Thứ năm, 07/12/2023

“Thành phố Đẹp” Sơn La nổi bật tại Hội chợ CAEXPO 2023

20/09/2023 7:12 AM (GMT+7)

Gian hàng của tỉnh Sơn La tập trung vào lĩnh vực thương mại, giới thiệu các sản phẩm nông sản sạch, nông sản chế biến để giới thiệu với các đối tác nước ngoài tại CAEXPO 2023.

Năm nay, tỉnh Sơn La được đại diện cho Việt Nam tham gia trưng bày ở khu “Thành phố Đẹp” tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 20 (CAEXPO 2023) tổ chức ở Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Trước xu thế tăng trưởng mạnh mẽ trong thương mại nông sản giữa Việt Nam và Trung Quốc, Sơn La định vị khu trưng bày của mình là trung tâm nông sản sạch.

Với chủ đề “Sơn La - Trung tâm nông sản sạch”, trên tổng diện tích 184m2, tỉnh Sơn La tập trung vào lĩnh vực thương mại, giới thiệu các sản phẩm nông sản sạch, trưng bày 4 sản phẩm quả tươi (xoài, nhãn, thanh long, chanh leo), 52 sản phẩm nông sản chế biến (cà phê, chè, tinh bột sắn, đường, long nhãn... ) để giới thiệu với các đối tác nước ngoài tại CAEXPO 2023.

“Thành phố Đẹp” Sơn La nổi bật tại Hội chợ CAEXPO 2023 - Ảnh 1.

Khu trưng bày của Sơn La

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, tỉnh coi CAEXPO 2023 là cơ hội để truyền tải thông điệp: Sơn La không chỉ là vùng đất tươi đẹp, có nhiều danh lam thắng cảnh, giàu bản sắc văn hóa mà còn có tiềm năng, thế mạnh để phát triển trở thành trung tâm nông sản sạch của Việt Nam và sẵn sàng hợp tác, trở thành nhà cung cấp những sản phẩm chất lượng cao cho thị trường Trung Quốc, ASEAN và rộng hơn là tất cả các quốc gia trên thế giới.

Được biết, khu trưng bày “Thành phố Đẹp” là điểm check-in nổi bật tại các kỳ CAEXPO trước đây. CAEXPO năm nay khôi phục việc thành lập khu “Thành phố Đẹp” sau khi bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19.

Khu “Thành phố Đẹp” có sự tham gia của các thành phố tiêu biểu đại diện cho các nước ASEAN và Trung Quốc. Trước Sơn La, hơn 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM, Hạ Long, Huế, Nha Trang, An Giang... đã từng đại diện cho Việt Nam tham gia trưng bày tại đây.

“Thành phố Đẹp” Sơn La nổi bật tại Hội chợ CAEXPO 2023 - Ảnh 2.

Các sản phẩm nông sản thế mạnh giới thiệu tại hội chợ

Năm nay, khu “Thành phố Đẹp” còn có sự tham gia của các tỉnh, thành phố như Hàng Châu (Trung Quốc), Bandar Seri Begawan (Brunei), Phnom Penh (Campuchia), Trung Kalimantan (Indonesia), Mandalay (Myanmar), Tuguegarao (Philippines), Singapore (Singapore), Chanthaburi (Thái Lan). Ngoài ra, Lào tổ chức trưng bày tập trung về các “Thành phố Đẹp” trước đây, Malaysia giới thiệu văn hóa du lịch và sự phát triển của ngành hàng không.

Khu “Thành phố Đẹp” của CAEXPO nhằm thúc đẩy sự hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu giữa ASEAN và Trung Quốc. Kể từ khi ra mắt tại CAEXPO lần thứ 2 năm 2005, khu trưng bày này đã thể hiện sự phát triển về thương mại, đầu tư, khoa học và công nghệ, văn hóa, du lịch... của 174 thành phố ở Trung Quốc và các nước ASEAN; quảng bá hình ảnh các địa phương, thúc đẩy sự phát triển mở cửa của thành phố; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế, thương mại để tạo ra và tận dụng các cơ hội kinh doanh.

Một số hình ảnh về khu trưng bày của tỉnh Sơn La:

“Thành phố Đẹp” Sơn La nổi bật tại Hội chợ CAEXPO 2023 - Ảnh 3.

Gian hàng của tỉnh Sơn La tập trung vào lĩnh vực thương mại, giới thiệu các sản phẩm nông sản sạch, nông sản chế biến

“Thành phố Đẹp” Sơn La nổi bật tại Hội chợ CAEXPO 2023 - Ảnh 4.

Những nét văn hóa độc đáo của tỉnh Sơn La được giới thiệu đến khách tham quan

“Thành phố Đẹp” Sơn La nổi bật tại Hội chợ CAEXPO 2023 - Ảnh 5.

Sơn La định vị khu trưng bày của mình là trung tâm nông sản sạch

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Tâm lý ngại chi cho những khoản tiêu sản như ô tô của người dân đang lớn dần trong thời điểm khoảng kinh tế như hiện nay. Chính vì thế, đại lý ô tô vắng khách dù dồn dập khuyến mại, xe cũ cũng đang gặp muôn vàn khó khăn.

Thủ tướng chủ trì hội nghị với 38 chủ tịch, tổng giám đốc ngân hàng tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế

Thủ tướng chủ trì hội nghị với 38 chủ tịch, tổng giám đốc ngân hàng tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nói hội nghị có tinh thần như hội nghị "Diên Hồng" nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế, từ đó thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.

Phẫu thuật não cho người bệnh ở trạng thái tỉnh thức chữa khỏi bệnh động kinh

Phẫu thuật não cho người bệnh ở trạng thái tỉnh thức chữa khỏi bệnh động kinh

Sau 13 năm chịu đựng căn bệnh động kinh quái ác, nữ bệnh nhân 18 tuổi có ổ động kinh liên quan đến vùng ngôn ngữ không thể phẫu thuật đã được điều trị thành công bằng phương pháp mới tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park. Trước đó, tại Việt Nam chưa từng có phương pháp điều trị cho các trường hợp tương tự.