Thứ năm, 25/04/2024

Cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang lên tiếng về dự án xe đạp huy động vốn triệu USD rồi dừng hoạt động

03/07/2023 9:48 PM (GMT+7)

Bà Lê Diệp Kiều Trang xác nhận dự án xe đạp in 3D đã dừng hẳn, chứ không bước vào giai đoạn hoàn thiện nữa. Trước khi giải thể, bà và chồng là ông Sonny Vũ đã không còn điều hành Arevo Việt Nam.

Tối 3/7, trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) chính thức lên tiếng về lùm xùm mấy ngày qua, liên quan Công ty Arevo Việt Nam của bà và chồng là ông Sonny Vũ.

Công ty Arevo Việt Nam là doanh nghiệp phát triển dự án xe đạp nguyên khối bằng sợi carbon in 3D của vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang, có nhà máy tại Khu công nghệ cao TP.HCM.

BÀ LÊ DIỆP KIỀU TRANG LÊN TIẾNG XÁC NHẬN GIẢI THỂ DỰ ÁN XE ĐẠP IN 3D

Theo bà Trang, cả tuần nay, có nhiều thông tin trên mạng về Arevo và cá nhân bà. Do đó, bà chia sẻ thêm thông tin liên quan cho người thân, bạn bè và những người theo dõi cùng rõ.

Trả lời câu hỏi của một người theo dõi bà trên Facebook, về dự án Arevo xe đạp in 3D sẽ tiếp tục hoàn thiện hay đã dừng, bà Trang xác nhận: “Dừng luôn rồi bạn ơi”.

Bà Lê Diệp Kiều Trang lên tiếng về dự án xe đạp huy động vốn triệu USD rồi dừng hoạt động - Ảnh 1.

Vợ chồng cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang. Ảnh: Christy Le

Cựu CEO Facebook Việt Nam cũng dẫn lại một bài viết do bà vừa trả lời trên báo chí, về các thông tin liên quan Arevo Việt Nam và dự án xe đạp in 3D.

Bà Trang cho biết Arevo là một công ty công nghệ trong lĩnh vực in 3D, với nguyên liệu là carbon fiber tại Thung lũng Silicon. 

Năm 2020, bà và chồng cân nhắc đầu tư vào Arevo, mong muốn thương mại hóa công nghệ in 3D, và sau đó là nhà máy sản xuất bằng phương pháp in 3D đầu tiên trên thế giới được xây dựng tại Việt Nam. Ngoài vợ chồng bà, còn có một số nhà đầu tư, quỹ đầu tư khác cũng đầu tư vào dự án này.

Nhà máy sản xuất bằng phương pháp in 3D đã đặt tại TP.HCM, sẵn sàng cho dự án xe đạp in 3D Superstrata. Tuy nhiên, gặp Covid-19, đứt gãy chuỗi cung ứng, nguyên vật liệu, “ba tại chỗ” giai đoạn đó, tất cả đều nằm ngoài ý muốn.

Hết giãn cách xã hội, Arevo đã in 3D xong sườn xe, chuyển sang nhà thầu gia công để sơn và lắp ráp, nhưng các đơn vị theo dự định ban đầu đều đóng cửa, do không trụ nổi. Arevo buộc phải tìm đơn vị khác nhưng chất lượng không tốt, dẫn đến sản phẩm về mặt hoàn thiện trong giai đoạn này không cao.

Theo bà Trang, nghiên cứu phát triển một sản phẩm mới là một hành trình không có gì chắc chắn, có thể thành công, có thể thất bại, và kém may mắn hơn nữa, dự án gặp phải Covid-19, điều không thể lường trước.

VỢ CHỒNG BÀ LÊ DIỆP KIỀU TRANG KHÔNG CÒN ĐIỀU HÀNH AREVO

Về việc xe đạp in 3D nhận nhiều lời phàn nàn về chất lượng, cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang cho biết sản phẩm này vẫn còn đang trong giai đoạn R&D (nghiên cứu và phát triển), chưa đến được giai đoạn thương mại hóa, nên chắc chắn nó còn nhiều khiếm khuyết.

