Thứ ba, 05/03/2024

Thưởng Tết Nguyên đán 2024: Bắt đầu có những doanh nghiệp công bố con số

11/12/2023 11:27 AM (GMT+7)

Mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Sài Gòn Food trung bình là 16 triệu đồng/người. Tập đoàn Phong Thái dự kiến thưởng Tết cho người lao động 1 tháng lương, còn Công ty TNHH Hyosung Việt Nam thưởng cho người lao động từ 25 - 200% lương cơ bản tùy thâm niên.

Công ty CP Sài Gòn Food cho biết năm nay dành gần 30 tỷ đồng để chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024 cho người lao động.

Chia sẻ với Znews, đại diện doanh nghiệp cho biết công ty chi thưởng Tết 2 tháng lương cho người lao động. Số này gồm 1 tháng người lao động nhận trước trong năm, tháng còn lại lương sẽ nhận  trước khi về quê đón Tết. Mức thưởng thực nhận bình quân 16 triệu đồng/người.

Bắt đầu có những doanh nghiệp công bố thưởng Tết 2024 - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trí mức thưởng Tết 2024 bằng với 2023 dù kinh doanh chật vật. Ảnh: TVPL

Đặc biệt, công nhân có tay nghề cao, đạt các danh hiệu thi đua được thưởng gần 2,5 tháng lương, với mức thực nhận gần 30 triệu đồng/người. Công ty thưởng lương tháng 13 cho toàn thể người lao động, với tổng số tiền hơn 22 tỷ đồng, thưởng Tết Dương lịch 2024 với hơn 900 triệu đồng.

Cùng với đó, công ty thực hiện chi trả tồn phép năm bằng tiền cho công nhân sản xuất, chi thưởng thâm niên cho người lao động với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.

Cũng theo đại diện doanh nghiệp, năm nay tình hình kinh doanh khó khăn hơn các năm, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp chỉ đạt 90% và nội địa hơn 70%. Doanh nghiệp c không tuyển dụng thêm lao động mới như mọi năm nhưng cũng không có kế hoạch cắt giảm nhân sự.

Cũng như các năm, công ty tiếp tục duy trì chính sách tổ chức cho người lao động về quê đón Tết. Đồng thời, có chính sách ưu đãi cho công nhân trở lại làm việc sau Tết đúng hạn, với tổng chi phí hỗ trợ 1 tỷ đồng.

Từ cuối tháng 11, đầu tháng 12 đến nay đã bắt đầu có những doanh nghiệp công bố thưởng Tết cho người lao động. Tập đoàn Phong Thái ở huyện Vĩnh Cửu - doanh nghiệp có khoảng 65.000 lao động tại Đồng Nai, cũng đã công bố thưởng Tết Nguyên đán 2024.

Bắt đầu có những doanh nghiệp công bố thưởng Tết 2024 - Ảnh 2.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của TP.HCM công bố thường Tết Nguyên đán 2024, Sài Gòn Food cho biết người lao động được thưởng trung bình là 16 triệu đồng. Ảnh: Báo Hài quan.

Theo đại diện doanh nghiệp, dịp Tết Giáp Thìn 2024, người lao động cũng được thưởng 1 tháng lương như mọi năm. Công đoàn cũng sẽ có các phần quà Tết như mọi năm.

Công ty TNHH Hyosung Việt Nam – đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai với khoảng 7.000 lao động cũng đã công bố mức thưởng Tết Giáp Thìn năm 2024 bằng với mức thưởng Tết 2023, bao gồm thưởng Tết 100% lương cơ bản và thưởng năng suất 50% lương cơ bản. Hyosung Việt Nam sẽ chi thưởng Tết cho người lao động từ ngày 2/2/2024.

Còn Công ty TNHH Changshin Việt Nam ở huyện Vĩnh Cửu – Đồng Nai với hơn 37.000 người lao động cũng công bố thưởng Tết 2024 cao nhất 200% lương cơ bản với lao động có thâm niên 20 năm làm việc.

Người lao động có thời gian làm việc từ dưới 3 tháng đến dưới 20 năm, được thưởng từ 25% đến 195% lương cơ bản và lương công việc tùy vào thâm niên.

