Thứ bảy, 13/04/2024

Tesla xuống, Mercedes-Benz vươn lên thành thương hiệu xe giá trị nhất thế giới

05/03/2024 10:20 AM (GMT+7)

Kết quả mới nhất từ Brand Finance cho thấy Mercedes-Benz vừa giành được vị trí cao nhất trong danh sách 10 thương hiệu xe giá trị nhất thế giới, đẩy xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk xuống thứ nhì.

Giá trị thương hiệu Mercedes-Benz lên đến 59,4 tỷ USD, tăng 1% so với lần công bố trong năm 2023, hãng đánh giá thương hiệu quốc tế Brand Finance từ Anh cho biết.

Tesla xuống, Mercedes-Benz vươn lên thành thương hiệu xe giá trị nhất thế giới- Ảnh 1.

Một sản phẩm của Mercedes-Benz. Nguồn: pixabay.com

Trong khi đó, giá trị thương hiệu Tesla giảm đến 12% xuống còn 58,3 tỷ USD. Brand Finance giải thích là do Elon Musk bị vướng nhiều tai tiếng từ các phát ngôn và hành xử (nhưng không nêu ra chi tiết), vì thế đã ảnh hưởng đến thương hiệu xe điện mạnh nhất thế giới này.

Ông Alex Haigh, Giám đốc điều hành Brand Finance khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cho biết: "Tesla đi xuống trong bối cảnh ngành ô tô thế giới vẫn đang phát triển xe điện. Tuy nhiên, sức mạnh thương hiệu của Tesla vẫn hiển hiện nhờ nội lực mạnh chính là bản sắc cốt lõi của họ. Giống các công ty xe điện khác như BYD (Trung Quốc) và New Flyer (Canada), là 2 nhà sản xuất đã đạt mức tăng trưởng đáng kể, mức độ người tiêu dùng nhận biết và sẵn sàng chọn Tesla có thể sẽ là yếu tố then chốt giúp công ty duy trì khả năng cạnh tranh".

Đối với thương hiệu ngôi sao 3 cánh đến từ Đức, công thức thành công của Mercedes-Benz phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: kiểm soát hiệu quả chi phí và quản lý danh mục sản phẩm một cách hoàn hảo. Nhờ đó, họ vẫn tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, và giữ vững vị thế trong phân khúc cao cấp mà không cần vội vã mở rộng quy mô.

Tesla xuống, Mercedes-Benz vươn lên thành thương hiệu xe giá trị nhất thế giới- Ảnh 2.

Top 10 lần lượt là Mercedes-Benz, Tesla, Toyota, Porsche, BMW, Volkswagen, Honda, Hyundai, Ford, Audi. Nguồn: Brand Finance

Brand Finance cũng không quên nhắc tới Trung Quốc, thế lực mới của toàn thế giới về sản xuất xe điện và pin. Báo cáo từ Anh cho thấy BYD, công ty xe điện hàng đầu Trung Quốc, tăng trưởng đến 20% về giá trị thương hiệu (đạt 12,1 tỷ USD) nhưng chưa thể vào danh sách Top 10.

Thương hiệu có giá trị đạt mức tăng cao nhất trong tất cả, theo Brand Finance, chính là New Flyer với tỷ lệ tăng đến 250% (đạt 464 triệu USD). Hãng xe điện Canada được chính phủ nước này và Anh hỗ trợ tài chính mạnh mẽ trong các giải pháp phát triển sản phẩm.

Báo cáo cũng cho biết 19 trong số 22 thương hiệu Trung Quốc có mặt trong bảng xếp hạng xe Brand Finance năm 2024 đã tăng về sức mạnh thương hiệu, nghĩa là Trung Quốc đã và đang nổi lên mạnh mẽ trong bức tranh ngành xe toàn cầu.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Cuộc đua Corgi Marathon 2024 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi.

 Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hiện tại, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Cao điễm 30/4 - 1/5 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao buộc các hãng phải tìm giải pháp ứng phó.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Một loạt tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart, Amazon, Safeway, Aeon, Uniqlo, Central Group, LuLu… sắp đến TP.HCM để tìm nhà cung cấp. Các nhà bán lẻ này quan tâm những ngành hàng nào?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Chiều ngày 11/04/2024, Hội đồng xét xử buộc CTCP Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả toàn bộ số tiền 2.882,8 tỷ đồng đã nhận. Trên thực tế, đây là số tiền trong vụ kiện tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa Quốc Cường Gia Lai với đối tác là Sunny Island - một thành viên trong hệ sinh thái của bà Trương Mỹ Lan.

Thí điểm xe điện chở du khách tham quan khu nội đô TP.HCM

Thí điểm xe điện chở du khách tham quan khu nội đô TP.HCM

70 xe điện, với sức chứa 8 người/xe đã được đưa vào phục vụ du khách tham quan các địa điểm du lịch của TP.HCM.