Thứ bảy, 20/07/2024

Thêm 2 ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm

09/07/2024 11:59 AM (GMT+7)

Baoviet Bank và Saigonbank là 2 nhà băng tiếp theo tăng lãi suất tiết kiệm trong tháng 7. Trong đó, Saigonbank đã có lần tăng lãi suất đầu tiên sau 4 tháng.

Thêm 2 ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm- Ảnh 1.

"Sóng" tăng lãi suất tiết kiệm kéo dài sang tháng 7. Ảnh: Nam Khánh.

Baoviet Bank vừa thông báo điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm của khách hàng cá nhân thêm 0,1-0,2 điểm % tại hầu hết kỳ hạn gửi, áp dụng từ 8/7.

Theo đó, trên kênh tiền gửi trực tuyến (online) lĩnh lãi cuối kỳ, nhà băng này đã tăng thêm 0,1 điểm % ở các kỳ hạn ngắn. Sau điều chỉnh, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng tăng lên mức 3,1%/năm; 2 tháng lên 3,5%/năm; 3 tháng lên 3,9%/năm; 4 tháng lên 3,95%/năm và gửi 5 tháng tăng lên 4%/năm.

Với các kỳ hạn trung từ 6 tháng đến 11 tháng, nhà băng này điều chỉnh tăng thêm gấp đôi, tức thêm 0,2 điểm %. Sau điều chỉnh, kỳ hạn gửi tiền 6 tháng khách hàng được nhận đã tăng lên mức 5,1%/năm; kỳ hạn 7-8 tháng cũng đã tăng lên 5,15%/năm, và các kỳ hạn tiền gửi từ 9-11 tháng có lãi suất mới là 5,2%/năm.

Tại các kỳ hạn 12-13 tháng, lãi suất cũng được tăng thêm 0,1 điểm %, lần lượt đạt 5,6%/năm và 5,7%/năm.

Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm các kỳ hạn 18-36 tháng được giữ nguyên ở mức 5,9%/năm. Đây cũng là lãi suất huy động cao nhất tại Baoviet Bank mà khách hàng cá nhân có thể nhận được và cũng nằm trong top lãi suất cao thị trường hiện nay.

Cũng tại nhà băng này, nếu khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy, lãi suất sẽ thấp hơn 0,2 điểm % so với gửi online.

Cũng từ hôm nay, Saigonbank đã thông báo tăng lãi suất tiết kiệm. Đáng chú ý, đây là lần tăng lãi suất tiền gửi đầu tiên của nhà băng này kể từ tháng 3 đến nay. Trong khi "làn sóng" tăng lãi suất huy động diễn ra dồn dập trên thị trường 2-3 tháng vừa qua, mặt bằng lãi suất tại Saigonbank gần như đứng ngoài "cuộc đua".

Theo biểu lãi suất huy động mới nhất của Saigonbank, lãi suất kỳ hạn 1-2 tháng được tăng thêm 0,2 điểm %, hiện ở mức 2,5-2,6%/năm; kỳ hạn gửi 3 tháng tăng 0,3 điểm % lên 2,8%/năm; kỳ hạn 4-5 tháng tăng 0,2 điểm % lên 2,9-3%/năm.

Với các kỳ hạn dài hơn 6-13 tháng, lãi suất được ngân hàng nâng thêm đồng loạt 0,3 điểm %. Sau điều chỉnh, lãi suất tại kỳ hạn 6-8 tháng hiện ở mức 4,1-4,2%/năm; kỳ hạn 9-11 tháng hiện ở 4,4-4,6%/năm; kỳ hạn 12 tháng là 5,3%/năm và kỳ hạn 13 tháng là 5,5%/năm.

Tại các kỳ hạn dài từ 18 tháng trở lên, lãi suất huy động được Saigonbank giữ nguyên dao động quanh mức 5,6-5,8%/năm.

Ngoài 2 nhà băng trên, tính từ đầu tháng 7 tới nay đã có 4 ngân hàng thương mại tư nhân thông báo tăng lãi suất huy động gồm NCB, Eximbank, SeABank và VIB.

Theo Zing

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.