Chủ nhật, 25/02/2024

Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chuẩn bị bán xe điện tại thị trường Đông Nam Á

18/05/2023 6:44 AM (GMT+7)

Bên cạnh các thị trường trọng điểm trước đó là Bắc Mỹ và châu Âu, VinFast đang lên kế hoạch ra mắt người tiêu dùng Đông Nam Á.

Tại hội nghị và triển lãm Future Mobility Asia 2023, diễn ra từ 17-19/5 ở Bangkok - Thái Lan, các nhà lãnh đạo VinFast bất ngờ công bố định hướng mở rộng sang thị trường xe điện Đông Nam Á, với dải xe điện hoàn chỉnh. 

Hãng đồng thời lên kế hoạch ra mắt thị trường quốc tế 4 mẫu xe điện tay lái nghịch đầu tiên cho các dòng xe VF 5, VF 6, VF 7 và VF e34 để phù hợp với đặc tính thị trường.

Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vương chuẩn bị bán xe điện tại thị trường Đông Nam Á - Ảnh 1.

Lần đầu tiên VinFast công bố định hướng mở rộng sang thị trường Đông Nam Á, bên cạnh các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Ảnh: Đ. Hoàng

Đây là lần đầu tiên VinFast công bố định hướng mở rộng sang thị trường Đông Nam Á, bên cạnh các thị trường trọng điểm trước đó là Bắc Mỹ và châu Âu. 

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast, cho biết việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á là một phần chiến lược phát triển toàn cầu của VinFast. 

"Chúng tôi đặt mục tiêu mang đến các nước ASEAN những giải pháp di chuyển thông minh, an toàn và trải nghiệm xuất sắc, từ đó thúc đẩy tương lai xanh cho tất cả mọi người", Chủ tịch VinFast cho biết.

Future Mobility Asia 2023 đánh dấu lần đầu tiên VinFast chính thức ra mắt thương hiệu và sản phẩm tại châu Á, đặt dấu mốc quan trọng trong kế hoạch hướng đến thị trường khu vực, là điểm đến tiếp theo trong hành trình phát triển toàn cầu của thương hiệu xe Việt này.

Tại sự kiện, VinFast trưng bày 3 mẫu xe điện VF e34, VF 8, VF 9, và tổ chức lái thử ngay trong khuôn khổ sự kiện. Ngoài nỗ lực tiếp cận khách hàng, VinFast cũng đặt mục tiêu tìm kiếm đối tác để phát triển thị trường, thúc đẩy giải pháp di chuyển xanh tại khu vực.

Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vương chuẩn bị bán xe điện tại thị trường Đông Nam Á - Ảnh 2.

Future Mobility Asia 2023 đánh dấu lần đầu tiên VinFast chính thức ra mắt thương hiệu và sản phẩm tại châu Á. Ảnh: Đ. Hoàng

Các nước Đông Nam Á đều là thị trường tiêu thụ xe điện tiềm năng, có dư địa phát triển dồi dào và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. 

Như vậy cùng với sân nhà Việt Nam, thị trường Đông Nam Á sẽ là một trong những đòn bẩy thúc đẩy phát triển hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ toàn diện của VinFast và Tập đoàn mẹ Vingroup trong tương lai, nhờ vị trí địa lý thuận lợi, môi trường kinh doanh cũng như các tiêu chuẩn, quy định tương đồng nhau.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2023, tổ chức ngày hôm qua, 17/5, của Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng cũng đã chính thức chia sẻ về lý do tại sao Vingroup đang phát triển bất động sản lại lấn sân sang mảng sản xuất ô tô. Ông cũng chia sẻ lý do bỗng dừng xe xăng để phát triển xe điện.

"Nhiều người hỏi tại sao Vingroup lại làm VinFast. Điều này bắt nguồn từ nhu cầu đóng góp cho xã hội, không đơn thuần nhắm đến câu chuyện kinh doanh. Một doanh nghiệp lớn, có năng lực, nhất định phải hướng đến đóng góp cho đất nước. Nếu kinh doanh kiếm tiền thì không dại gì Vingroup lao vào một lĩnh vực khó. Nếu dễ thì cũng không đến lượt chúng ta làm", Chủ tịch Phạm Nhật Vượng nói với cổ đông.

Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vương chuẩn bị bán xe điện tại thị trường Đông Nam Á - Ảnh 3.

