Chủ nhật, 25/02/2024

Vụ 3 khách Trung Quốc ăn gần 12 kg hải sản ở Nha Trang: Nhà hàng bán đúng giá, không có chuyện chặt chém

13/04/2023 1:46 PM (GMT+7)

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang xác định nhà hàng có niêm yết giá và bán đúng giá quy định, không có hành vi chặt chém với đoàn 3 khách Trung Quốc ăn gần 12 kg hải sản với số tiền hơn 8,7 triệu đồng như thông tin trên mạng xã hội.

Ngày 12/4, sau khi nhận thông tin phản ánh trên mạng xã hội việc Nhà hàng hải sản Nhà Bè (TP.Nha Trang – Khánh Hòa) có hành vi "chặt chém" 3 du khách Trung Quốc, khi bán 11,8 kg hải sản với giá 8.772.000 đồng, Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Nha Trang đã kiểm tra, làm việc với chủ nhà hàng, để làm rõ thông tin.

Tại buổi làm việc, theo Báo Khánh Hòa thông tin, ông Vũ Quốc Khánh, chủ nhà hàng, thừa nhận hóa đơn tính tiền được đăng trên mạng là của nhà hàng. Ông cũng đã cung cấp đầy đủ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở với tên Thạnh Sương, cùng những giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định của pháp luật cho đoàn kiểm tra.

Vụ 3 khách Trung Quốc ăn gần 12 kg hải sản ở Nha Trang: Nhà hàng bán đúng giá, không có chuyện chặt chém - Ảnh 1.

Hóa đơn tính tiền nhà hàng Nhà Bè tính với nhóm 3 khách Trung Quốc ăn 11,8 kg hải sản được đăng trên mạng xã hội. Ảnh: Lao động

Đoàn kiểm tra đã mở niêm phong máy tính, máy in hóa đơn, đề nghị chủ cơ sở trích xuất phiếu tính tiền lưu, để đối chiếu với phiếu tính tiền đăng trên mạng.

Đối chiếu giá ghi trên phiếu tính tiền và các thông tin lưu trữ, đoàn kiểm tra nhận thấy hóa đơn phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Cân sử dụng tại nhà hàng cũng có tem kiểm định đang còn hiệu lực.

Trước đó, ngày 10/4, trên mạng xã hội facebook,  tài khoản Lê Thái Sơn đăng bài phản ánh nhà hàng của ông Khánh có hành vi "chặt chém", khi bán cho 3 khách Trung Quốc 11,8 kg hải sản với hóa đơn thanh toán 8,7 triệu đồng.

Cũng theo phản ánh của tài khoản Facebook Lê Thái Sơn, nhóm du khách trước khi ăn không hỏi giá hải sản.

Theo hóa đơn, 3 người khách đã ăn hết 2,8 kg ghe loại 1, giá 1,2 triệu đồng/kg; 2 kg mực nháy giá 950.000 đồng/kg; 3,5 kg sò kim cương tím giá 420.000 đồng/kg và 3,5 kg nhum biển, với giá 580.000 đồng/kg.

Tài khoản này cho răng các món hải sản được tính giá khá cao, như ghẹ loại 1 giá 1.200.000 đồng/kg; mực sống giá 950.000 đồng/kg; sò kim cương giá 420.000 đồng/kg...

Tường trình vụ việc với với đoàn kiểm tra, ông Khánh cho biết tối 9/4, có 3 khách Trung Quốc đến nhà hàng và chọn hải sản sống tại hồ. Sau đó, nhân viên cân hải sản trước mặt khách và đem vào chế biến.

Sau khi sử dụng xong, nhóm khách có đề nghị giảm giá, nhưng nhân viên không đồng ý, vì đã bán theo giá niêm yết.

Do bất đồng ngôn ngữ nên nhóm khách Trung Quốc gọi ông Lê Thái Sơn xuống phiên dịch, tính tiền rồi về.

