Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 10/12/2022

Thêm một trường ĐH tại TP.HCM được tổ chức xếp hạng của Anh đánh giá đạt chuẩn 4 sao

14/05/2022 5:58 PM (GMT+7)

Sáng 14/5, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) công bố đạt chuẩn đánh giá quốc tế QS Stars 4 sao (QS Stars Certificate Award Ceremony) theo tiêu chuẩn Anh Quốc.

Thêm một trường ĐH được tổ chức xếp hạng của Anh đánh giá đạt chuẩn 4 sao - Ảnh 1.

UEF trở thành trường thứ 6 tại Việt Nam đạt được chuẩn quốc tế QS 4 Sao danh giá...

Bộ tiêu chuẩn QS Stars gồm 8 tiêu chuẩn đánh giá các hoạt động chính của trường đại học: Chất lượng giảng dạy, việc làm của sinh viên, quốc tế hóa, phát triển học thuật, chương trình đào tạo thế mạnh, cơ sở vật chất, trách nhiệm xã hội, phát triển toàn diện.

Theo kết quả đánh giá, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã xuất sắc đạt kết quả QS Stars 4 sao vào ngày 18/4. Trong đó, trường có 4/8 tiêu chuẩn đạt điểm xuất sắc 5 sao và được QS đánh giá cao, gồm: chất lượng giảng dạy, việc làm của sinh viên, cơ sở vật chất, phát triển toàn diện.

Theo kết quả khảo sát sinh viên về chất lượng giảng dạy, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM có độ hài lòng lên đến 93,7%, vượt xa mức điểm cao nhất theo yêu cầu của QS Stars (75%).

Ông Samuel Ang – Giám đốc Khu vực Châu Á của Tổ chức QS đã gửi thư chúc mừng Nhà trường, và cho biết UEF đạt kết quả  QS 4 Sao ngay trong lần đầu tiên đánh giá.

Với thành quả trên, UEF trở thành trường thứ 6 tại Việt Nam đạt được chuẩn quốc tế QS 4 Sao danh giá này.

Thêm một trường ĐH được tổ chức xếp hạng của Anh đánh giá đạt chuẩn 4 sao - Ảnh 2.

TS Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM

TS Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, nhấn mạnh, thành tích ấn tượng này giúp nhà trường khẳng định được vị thế, uy tín trong hệ thống giáo dục trong nước và quốc tế, tạo động lực tiếp tục đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững.

"Hệ thống đánh giá QS cung cấp một bức tranh toàn diện về ưu điểm, hạn chế của một trường đại học trong mỗi lĩnh vực cụ thể. Thông qua đó, trường đại học tiếp tục duy trì những điểm mạnh và cải tiến những điểm chưa toàn diện.

Hệ thống đánh giá QS Stars giúp sinh viên, phụ huynh và những người quan tâm giáo dục có thể tìm kiếm, quyết định dễ dàng hơn khi lựa chọn chương trình học, trường học.

Ngoài ra, QS Stars còn cung cấp cơ hội cho các trường được công nhận quốc tế. Đây là mục tiêu mà nhiều trường hướng đến nhằm liên tục cải tiến và đổi mới trong các hoạt động của mình", ông Giang chia sẻ thêm.

Được biết, trước đó UEF là một trong những trường đại học đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới (2017) của Bộ GD-ĐT với những yêu cầu khắt khe của bộ tiêu chí mới. 

Đồng thời, trường cũng đạt chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học 11 ngành.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đường sắt tăng tải nhiều tàu du lịch kết nối TP.HCM với Nha Trang, Quy Nhơn… dịp Tết Dương lịch

Đường sắt tăng tải nhiều tàu du lịch kết nối TP.HCM với Nha Trang, Quy Nhơn… dịp Tết Dương lịch

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ bổ sung nhiều đôi tàu kết nối các địa điểm du lịch như Nha Trang, Quy Nhơn… để phục vụ như cầu đi lại, du lịch của người dân trong cao điểm Tết.

Kỳ họp thứ 10 HĐND Đồng Nai sẽ đề cập đến đầu tư công và hỗ trợ nhân viên y tế

Kỳ họp thứ 10 HĐND Đồng Nai sẽ đề cập đến đầu tư công và hỗ trợ nhân viên y tế

Trong kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Đồng Nai sẽ xem xét nhiều vấn đề đang được quan tâm như đầu tư công, hỗ trợ nhân viên y tế, thu hút đầu tư,…

Tận dụng quỹ đất vành đai 3, vành đai 4 để tăng nguồn cung nhà ở xã hội

Tận dụng quỹ đất vành đai 3, vành đai 4 để tăng nguồn cung nhà ở xã hội

TP.HCM hiện đang thiếu hụt nguồn cung nhà ở xã hội. Theo các chuyên gia, TP.HCM nên liên kết với các tỉnh lân cận để xây dựng nhà ở xã hội, vì các địa phương này còn quỹ đất lớn...

Sức bật cho sản phẩm công nghiệp nông thôn Bình Dương phát triển

Sức bật cho sản phẩm công nghiệp nông thôn Bình Dương phát triển

Các chính sách khuyến công là cú hích quan trọng để sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Bình Dương phát triển bền vững, khẳng định thương hiệu.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu khắc phục việc chậm trễ dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu khắc phục việc chậm trễ dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Bộ Giao thông Vận tải đánh giá việc triển khai thực hiện dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ hiện còn rất chậm trễ. Các nhà thầu nhiều lần lập lại tiến độ, không thực hiện đúng cam kết.

Ngành đường sắt tăng tải nhiều tàu Sài Gòn - Hà Nội phục vụ cao điểm Tết

Ngành đường sắt tăng tải nhiều tàu Sài Gòn - Hà Nội phục vụ cao điểm Tết

Trước tình hình nhu cầu về quê, du lịch của hành khách được dự báo sẽ tăng cao trong dịp Tết, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm nhiều tàu khách Sài Gòn - Hà Nội, đáp ứng nhu cầu người dân từ khu vực Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa ra Bắc.