Chủ nhật, 01/10/2023

Thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động từ tháng 6

03/06/2023 8:19 AM (GMT+7)

HDBank, SHB, Saigonbank, KienlongBank là những ngân hàng tiếp tục có động thái giảm thêm lãi suất huy động từ đầu tháng 6, hiện đã xuống dưới mốc 8%/năm.


Thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động từ tháng 6 - Ảnh 1.

Người gửi tiền ngân hàng đang nhận mức lãi suất thấp nhất kể từ cuối năm 2022. Ảnh: Chí Hùng

Bước sang tháng 6, mặt bằng lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm tiếp tục ghi nhận xu hướng hạ nhiệt khi nhiều ngân hàng thương mại thông báo điều chỉnh giảm thêm.

Theo khảo sát, đã có nhiều ngân hàng giảm thêm lãi suất huy động tiền gửi của khách hàng cá nhân như HDBank, SHB, Saigonbank, Kienlongbank...

Cụ thể, biểu lãi suất huy động mới của HDBank đã giảm tiếp 0,2 điểm % lãi suất với các kỳ hạn gửi từ 6 tháng trở lên trên kênh online. Theo đó, mức lãi suất nhà băng này áp dụng cho kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng và 13 tháng đã giảm xuống còn 7,9%/năm mức từ 8,1%/năm trước đó.

Tại các kỳ hạn gửi 15-36 tháng, HDBank vẫn giữ nguyên lãi suất 6,9-7,1%/năm và kỳ hạn gửi dưới 6 tháng được trả lãi suất 5%/năm.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy, hiện HDBank chưa có sự thay đổi biểu lãi suất. Lãi suất kỳ hạn 1-5 tháng vẫn ở 5%/năm; gửi 6 tháng là 6,6%/năm; 12 tháng là 7%/năm và với kỳ hạn trên 12 tháng, mức lãi suất ngân hàng này chi trả dao động trong vùng 6,8-7,55%/năm.

Ngày 1/6, SHB cũng thông báo điều chỉnh giảm lãi suất huy động thêm 0,2-0,6 điểm % áp dụng với các kỳ hạn trên 6 tháng theo hình thức gửi online và tiết kiệm bậc thang theo số tiền.

Ở hình thức gửi online, kỳ hạn gửi 6 tháng đã được nhà băng này giảm từ 7,5%/năm xuống còn 7,2%/năm; kỳ hạn 12 tháng giảm từ 7,9%/năm xuống 7,7%/năm; với các kỳ hạn dài trên 12 tháng, lãi suất SHB đưa ra đã giảm từ 8%/năm xuống 7,7%/năm.

Tương tự, ở biểu lãi suất tiết kiệm bậc thang theo số tiền, nhà băng này hiện cũng điều chỉnh giảm lãi suất kỳ hạn 6 tháng từ 7%/năm xuống 6,8%/năm; kỳ hạn 12 tháng giảm từ 7,5%/năm xuống 7,3%/năm; và kỳ hạn trên 12 tháng giảm từ 7,6-8%/năm xuống 7,3-7,4%/năm.

Hai ngân hàng quy mô nhỏ là Saigonbank, Kienlongbank cũng tiếp tục giảm lãi suất huy động thêm 0,2-0,3 điểm % áp dụng với kỳ hạn 6 tháng trở lên.

Trong đó, Saigonbank giảm 0,2 điểm % lãi suất ở hình thức gửi tại quầy và online, áp dụng với các kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng, 13 tháng, hiện niêm yết lần lượt ở 7,2%/năm; 7,6%/năm và 8,2%/năm. Kỳ hạn trên 13 tháng vẫn được ngân hàng giữ nguyên mức 7,4%/năm; kỳ hạn 1-5 tháng niêm yết không đổi tại 5%/năm.

Thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động từ tháng 6 - Ảnh 2.

Ngay từ đầu tháng 6, đã có thêm nhiều nhà băng tiếp tục hạ lãi suất tiền gửi của khách hàng cá nhân. Ảnh: Chí Hùng.