Thời gian trả thưởng Tết của công ty vào ngày 26/1/2024. Công ty cũng tặng quà Tết là nhu yếu phẩm cho tất cả công nhân lao động. Ngoài ra, Ban Giám đốc công ty quyết định tăng lương 150.000 đồng/người cho công nhân, bắt đầu từ ngày 1/1/2024.

Bắt đầu có những doanh nghiệp công bố thưởng Tết 2024 - Ảnh 3.

Đầu tháng 12, Sở Lao động TBXH TP.HCM cho biết sẽ tăng cường giám sát tình hình trả lương, thưởng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: M. Quỳnh

Công ty cổ phần Taekwang Vina với hơn 31.000 người lao động, cũng đã cơ bản thống nhất với công đoàn duy trì mức thưởng Tết bằng năm ngoái với tất cả lao động.

Đồng Nai hiện có khoảng 1 triệu công nhân lao động và 31 khu công nghiệp đang hoạt động. Liên đoàn Lao động đã đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai chi 30 tỷ đồng từ ngân sách để tặng 30.000 phần quà hỗ trợ người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bên cạnh thưởng, dịp Tết, các doanh nghiệp cũng trao các phần quà của công đoàn cho công nhân, tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng, hỗ trợ vé xe về quê đón Tết... Liên đoàn lao động Đồng Nai cũng hỗ trợ khoảng 2.000 vé xe cho công nhân xa quê.

Năm 2023, theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mức thưởng cao nhất dịp Tết Dương lịch là 606,2 triệu đồng, thuộc về doanh nghiệp ở TP.HCM. Mức thưởng cao nhất dịp Tết Nguyên đán là hơn 1 tỷ đồng tại một doanh nghiệp ở TP Đà Nẵng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nhận nhiều đơn hàng mới, doanh nghiệp tại TP.HCM tất bật tìm người làm

Nhận nhiều đơn hàng mới, doanh nghiệp tại TP.HCM tất bật tìm người làm

Từ sau đợt nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM ngay lập tức thông báo tuyển dụng thêm lao động với chế độ đãi ngộ hấp dẫn, để kịp sản xuất đơn hàng mới, mở rộng dây chuyền.

Sắp có trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM

Sắp có trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM

Tập đoàn Marvell Technology có trụ sở tại California công bố sẽ thành lập một trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM, và ngày khai trương chính thức không còn xa.

8 món ăn đường phố ở TP.HCM khiến nhiều người mê

8 món ăn đường phố ở TP.HCM khiến nhiều người mê

Ẩm thực đường phố tại TP.HCM vô cùng độc đáo. Các món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đa dạng trong cách chế biến. Vì vậy, có thể ví trải nghiệm ẩm thực tại đây như một bữa tiệc buffet bất tận.

Bạt ngàn ưu đãi hấp dẫn tại các siêu thị đang chờ chị em dịp 8/3

Bạt ngàn ưu đãi hấp dẫn tại các siêu thị đang chờ chị em dịp 8/3

Các hệ thống siêu thị đang đồng loạt tung nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng dành cho chị em dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tại một số siêu thị, các chương trình ưu đãi bắt đầu được triển khai từ nay đến hết tuần.

Thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Tháo gỡ rào cản để tiến xa hơn

Thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Tháo gỡ rào cản để tiến xa hơn

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng mạng lưới quốc tế của mình để kể câu chuyện của Việt Nam với thế giới, đồng thời hỗ trợ khách hàng hiểu rõ và nắm bắt những cơ hội mà thị trường này mang lại".

Tesla xuống, Mercedes-Benz vươn lên thành thương hiệu xe giá trị nhất thế giới

Tesla xuống, Mercedes-Benz vươn lên thành thương hiệu xe giá trị nhất thế giới

Kết quả mới nhất từ Brand Finance cho thấy Mercedes-Benz vừa giành được vị trí cao nhất trong danh sách 10 thương hiệu xe giá trị nhất thế giới, đẩy xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk xuống thứ nhì.