Thứ tư, 17/07/2024

Xuất hiện tour du lịch tự phát tới các đảo hoang trên Vịnh Hạ Long

26/07/2023 8:00 AM (GMT+7)

Trên các mạng xã hội Facebook, TikTok xuất hiện nhiều thông tin về việc thuê tàu thuyền, cano thực hiện các tour du lịch tự phát đến các đảo chưa được phép khai thác du lịch ở Vịnh Hạ Long.

Lãnh đạo UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng NInh) cho biết đã giao cho các lực lượng chức năng TP Hạ Long rà soát, quản lý chặt chẽ các bến tự phát, ngăn chặn xử lý nghiêm các phương tiện thủy ra vào đón du khách đi vui chơi, giải trí trái phép tại các "đảo hoang" trên Vịnh Hạ Long

Theo UBND TP Hạ Long, những ngày qua trên các mạng xã hội Facebook, Tiktok xuất hiện nhiều thông tin về tình trạng khách du lịch thuê tàu, thuyền, cano thực hiện các tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên Vịnh Hạ Long.

Xuất hiện tour du lịch tự phát tới các đảo hoang trên Vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Trên mạng xã hội Facebook, Tiktok xuất hiện nhiều thông tin về các tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên Vịnh Hạ Long.

Đáng chú ý, những đảo này chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch (các đảo này được gọi chung là "đảo hoang" nằm trong quần thể Vịnh Hạ Long). Sau khi đăng tải, các thông tin này được nhiều người quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay khi tiếp nhận các thông tin, UBND TP Hạ Long đã ban hành văn bản về việc chấn chỉnh xử lý các tour du lịch tự phát trên Vịnh.

Xuất hiện tour du lịch tự phát tới các đảo hoang trên Vịnh Hạ Long - Ảnh 2.

ảnh minh họa


Trong đó, đề nghị Ban quản lý Vịnh Hạ Long chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã phường tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các phương tiện tàu, thuyền, cano thực hiện các tour tự phát chở khách tham quan khu vực đảo dù chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động trên Vịnh. Quá trình kiểm tra, xác minh, cơ quan chức năng đã xử lý 1 trường hợp vi phạm với số tiền 7,5 triệu đồng.

Đối với các hành vi du lịch tự phát trên Vịnh Hạ Long, UBND TP Hạ Long đề nghị người dân, du khách cảnh giác trước thông tin về tour du lịch tự phát đến các "đảo hoang" trên Vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch của các tổ chức, cá nhân trên không gian mạng xã hội.

TP Hạ Long cũng đề nghị Sở Du lịch Quảng Ninh yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành không đăng tải các thông tin liên quan đến tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên Vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch; Giao các địa phương đơn vị, cơ quan chức năng của thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc xử phạt các hành vi du lịch tự phát. Đồng thời, quản lý chặt chẽ các bến tự phát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện thủy ra, vào đón người đi vui chơi, giải trí, tham quan Vịnh Hạ Long trái phép.

Theo NLĐO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Sản lượng gạo mà Philippines dự kiến nhập khẩu trong năm 2024 có thể đạt tới trên 4,5 triệu tấn, cao hơn con số dự báo trước đây ở mức 4 triệu tấn, đồng nghĩa với cơ hội tăng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Những ngày giữa tháng 7, mặc dù trong nước đã gần hết mùa thu hoạch mận, đào nhưng trên thị trường những loại quả này vẫn gắn mác Việt Nam bán tràn lan.

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Các nhà phân tích cảnh báo, nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của cựu Tổng thống Donald Trump, nếu ông đắc cử, có thể gây ra lạm phát toàn cầu khi các chính sách ưu tiên nước Mỹ của ông làm gia tăng chi phí trên toàn thế giới.

Dự kiến 3,5 tỷ đồng dành cho tầm soát ung thư miễn phí giúp người khó khăn

Dự kiến 3,5 tỷ đồng dành cho tầm soát ung thư miễn phí giúp người khó khăn

Tổng ngân sách dự kiến 3,5 tỷ đồng sẽ được dành cho chương trình tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Các trung tâm đăng kiểm TP.HCM hoạt động bình thường  khi xét xử đại án đăng kiểm

Các trung tâm đăng kiểm TP.HCM hoạt động bình thường khi xét xử đại án đăng kiểm

Trong 3 tháng tòa án xét xử sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm, các trung tâm có đăng kiểm viên vi phạm vẫn hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu của người dân, theo Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An