Thứ tư, 28/02/2024

Xóa băng mua bán ma túy từ Campuchia về Việt Nam của "ông trùm" Nguyễn Thanh Cường

30/11/2023 7:43 AM (GMT+7)

Công an quận Tân Phú, TP.HCM triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 35kg ma túy các loại cùng súng đạn và tang vật có liên quan.

Tối 29/11, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, Công an quận Tân Phú triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, bước đầu công an thu giữ hơn 35kg ma túy các loại cùng súng đạn và tang vật có liên quan.

Qua điều tra, tháng 10/2023, qua công tác nắm tình hình và công tác nghiệp vụ, Công an quận Tân Phú phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển ma túy do Nguyễn Thanh Cường (sinh năm: 1997, ngụ tỉnh Long An) cùng đồng bọn thực hiện.

Xóa băng vận chuyển "hàng trắng" bằng xe tải từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 35kg ma túy cùng khẩu súng - Ảnh 1.

Số tang vật công an thu được. Ảnh: CACC.

Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận Tân Phú xác lập chuyên án nhằm huy động lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để khẩn trương đấu tranh, triệt xóa trong thời gian sớm nhất.

Ngày 18 và 19/10, Công an đã ập vào bắt giữ Bùi Thuý Vy (SN 1993, ngụ quận Tân Phú), Phạm Văn Học (SN 1988, ngụ TP Thủ Đức), Nguyễn Đình Trúc Phương (SN 1984, ngụ quận Tân Phú) đang tàng trữ và mua bán ma túy.

Xóa băng vận chuyển "hàng trắng" bằng xe tải từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 35kg ma túy cùng khẩu súng - Ảnh 2.

Cường thời điểm bị bắt. Ảnh: CACC.

Công an xác định, Cường quen biết với đối tượng T (chưa rõ lai lịch) từ năm 2021. Tháng 9/2023, T liên hệ, đề nghị Cường nhận, vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam để bán lại cho các đối tượng trong nước, mỗi kg ma túy bán được, Cường được hưởng lợi 5 triệu đồng.

Để thuận lợi cho việc vận chuyển và mua bán ma túy, Cường đã mua một xe tải; sau khi nhận ma túy, Cường đem cất giấu ở nhà tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Xóa băng vận chuyển "hàng trắng" bằng xe tải từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 35kg ma túy cùng khẩu súng - Ảnh 3.

Đối tượng Vy.

Xóa băng vận chuyển "hàng trắng" bằng xe tải từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 35kg ma túy cùng khẩu súng - Ảnh 4.

Đối tượng Việt.

Sau đó, Cường sử dụng các ứng dụng giao hàng công nghệ để giao ma túy cho khách khi có chỉ đạo của T. Vy, Phương, Tâm là "chân rết" của Cường, mua ma túy từ Cường để bán lại.

Qua kiểm tra tại chỗ và khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan Công an thu giữ hơn 35 kg ma túy các loại và nhiều vật dụng, tài liệu khác có liên quan.

Xóa băng vận chuyển "hàng trắng" bằng xe tải từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ 35kg ma túy cùng khẩu súng - Ảnh 5.

Khẩu súng Công an quận Tân Phú thu giữ. Ảnh: CACC.

Ngày 27/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Tân Phú đã ra uyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Cường, Vy, Phương, Học và Tâm.

Theo công an, thời điểm khám xét chỗ ở của Vy, công an phát hiện Nguyễn Quốc Việt (SN 1988, quê tỉnh Nghệ An, là người yêu của Vy) đang ở tàng trữ 1 khẩu súng dạng K54 và 8 viên đạn.

Việt ngay sau đó đã bị Công an quận Tân Phú bắt khẩn cấp về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và chuyển hồ sơ, vật chứng cùng Việt cho Cơ quan An ninh Công an TP.HCM tiếp tục điều tra.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Tân Phú tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, quyết tâm truy xét toàn bộ các đối tượng liên quan, xử lý theo quy định.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn


Áp lực dòng tiền trong địa ốc tăng theo lượng tồn kho lớn

Áp lực dòng tiền trong địa ốc tăng theo lượng tồn kho lớn

Do thị trường vẫn đang ảm đạm, thanh khoản nhỏ giọt, áp lực trả nợ trái phiếu tăng, việc tồn kho tăng mạnh kèm theo âm dòng tiền đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tài chính và chất lượng tài sản của các công ty bất động sản.

Sẽ áp dụng hàng loạt giải pháp để phát triển thị trường chứng khoán

Sẽ áp dụng hàng loạt giải pháp để phát triển thị trường chứng khoán

Năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam trong trung và dài hạn, góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế trong năm. Để thực hiện, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề ra nhiều giải pháp trọng tâm.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ngành bán dẫn, trí tuệ nhân tạo của Việt Nam

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ngành bán dẫn, trí tuệ nhân tạo của Việt Nam

Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ giúp Việt Nam xây dựng nguồn nhân lực trong ngành bán dẫn và trí tuệ nhân tạo AI, theo thông tin từ Trưởng nhóm Giáo dục công nghệ và đổi mới sáng tạo của WB.

2 thị trường gạo chính của Việt Nam phải tăng mua vào

2 thị trường gạo chính của Việt Nam phải tăng mua vào

Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam cần chú ý điều chỉnh kế hoạch tăng nguồn cung hợp lý trong năm nay vì 2 thị trường lớn là Philippines và Indonesia có thể tăng lượng gạo nhập khẩu.

Các yếu tố khiến giá USD tăng cao sau Tết

Các yếu tố khiến giá USD tăng cao sau Tết

Tỷ giá VND/USD đang tăng mạnh sau Tết Nguyên đán và bỏ xa mốc 25.000 đồng trên thị trường tự do, một phần vì Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cắt giảm lãi suất cho đến tháng 6 làm tờ bạc xanh của Mỹ cao giá lên.

Điều chỉnh Quy hoạch chung Pleiku đến 2045

Điều chỉnh Quy hoạch chung Pleiku đến 2045

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 198/QĐ-TTg ngày 27/2/2024 về việc phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Pleiku đến năm 2045.