Thứ sáu, 01/03/2024

Ba công ty lớn chung tay phát triển phân khúc căn hộ vừa túi tiền

06/12/2023 10:12 AM (GMT+7)

Liên doanh của 3 doanh nghiệp này dự kiến sẽ đầu tư khoảng 150 triệu USD trong vòng 5 năm tới, mục tiêu mỗi năm đưa ra thị trường khoảng 1.000 căn hộ phân khúc giá dưới 2 tỉ đồng/căn.

Ngày 5-12, Công ty CP Đầu tư TTCapital (hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản) cùng 2 đối tác là Cosmos Initia (thành viên của Daiwa House Group) và Koterasu ra mắt liên doanh hợp tác.

Thông qua sự hợp tác 3 bên, TTCapital - Cosmos Initia – Koterasu sẽ cùng thực hiện các dự án bất động sản vừa túi tiền tại khu vực TP HCM và vùng phụ cận.

Liên doanh dự kiến đầu tư khoảng 150 triệu USD trong vòng 5 năm tới, mục tiêu mỗi năm đưa ra thị trường khoảng 1.000 căn hộ vừa túi tiền.

Ba doanh nghiệp lớn liên doanh phát triển phân khúc căn hộ vừa túi tiền- Ảnh 1.

Lễ ra mắt liên doanh Cosmos Initia – TTCapital - Koterasu. Ảnh: Thanh Nhân.

Phát biểu tại lễ ra mắt liên doanh, ông Nguyễn Trung Tín, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư TTCapital, cho biết việc hợp tác với Cosmos Initia và Koterasu sẽ giúp TTCapital hoàn thiện được nguồn vốn, phát huy các thế mạnh sẵn có và nhanh chóng đưa các sản phẩm ra thị trường.

"Liên doanh cam kết tạo ra những sản phẩm nhà ở chất lượng xuất sắc, nâng cao trải nghiệm sống của khách hàng bằng các dịch vụ vượt trội" – ông Nguyễn Trung Tín nhấn mạnh.

Việc góp vốn cho dự án đầu tiên đã được thực hiện trong tháng 11-2023. Liên doanh TTCapital cùng 2 đối tác sẽ chung tay thực hiện dự án bất động sản đầu tiên tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Quy mô dự án khoảng 2.000 căn hộ với diện tích khoảng 50-60m2/căn, giá dưới 35 triệu đồng/m2, tương đương dưới 2 t đồng/căn.

Theo giới phân tích, hiện nay, nhà ở giá vừa túi tiền tại TP HCM và vùng lân cận vẫn khan hiếm nguồn cung mới. Riêng tại TP HCM, tổng nhu cầu nhà ở tại địa phương trong giai đoạn 2021 - 2030 khoảng 37 triệu m2 sàn nhà ở.

8 tháng đầu năm 2023, cơ quan chức năng đã cấp phép cho 14 dự án với 14.286 căn nhà đủ điều kiện huy động vốn nhà ở hình thành trong tương lai. Trong đó, có 13.033 căn hộ chung cư và 1.253 căn nhà ở thấp tầng.

Đây là con số khá khiêm tốn so với lượng nhà ở cần đưa ra thị trường để cung cấp cho nhu cầu an cư của người dân. Vì vậy, nếu mục tiêu 1.000 căn hộ phân khúc vừa túi tiền của liên doanh của liên doanh TTCapital được hiện thực hóa sẽ bổ sung nguồn cung căn hộ phân khúc dưới 2 tỉ đồng/căn cho TP HCM và các vùng phụ cận.

Theo báo Người lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 diễn ra trong tháng 3 này. Đây là lần thứ 10 lễ hội được tổ chức, vì vậy, có hàng loạt sự kiện lớn đang chờ du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, khám phá và lan tỏa hình ảnh tà áo dài.

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Yêu với màu hồng, ở tuổi 69, ông Phạm Văn Chánh sống tại Phú Nhuận - TP.HCM đã dành tâm huyết của mình nhuộm hồng căn nhà của mình từ bên trong đến bên ngoài và con đường xung quanh. Ông tái chế hàng trăm bình nước nhựa, trồng cây và diện đồ hồng vô cùng ấn tượng.

Cơ hội trúng Iphone 15 Pro Max khi trải nghiệm máy STM cùng Sacombank

Cơ hội trúng Iphone 15 Pro Max khi trải nghiệm máy STM cùng Sacombank

Từ ngày 1 – 31/3/2024, Sacombank triển khai chương trình “STM - Mở trải nghiệm, đón nhiệm màu” với nhiều giải thưởng giá trị như Iphone 15 Pro Max, Ipad Pro, Apple Watch cùng nhiều quà tặng tiền mặt, eVoucher hấp dẫn dành cho tất cả khách hàng giao dịch trên kênh STM.

Tim Cook tiết lộ kế hoạch lớn của Apple vào cuối năm nay

Tim Cook tiết lộ kế hoạch lớn của Apple vào cuối năm nay

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Apple, CEO Tim Cook cho biết AI tạo sinh sẽ có mặt vào cuối năm nay và hứa hẹn mang đến những cải tiến đột phá.

Đề xuất lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng để tăng động lực phát triển

Đề xuất lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng để tăng động lực phát triển

Là trung tâm kinh tế lớn của miền Trung, Đà Nẵng muốn tạo thêm động lực phát triển đột phá cho thành phố thông qua đề xuất thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng.

Bà Trương Mỹ Lan khiến Ngân hàng SCB lỗ gần 500.000 tỷ đồng thế nào?

Bà Trương Mỹ Lan khiến Ngân hàng SCB lỗ gần 500.000 tỷ đồng thế nào?

Công ty Kiểm toán KPMG chi nhánh tại TP.HCM phát hành báo cáo kiểm toán độc lập, xác định Ngân hàng SCB âm vốn chủ sở hữu 443.769 tỷ đồng, lỗ lũy kế là 464.547 tỷ đồng.