Ông Sơn đăng bài viết lên Facebook cho rằng nhà hàng "chặt chém" du khách. Ông Khánh sau đó đã liên hệ, làm việc với ông Lê Thái Sơn và thừa nhận với ông Sơn công tác quản lý nhân sự tại nhà hàng không tốt. 

Ông cũng thay mặt nhà hàng và nhân viên xin lỗi nhóm khách Trung Quốc. Nhóm khách vui vẻ bỏ qua sự việc.

Ông Lê Thái Sơn cũng chia sẻ với đoàn kiểm tra qua điện thoại, cho biết ông đăng thông tin lên Facebook chủ yếu là do thái độ phục vụ chưa tốt của nhân viên đối với khách, và muốn cơ quan chức năng làm rõ lượng hải sản thực tế mà khách đã sử dụng.

Hiện ông Sơn đã gỡ bài đăng trên Facebook và mong mọi chuyện sớm khép lại.

Sau khi làm việc với các bên, đoàn kiểm tra kết luận nhà hàng hải sản Nhà Bè không có hiện tượng chặt chém du khách, hải sản tại nhà hàng có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Tuy nhiên, nhà hàng cũng có một số vi phạm khác, là chưa thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ sở sản xuất kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy đăng ký kinh doanh tên Thạnh Sương nhưng biển hiệu là Nhà Bè). Ngoài ra, nhà hàng quảng cáo bia Tiger nhưng không thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo; việc niêm yết giá không rõ ràng nên có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh Thạnh Sương theo quy định.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xếp hàng dài chờ mua vé phim "Đào, phở và piano" tại TP.HCM, nhiều người đến mua vé trước 1 ngày

Xếp hàng dài chờ mua vé phim "Đào, phở và piano" tại TP.HCM, nhiều người đến mua vé trước 1 ngày

Sau khi có lịch chiếu phim “Đào, phở và piano”, nhiều người đã có mặt tại rạp chiếu phim từ rất sớm để chờ mua vé trực tiếp. Thậm chí, nhiều người còn đến rạp mua vé, chuẩn bị cho ngày hôm sau đi xem.

Đại dự án của Becamex VSIP tại Bình Thuận xuất hiện diễn biến mới

Đại dự án của Becamex VSIP tại Bình Thuận xuất hiện diễn biến mới

Dự án Becamex VSIP Bình Thuận có tổng diện tích gần 5.000ha, gồm quy hoạch 3.000ha để phát triển công nghiệp và khoảng 2.000ha phát triển dịch vụ và đô thị. Đây là mô hình khu công nghiệp và đô thị tích hợp.

New World Wealth: Người Việt sẽ giàu lên rất nhanh trong thập kỷ tới

New World Wealth: Người Việt sẽ giàu lên rất nhanh trong thập kỷ tới

Việt Nam được dự báo sẽ chứng kiến tăng trưởng tài sản tăng đột biến nhất trong thập kỷ tới, cao hơn mọi nước khác trong bối cảnh Việt Nam đang củng cố vị thế trung tâm sản xuất toàn cầu.

TP.HCM tăng cường quản lý công sản, nâng cao hiệu quả sử dụng

TP.HCM tăng cường quản lý công sản, nâng cao hiệu quả sử dụng

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa yêu cầu các đơn vị phải thực hiện sâu Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Thành uỷ về rà soát thống kê để nắm chắc nguồn lực và khai thác sử dụng hiệu quả nguồn tài sản công.

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships

Tổ chức phi lợi nhuận Eisenhower Fellowships mang tên cố Tổng thống Eisenhower vừa công bố Giải thưởng Thành viên Xuất sắc 2024, trong đó vinh danh 2 doanh nhân Việt Nam.

Cả S&P 500 và Dow Jones lập tiếp kỷ lục mới cho chứng khoán Mỹ

Cả S&P 500 và Dow Jones lập tiếp kỷ lục mới cho chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 trên thị trường chứng khoán Mỹ ổn định vào ngày 23/2 sau khi đạt kỷ lục mới vì nhà đầu tư khép lại tuần làm việc với mức tăng cao. Bên cạnh đó, Dow Jones đóng cửa ở mức cao nhất trong lịch sử.