Thứ tư, 27/09/2023

Tập đoàn Lộc Trời trở thành chủ nhân của giống lúa Nàng Hoa 9

29/05/2023 7:17 PM (GMT+7)

Giống lúa Nàng Hoa 9 đã chính thức thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS), sau khi nhận chuyển giao từ Công Ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời và Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS) vừa chuyển nhượng quyền sở hữu giống lúa Nàng Hoa 9 từ Công Ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên (Hoa Tiên).

Toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 sẽ do LTS tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.

Tập đoàn Lộc Trời sở hữu thêm một giống lúa ngon - Ảnh 1.

Đại diện LTS và đại diện Hoa Tiên Kỹ sư Lê Hùng Lân kí kết chuyển giao giống lúa Nàng hoa 9. Ảnh: Quang Sung

Theo hợp đồng chuyển nhượng, LTS được toàn quyền đối với việc lưu giữ, khai thác, sử dụng, sản xuất, quyền kinh doanh giống lúa Nàng Hoa 9, và quyền thực hiện các thủ tục để gia hạn lưu hành giống lúa Nàng Hoa 9.

Ông Trần Thanh Hiền - Giám đốc Kinh doanh của LTS, chia sẻ với hợp đồng ký kết cùng Hoa Tiên, LTS sẽ có đủ điều kiện để cung cấp hạt giống lúa Nàng Hoa 9 chất lượng tốt nhất, tỷ lệ nảy mầm cao nhất. 

Và hơn thế nữa, hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời với chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo hoàn chỉnh, sẽ là nền tảng để giống lúa Nàng Hoa 9 phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. 

Tập đoàn Lộc Trời sở hữu thêm một giống lúa ngon - Ảnh 3.

Giống lúa Nàng hoa 9 là một trong 9 giống lúa thơm trong danh mục giống được hưởng hạn ngạch thuế quan xuất khẩu vào EU. Ảnh: Quang Sung

LTS là một trong những công ty giống cây trồng hàng đầu tại Việt Nam tự sản xuất và xây dựng hệ thống phân phối nhiều loại giống cây trồng chất lượng cao cho nhà nông cả nước. Công ty đã ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sản xuất và kinh doanh giống cây trồng với nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Qua đó chọn lọc để đưa vào sản xuất và cung ứng những loại giống cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của Việt Nam, mang lại hiệu quả mùa vụ cao nhất cho bà con nông dân.

Hoa Tiên thành lập 2010 bởi kỹ sư nông nghiệp Lê Hùng Lân. Ông là tác giả của nhiều giống lúa được công nhận như: Nàng hoa 9, Nàng Tiên, Nàng Châu, trong đó Nàng Hoa 9 là giống lúa được ông tâm đắc nhất.

Tập đoàn Lộc Trời sở hữu thêm một giống lúa ngon - Ảnh 4.

Cha đẻ giống lúa Nàng hoa 9 Kỹ sư Lê Hùng Lân (bên trái) và ông Nguyễn Duy Thuận - Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời tại buổi lễ kí kết. Ảnh: Quang Sung

Việc chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9 cho LTS, ông Lê Hùng Lân cho biết ông mong muốn giống lúa này không bị mai một, có thể phát triển thành một trong những giống lúa đại diện cho lúa gạo Việt Nam.

Nàng Hoa 9 là một trong 9 giống lúa thơm trong danh mục giống được hưởng hạn ngạch thuế quan xuất khẩu vào EU. Giống lúa này được nhà nông ưa dùng vì cho năng suất ổn định từ 6-8 tấn/ha; thời gian sinh trưởng ngắn 92-97 ngày; gạo nguyên thu hồi cao; cơm mềm dẻo, thơm, vị ngon và gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu cho thị trường cao cấp nên giá bán cao và giúp nông dân tối ưu hiệu quả sản xuất.

Giống lúa Nàng Hoa 9 vừa được gia hạn lưu hành theo Quyết định số 122/QĐ-TT-VPPN ngày 24/03/2023. Hiện nay giống lúa này được trồng phổ biến tại các tỉnh ĐBSCL, có khả năng sinh trưởng khỏe, chịu phèn tốt, thích nghi với nhiều vùng đất khác nhau, canh tác cho 3 vụ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An sẽ bị đình chỉ hoạt động

Cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An sẽ bị đình chỉ hoạt động

Cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng 2, Hội An, Quảng Nam sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng và phạt tiền hơn 110 triệu đồng, vì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho 313 khách hàng.

Một hãng bay Việt liên tục nợ lương, 30 phi công nghỉ việc

Một hãng bay Việt liên tục nợ lương, 30 phi công nghỉ việc

Theo Reuters, khoảng 10% lượng phi công của thương hiệu Bamboo Airways đã rời hãng sau sự chậm trễ trong việc nhận lương.

"Sếp lớn" EVN phân trần chuyện lỗ 28.700 tỷ đồng

"Sếp lớn" EVN phân trần chuyện lỗ 28.700 tỷ đồng

Ông Nguyễn Xuân Nam, Phó Tổng Giám đốc EVN phân trần do chênh lệch chi phí đầu vào và giá bán ra lớn, cộng với EVN phải làm công tác xã hội, nên mới phát sinh khoản lỗ khủng của tập đoàn này từ năm 2022, 2023. Trong 8 tháng năm 2023, EVN ghi nhận số lỗ lũy kế hơn 28.700 tỷ đồng.

Xu thế du lịch bền vững chiếm phần trội tại thị trường Việt Nam

Xu thế du lịch bền vững chiếm phần trội tại thị trường Việt Nam

Du lịch bền vững đang thu hút nhiều chú ý ở thị trường Việt Nam, thể hiện qua tỷ lệ 73% sốngười được khảo sát bởi Visa cho biết họ lựa chọn xu hướng này vì nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Doanh nghiệp Hàn Quốc cấp tập dồn vốn vào Việt Nam

Doanh nghiệp Hàn Quốc cấp tập dồn vốn vào Việt Nam

Các công ty Hàn Quốc đang cấp tập dồn vốn đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hợp tác giữa hai nước đã bước sang trang mới, phát triển mạnh mẽ ở tầm cao mới.

Ngắm lồng đèn khổng lồ chơi Tết Trung thu có giá tiền triệu ở TP.HCM

Ngắm lồng đèn khổng lồ chơi Tết Trung thu có giá tiền triệu ở TP.HCM

Những chiếc lồng đèn kích thước lớn, mang dáng vẻ hoài cổ đem lại gần như nguyên vẹn không khí Tết Trung thu xưa đang hiện diện tại TP.HCM. Lồng đèn này có giá vài triệu đồng mỗi chiếc, được làm từ những người rất trẻ, họ phải mất gần cả ngày để hoàn thành chúng.