Với Kienlongbank, nhà băng này đã giảm mạnh lãi suất đối với tiền gửi online. Riêng kỳ hạn 6 tháng giảm tới 1 điểm %, xuống 6,7%/năm; kỳ hạn 12 tháng giảm 0,7 điểm % còn 7,1%/năm; kỳ hạn trên 12 tháng giảm 0,2-0,3 điểm % xuống 7,3-7,4%/năm.

Tại PVComBank, biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm mới nhất cũng ghi nhận mức giảm so với tháng trước.

Cụ thể, ở hình thức gửi tại quầy và online, ngân hàng này đã điều chỉnh giảm cho các kỳ hạn 6 tháng trở lên tới 0,5-0,7 điểm %/năm.

Ở kênh quầy, tiền gửi đại chúng trả lãi sau kỳ hạn 6 tháng của PVComBank đã giảm từ mức 7,7%/năm xuống 7%/năm, tương đương mức giảm 0,7 điểm %. Tương tự, kỳ hạn gửi 12 tháng trở lên trước đó được trả lãi suất 8,3%/năm nay cũng đã giảm về 7,8%/năm.

Trên kênh online, tiền gửi kỳ hạn 6-11 tháng hiện được ngân hàng chi trả mức lãi suất 7,5-8%/năm, giảm 0,5-0,7 điểm % so với mức trước đó là 8,2-8,5%/năm. Với kỳ hạn 12 tháng trở lên, ngân hàng hiện áp dụng mức lãi suất 8,2-8,3%/năm, cũng thấp hơn mức 8,7%/năm vào một tháng trước.

Tuy đã giảm so với một tháng trước, biểu lãi suất huy động hiện tại của PVComBank vẫn ở mức cạnh tranh tốt so với thị trường chung,

Với các khoản tiền gửi kỳ hạn ngắn, nhà băng này cũng giảm lãi suất huy động khoảng 0,2 điểm %. Trong đó, PVComBank đã giảm lãi suất kỳ hạn 1-5 tháng từ 5,2%/năm xuống còn 4,5%/năm, cùng áp dụng cho cả hình thức gửi tại quầy và online. Hiện đây cũng là mức lãi suất huy động thuộc nhóm thấp nhất thị trường tại kỳ hạn này.

Theo Zing

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

FE Credit có thể lỗ hết năm nay, VPBank sẽ trở lại

FE Credit có thể lỗ hết năm nay, VPBank sẽ trở lại

Công ty chứng khoán VNDirect đánh giá 2023 là một trong những năm khó khăn nhất với Ngân hàng VPBank trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và VPBank tận dụng lúc này để tái cơ cấu toàn bộ hoạt động kinh doanh. Nhiều khả năng lợi nhuận nhà băng này sẽ tăng trở lại trong năm 2024.

Nhật Bản tăng mua mì ăn liền Việt Nam

Nhật Bản tăng mua mì ăn liền Việt Nam

Nhật Bản đang gia tăng lượng nhập khẩu mì ăn liền từ Việt Nam và Thái Lan dù các sản phẩm Hàn Quốc vẫn có thị phần lớn ở xứ sở mặt trời mọc, theo báo Nikkei Asia.

Samsung sẽ sớm ra mắt Galaxy S24?

Samsung sẽ sớm ra mắt Galaxy S24?

Samsung dự kiến​​ ra mắt dòng smartphone Galaxy S24 vào năm tới nhưng có thể sớm hơn thay vì tháng 3 như mọi năm.

Bộ Giao thông Vận tải lý giải đề xuất mua lại 8 dự án BOT

Bộ Giao thông Vận tải lý giải đề xuất mua lại 8 dự án BOT

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, 8 dự án BOT vỡ phương án tài chính là do có thêm các tuyến cao tốc được đầu tư xây dựng song hành dẫn đến lưu lượng phương tiện lưu thông dòng tiền bị chia sẻ làm ảnh hưởng dự án.

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp các khoản vay mới tổng cộng 100 tỷ USD để giúp các nước vùng châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng khác.

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

Bạn sẽ vô tình biến mình thành thảm họa thời trang nếu thường xuyên mắc những sai lầm dưới đây khi mặc quần jeans.