Thứ sáu, 21/06/2024

Tranh cãi nhà hàng phục vụ trứng bạch tuộc sống ở Singapore

10/05/2024 7:13 AM (GMT+7)

Chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra giận dữ khi nhà hàng phục vụ món trứng bạch tuộc sống. Ngoài tự nhiên, quá trình ấp trứng của loài này lên đến 4 năm.Tranh cãi nhà hàng phục vụ trứng bạch tuộc sống ở Singapore- Ảnh 1.

Món ăn trứng bạch tuộc gây nhiều chỉ trích.

Một nhà hàng ở Singapore gần đây hứng chịu làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội vì phục vụ món ăn kỳ lạ: một bao trứng bạch tuộc sống.

Được biết, món ăn này có tên là tako tamago, được phục vụ giới hạn tại nhà hàng Nhật Koji Sushi Bar, theo Today Online.

Koji Sushi Bar bán mỗi phần 40 g trứng bạch tuộc với giá 16 SGD (khoảng 300.000 đồng). Theo đó, một bao trứng bạch tuộc màu vàng nhạt sẽ được đốt cháy bề mặt để làm tan lớp màng xung quanh. Khi lớp ngoài bị vỡ, một lượng trứng bạch tuộc chảy ra. Người ta mô tả chúng như xúc tu của người ngoài hành tinh.

Trứng bạch tuộc thường được ăn kèm với nước tương, có hương vị tương tự như trứng cá hồi và bạch tuộc. Trong một bài đăng trên trang fanpage, nhà hàng cho biết “trứng có hàm lượng protein, axit béo và omega-3 cao”.


Tranh cãi nhà hàng phục vụ trứng bạch tuộc sống ở Singapore- Ảnh 2.


Tranh cãi nhà hàng phục vụ trứng bạch tuộc sống ở Singapore- Ảnh 3.

Đại diện truyền thông của Koji Sushi Bar nói rằng đây là món ăn theo mùa và chỉ được phục vụ đến giữa tháng 5. Nguyên liệu của món này được lấy khai thác từ Hokkaido, Nhật Bản.

Theo 8days.sg, lượng người đặt món tako tamago tăng cao sau bài đăng trên kênh Instagram của nhà hàng. Khách hàng tò mò muốn biết hương vị của món ăn độc lạ. Một số thực khách cho rằng "món có vị giống như kem lòng đỏ trứng”.

Tuy nhiên, không phải tất cả phản hồi về sản phẩm mới nhất của nhà hàng đều tích cực. Một số người dùng mạng xã hội phẫn nộ cho rằng việc phục vụ trứng bạch tuộc sống là phi đạo đức và không phải thứ gì cũng ăn được.

Một người bình luận dưới bài đăng: "Về cơ bản, bạch tuộc mẹ dù chết đói vẫn giữ cho trứng của chúng được an toàn. Bạn nghĩ sao về việc này?".

Trong tự nhiên, một số loài bạch tuộc cái có thời gian ấp trứng lên tới 4 năm và từ từ chết đói trong quá trình này. Bạch tuộc mẹ thường chết ngay sau khi trừng nở.

Theo Zing

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines cho biết trong năm 2025 triển khai các giải pháp đồng bộ trên mọi mặt sản xuất kinh doanh. Đối với thị trường quốc tế, hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế với các đường bay mới đến Tây Âu và Đông Nam Á.

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.