Bà Lê Diệp Kiều Trang lên tiếng về dự án xe đạp huy động vốn triệu USD rồi dừng hoạt động - Ảnh 2.

Xe đạp nguyên khối bằng sợi carbon in 3D của vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang.

Dự án này được gọi vốn cộng đồng trên Indiegogo, và đã huy động được hơn 7 triệu USD tiền ủng hộ.

Theo bà Trang, Indiegogo là nơi các công ty khởi nghiệp đưa ra một ý tưởng sản phẩm, kêu gọi cộng đồng tài trợ, góp vốn cho dự án, để công ty có đủ nguồn lực nghiên cứu, phát triển sản phẩm.

Khi dự án có sản phẩm hoàn thiện, công ty sẽ gửi tặng nhà tài trợ những sản phẩm đầu tay của mình. Cựu CEO Facebook Việt Nam nói thêm, thực tế hình thức gọi vốn gây quỹ cộng đồng này nhiều rủi ro, nhiều dự án không đến được đích thì nhà tài trợ không bao giờ nhận được sản phẩm.

Bà Trang còn nói thêm rằng dự án gặp nhiều khó khăn do Covid-19, thị trường tài chính thế giới không như kỳ vọng sau dịch. Các nhà đầu tư cũng thận trọng và quyết định không tiếp tục đầu tư. Các nhà đầu tư khác nắm quyền điều hành và đưa công ty đi theo định hướng khác.

Bà cũng thông tin thêm rằng từ đầu năm nay, bà và chồng là ông Sonny Vũ không còn nắm quyền điều hành Arevo. Cũng vì lý do này mà những ngày qua không lên tiếng phát ngôn, mà phải có sự tôn trọng, thống nhất với các cổ đông điều hành khác.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sách: Điện Biên Phủ qua góc nhìn người lính, những người tham gia vào công cuộc tái thiết

Sách: Điện Biên Phủ qua góc nhìn người lính, những người tham gia vào công cuộc tái thiết

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.

TP.HCM loại bỏ nhiều dự án BT do quá nhiều vướng mắc

TP.HCM loại bỏ nhiều dự án BT do quá nhiều vướng mắc

Do hình thức đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) gặp quá nhiều vướng mắc, TP.HCM quyết định bỏ nhiều dự án BT, chuyển sang hình thức đầu tư khác.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (25/4): Vingroup thoái vốn, cổ phiếu VRE vì sao vẫn hấp dẫn?

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (25/4): Vingroup thoái vốn, cổ phiếu VRE vì sao vẫn hấp dẫn?

Năm 2024, VRE dự kiến ra mắt Vincom Megamall Grand Park tại TP.HCM và Vincom Megamall Ocean Park 2, cùng với 4 trung tâm mua sắm tại Hà Giang, Bắc Giang, Điện Biên và Đông Hà. 6 trung tâm này sẽ cung cấp thêm khoảng 171.000 m2 diện tích sàn cho thị trường bán lẻ (tăng 10% diện tích GFA của VRE).

Xóa sổ đường dây tín dụng đen có người nước ngoài hoạt động

Xóa sổ đường dây tín dụng đen có người nước ngoài hoạt động

Một đường dây tín dụng đen tại TP.HCM núp bóng dịch vụ cầm đồ, tư vấn tài chính mang tên ATM Online do Đỗ Minh Hải cầm đầu đã bị Công an quận 4 đánh sập.

Becamex IDC 4 lần liên tiếp là công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam

Becamex IDC 4 lần liên tiếp là công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam

Lần thứ 4 liên tiếp, Tổng công ty Becamex IDC được vinh danh công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam nhờ những đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại Bình Dương nói riêng và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Khẩn trương tăng chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội phục vụ người dân cao điểm lễ

Khẩn trương tăng chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội phục vụ người dân cao điểm lễ

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam khẩn trương xem xét bổ sung các chuyến bay từ TP.HCM và Hà Hội đến các địa phương vào ngày 27/4/2024 và từ các địa phương về TP.HCM và Hà Hội ngày 1/5.