VinFast đang sở hữu 6 sản phẩm xe ô tô điện ở các phân khúc khác nhau, đã mở bán tại thị trường Việt Nam, Mỹ và các nước châu Âu. Ảnh: VinFast

Còn chuyện quyết định làm xe điện, ông cho rằng làm xe điện là cơ hội của cách mạng xanh. Xe điện là một cơ hội lớn. Tương lai xe điện cũng sẽ còn mạnh hơn rất nhiều. Và khi thấy cơ hội của xe điện, lập tức VinFast chuyển từ xe xăng sang xe điện.

"Vingroup quyết định bỏ sản xuất xe xăng và điện thoại có lý do. Cái gì là đúng và cần chúng ta phải làm. Bất cứ doanh nghiệp nào khi làm thấy hướng đi sáng phải đẩy mạnh, còn nếu không thấy sáng phải đóng", ông Vượng cho biết.

Ông Vượng cũng nói kỳ vọng hết năm 2024, VinFast sẽ hòa vốn, đến 2025 là có lãi. 

Năm 2021, VinFast lần đầu tiên ra mắt hai mẫu xe điện cao cấp là Feliz và Theon. Cùng với đó, xe buýt điện cũng chính thức được đưa vào vận hành. Cũng trong năm này, VinFast công bố chiến lược phát triển sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện đến năm 2023.

Đến nay, VinFast đang sở hữu 6 sản phẩm xe ô tô điện ở các phân khúc khác nhau. Sau VF e34, các loại xe ô tô điện VinFast mới nhất là VF 8, VF 9 và VF 5 Plus, đã mở bán tại thị trường Việt Nam, Mỹ và các nước châu Âu.Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xếp hàng dài chờ mua vé phim "Đào, phở và piano" tại TP.HCM, nhiều người đến mua vé trước 1 ngày

Xếp hàng dài chờ mua vé phim "Đào, phở và piano" tại TP.HCM, nhiều người đến mua vé trước 1 ngày

Sau khi có lịch chiếu phim “Đào, phở và piano”, nhiều người đã có mặt tại rạp chiếu phim từ rất sớm để chờ mua vé trực tiếp. Thậm chí, nhiều người còn đến rạp mua vé, chuẩn bị cho ngày hôm sau đi xem.

Đại dự án của Becamex VSIP tại Bình Thuận xuất hiện diễn biến mới

Đại dự án của Becamex VSIP tại Bình Thuận xuất hiện diễn biến mới

Dự án Becamex VSIP Bình Thuận có tổng diện tích gần 5.000ha, gồm quy hoạch 3.000ha để phát triển công nghiệp và khoảng 2.000ha phát triển dịch vụ và đô thị. Đây là mô hình khu công nghiệp và đô thị tích hợp.

New World Wealth: Người Việt sẽ giàu lên rất nhanh trong thập kỷ tới

New World Wealth: Người Việt sẽ giàu lên rất nhanh trong thập kỷ tới

Việt Nam được dự báo sẽ chứng kiến tăng trưởng tài sản tăng đột biến nhất trong thập kỷ tới, cao hơn mọi nước khác trong bối cảnh Việt Nam đang củng cố vị thế trung tâm sản xuất toàn cầu.

TP.HCM tăng cường quản lý công sản, nâng cao hiệu quả sử dụng

TP.HCM tăng cường quản lý công sản, nâng cao hiệu quả sử dụng

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa yêu cầu các đơn vị phải thực hiện sâu Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Thành uỷ về rà soát thống kê để nắm chắc nguồn lực và khai thác sử dụng hiệu quả nguồn tài sản công.

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships

Tổ chức phi lợi nhuận Eisenhower Fellowships mang tên cố Tổng thống Eisenhower vừa công bố Giải thưởng Thành viên Xuất sắc 2024, trong đó vinh danh 2 doanh nhân Việt Nam.

Cả S&P 500 và Dow Jones lập tiếp kỷ lục mới cho chứng khoán Mỹ

Cả S&P 500 và Dow Jones lập tiếp kỷ lục mới cho chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 trên thị trường chứng khoán Mỹ ổn định vào ngày 23/2 sau khi đạt kỷ lục mới vì nhà đầu tư khép lại tuần làm việc với mức tăng cao. Bên cạnh đó, Dow Jones đóng cửa ở mức cao nhất trong lịch sử.