Thứ năm, 18/07/2024

Vì sao FORTEC tiếp sức cho start-up và kết nối trong công nghệ?

28/05/2024 6:04 PM (GMT+7)

Nhiều giải pháp công nghệ và nỗ lực kết nối các công ty khởi nghiệp (start-up) trong và ngoài nước là yếu tố nổi bật tại diễn đàn FORTEC ở TP.HCM.

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, FORTEC 2024 là diễn đàn dành riêng cho đổi mới và công nghệ, nhằm kết nối các hệ sinh thái công nghệ của Pháp và Việt Nam. Nhiều phiên thảo luận tại sự kiện đã tập trung vào các đột phá công nghệ từ các công ty khởi nghiệp.

Vì sao FORTEC tiếp sức cho start-up và kết nối trong công nghệ?- Ảnh 1.

FORTEC 2024 tại TP.HCM ngày 28/5 tăng cường kết nối và hợp tác trong lĩnh vực công nghệ. Ảnh: Nguyễn Thụy

Diễn đàn được tổ chức chiều và tối nay 28/5 tại TP.HCM, quy tụ khoảng 100 công ty Pháp, Việt Nam và một số nước khác, gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp, trong các lĩnh vực quan trọng như trí tuệ nhân tạo, công nghệ xanh, y tế số, công nghệ làm đẹp, giáo dục công nghệ và công nghiệp 4.0.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, ông Gregory Robert - Phó Tổng Lãnh sự quán đến tham dự diễn đàn. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ trong thời đại hôm nay, cũng như sự cần thiết phải đổi mới sáng tạo trong công nghệ, nhất là trong các lĩnh vực nói trên.

Vì sao FORTEC tiếp sức cho start-up và kết nối trong công nghệ?- Ảnh 2.

Ông Gregory Robert, Phó Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, phát biểu tại diễn đàn FORTEC 2024. Ảnh: Nguyễn Thụy

Nổi bật tại sự kiện là khu trưng bày các giải pháp sáng tạo bởi các start-up trong nhiều lĩnh vực công nghệ tiên tiến và các bàn tròn thảo luận tương tác về các xu hướng hiện tại dẫn dắt bởi các công nghệ mới.

Những nội dung nổi bật gồm giới thiệu những giải pháp đột phá từ các công ty khởi nghiệp; diễn thuyết nhằm gia tăng sự hiểu biết chuyên sâu từ những doanh nghiệp tiên phong trong ngành công nghệ; thảo luận bàn tròn, tương tác về các xu hướng hiện tại dẫn dắt bởi các công nghệ mới; xây dựng kết nối với giới chuyên gia và nhà đầu tư; giới thiệu những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Ông Benjamin Rachow, Tổng Giám đốc L'Oréal Việt Nam (một nhà tài trợ cho chương trình), cho biết khoa học và công nghệ luôn là động lực tạo nên những thành công của L'Oréal - tập đoàn chuyên về các sản phẩm chăm sóc cá nhân của Pháp.

"Nhờ có khoảng 4.000 nhà khoa học nỗ lực trong các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới, chúng tôi đã liên tục đổi mới và tạo nên các công nghệ có bằng sáng chế mang tính đột phá để nâng cao công dụng của các sản phẩm và làm hài lòng người tiêu dùng hơn nữa", ông Rachow cho biết.

Vì sao FORTEC tiếp sức cho start-up và kết nối trong công nghệ?- Ảnh 3.

Tổng Giám đốc L'Oréal Việt Nam Benjamin Rachow tham gia diễn đàn FORTEC 2024 tại TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Thụy

Về ứng dụng công nghệ mới, ông Rachow đưa ra nhiều dẫn chứng. Ví dụ trong kỹ thuật số, ứng dụng trang điểm ảo Maybelline của hãng đã giành được 1 giải thưởng năm 2024 nhờ giúp người dùng Microsoft toàn thế giới có thể thêm màu sắc vào các cuộc họp trực tuyến vốn đang rất phổ biến ngày nay.

Ông cũng chia sẻ tại diễn đàn: "Với sức mạnh của công nghệ và đổi mới, chúng tôi tin rằng cái đẹp sẽ có thể tiếp tục làm lay động thế giới".

Đơn vị tổ chức diễn đàn FORTEC 2024 là La French Tech, là sáng kiến toàn cầu do Chính phủ Pháp triển khai từ năm 2013, nhằm đẩy mạnh sáng kiến công nghệ và hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp. Là một phần của mạng lưới này, French Tech Việt Nam tại Việt Nam đóng vai trò kết nối các công ty công nghệ Pháp và Việt Nam, cũng như tăng cường các cơ hội trao đổi và hợp tác công nghệ giữa 2 nước.

Theo Ban tổ chức FORTEC, những dự án sáng tạo đang định hình tương lai của công nghệ được giới thiệu nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư cùng giá khởi điểm và bước đầu đấu giá trong quý 3, tiến hành đấu giá đất trong quý 4/2024 đối với 41 khu đất

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Việc thép nhập khẩu ồ ạt tràn vào Việt Nam, sản lượng nhập có thời điểm gấp gần 200% sản xuất trong nước khiến thị phần bán hàng thép cán nóng của doanh nghiệp mất vào tay hàng nhập khẩu.

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Các chuyên gia đều có chung nhận định cho rằng, lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng nhưng không đột biến như năm 2022. Theo đó, mức tăng được dự báo lên tới 1 điểm % trong 6 tháng cuối năm.

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Sản lượng gạo mà Philippines dự kiến nhập khẩu trong năm 2024 có thể đạt tới trên 4,5 triệu tấn, cao hơn con số dự báo trước đây ở mức 4 triệu tấn, đồng nghĩa với cơ hội tăng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Những ngày giữa tháng 7, mặc dù trong nước đã gần hết mùa thu hoạch mận, đào nhưng trên thị trường những loại quả này vẫn gắn mác Việt Nam bán tràn lan.