lọt. Từ sau 23 tháng Chạp, sức mua tại đây đã ngày càng tăng. Ghi nhận cho thấy xe đẩy của khách nối đuôi nhau tại các lối đi.

Siêu thị sát Tết chen chân không lọt - Ảnh 3.

Các mặt hàng bánh mứt, thực phẩm khô được mua nhiều nhất trong những ngày cận Tết. Siêu thị tăng cường khu vực bánh mứt, thực phẩm khô nhưng khách phải chờ từng người mua xong mới đến lượt mình. Sau khi mua xong phải tiếp tục xếp hàng đến lượt cân bánh mứt.

Siêu thị đông đen người mua sắm Tết - Ảnh 7.

Bánh chưng, bánh tét các loại hút khách. Các siêu thị cũng tăng cường giảm giá, khuyến mãi cho các mặt hàng Tết.

Siêu thị sát Tết chen chân không lọt - Ảnh 5.

Các siêu thị thuộc hệ thống Saigon Co.op… cũng đang giảm giá sâu nhóm thịt heo từ nay đến hết tháng 1/2023, tức trước, trong và sau Tết Nguyên Đán. Các siêu thị Co.opmart giảm 30% các mặt hàng thịt heo xay, xương bộ heo, xương ống heo, sườn sống heo, giảm 7% thịt đùi heo.

Siêu thị sát Tết chen chân không lọt - Ảnh 6.

Mặt hàng thời trang tại các siêu thị giảm giá sâu, vì vậy, trước tết vài ngày, ngành hàng này cũng đắt khách không kém so với bánh mứt.

Siêu thị sát Tết chen chân không lọt - Ảnh 7.

Khách nối đuôi xếp hàng dài chờ gói quà Tết. “Năm nay Tết sớm, còn bộn bề công việc nên tôi đến khi được nghỉ, tôi mới đi siêu thị mua sắm. Năm nay, các mặt hàng được giảm giá sâu, nên tôi mua nhiều hơn mọi năm”, chị Ngọc Thanh (ngụ quận Gò Vấp) vừa chờ đến lượt gói quà, vừa nói.

Siêu thị sát Tết chen chân không lọt - Ảnh 8.

Các siêu thị Aeon, MM Mega Market cũng tăng vọt lượng khách hàng đến mua sắm cận Tết. Các siêu thị cho biết trong hai ngày cuối cùng trước Tết sẽ tăng cường giảm giá nhóm thực phẩm chế biến, mâm cỗ. Trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị, các hệ thống siêu thị cho biết mở cửa phục vụ cao điểm Tết (từ nay đến 29 Tết) tới nửa đêm, riêng 30 Tết mở bán tới trưa và nghỉ mùng 1. Riêng siêu thị Aeon mở cửa xuyên Tết.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đổi màu ly nước, Katinat nhắm vào khách hàng trẻ

Đổi màu ly nước, Katinat nhắm vào khách hàng trẻ

Katinat - chuỗi cà phê được nhận diện thương hiệu với tông màu xanh cổ vịt, có sự phát triển đáng chú ý sau đại dịch COVID-19.

Làm gì để ngày mai, 1,8 triệu thuê bao di động sẽ không bị khóa?

Làm gì để ngày mai, 1,8 triệu thuê bao di động sẽ không bị khóa?

Hết ngày mai, 31/3, những thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân sẽ bị khóa chiều gọi đi. Như vậy, khoảng 1,8 triệu thuê bao điện thoại có thể bị khóa vào ngày mai, khi khách hàng vẫn chưa thực hiện theo quy định.

Nhà mạng kín khách một ngày trước hạn khoá hàng triệu SIM

Nhà mạng kín khách một ngày trước hạn khoá hàng triệu SIM

Lượng lớn thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin, trong khi chỉ còn 1 ngày là đến hạn khóa liên lạc với thuê bao sai thông tin, gây quá tải tại các cửa hàng nhà mạng.

Khách chen nhau đông nghẹt từ sáng tới chiều tại Lễ hội bánh mì TP.HCM

Khách chen nhau đông nghẹt từ sáng tới chiều tại Lễ hội bánh mì TP.HCM

Lễ hội Bánh mì tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP.HCM sẽ diễn ra từ 30/3 đến 2/4, nhưng ngay trong ngày đầu tiên, lượng khách đã vượt ngoài dự kiến của nhiều gian hàng. Khách đông nghẹt từ sáng tới chiều.

Món ăn nhà nghèo thành đặc sản này nhất định thực khách phải thử khi đến Phan Thiết du lịch

Món ăn nhà nghèo thành đặc sản này nhất định thực khách phải thử khi đến Phan Thiết du lịch

Lẩu thả thực ra ban đầu có tên gỏi thả. Người Phan Thiết có món đặc sản gỏi cá rất đặc biệt, với 2 cách ăn, là ăn khô và có nước. Món gỏi cá nhưng ăn có nước sốt được gọi là gỏi thả, và sau này biến tấu thành lẩu thả.

Tài xế taxi, khách hàng cùng hoảng hốt khi bị áp thêm nhiều khoản phí ra vào sân bay Tân Sơn Nhất từ tháng 4

Tài xế taxi, khách hàng cùng hoảng hốt khi bị áp thêm nhiều khoản phí ra vào sân bay Tân Sơn Nhất từ tháng 4

Từ 1/4, taxi đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất phải trả từ 24.100 - 34.100 đồng mỗi lượt cho 3 loại phí. Nhiều tài xế taxi lo ngại khách sẽ chuyển sang sử dụng dịch vụ hãng khác nếu áp dụng cách tính phí mới.