Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 10/06/2023

Các nhà khoa học và chuyên gia Syngenta giới thiệu gói kỹ thuật canh tác tiên tiến cho nông dân

M.T

21/02/2023 7:30 AM (GMT+7)

Trong bối cảnh ngành lúa gạo đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức cả ở thị trường trong nước cũng như thị trường xuất khẩu, Công ty Syngenta tích cực phối hợp với Viện Lúa ĐBSCL để mang đến những công nghệ mới nhất giúp nông dân kiểm soát sâu bệnh hiệu quả, nâng cao năng suất và chất lượng lúa gạo.

Từ ngày 16 đến 18/2, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu lúa Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức "Hội thảo đánh giá giống lúa mới và giải pháp GroMoreTM, vụ Đông Xuân 2022-2023" tại TP.Cần Thơ. 

Các nhà khoa học và chuyên gia Syngenta giới thiệu gói kỹ thuật canh tác tiên tiến cho nông dân - Ảnh 1.

Bà con Đồng bằng sông Cửu Long được Viện Lúa ĐBSCL và Syngenta giới thiệu về gói kỹ thuật canh tác.

Tham gia chương trình có đại diện Cục Trồng trọt, các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu lúa Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và hơn 1.000 bà con nông dân của 13 tỉnh thành ĐBSCL.

Tại sự kiện, khách mời và nông dân tham quan thực tế các mô hình trình diễn ruộng mẫu để thấy được hiệu quả của việc áp dụng quy trình canh tác hiện đại với các sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến của Syngenta.  Trong đó, thuốc trừ bệnh Reflect Xtra® được nông dân quan tâm đặc biệt, bởi sự khác biệt rất rõ so với mô hình canh tác lúa thông thường theo tập quán nông dân trước đó như lúa trổ đồng loạt, vô gạo nhanh, bộ lá xanh khỏe và gốc rạ cứng cáp.

Các nhà khoa học và chuyên gia Syngenta giới thiệu gói kỹ thuật canh tác tiên tiến cho nông dân - Ảnh 2.

Chuyên gia giới thiệu gói giải pháp tích hợp GroMore

Ngoài ra, nông dân còn được giao lưu kỹ thuật canh tác lúa với các vị diễn giả, các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu lúa ĐBSCL, Cục trồng trọt và chuyên viên kỹ thuật Syngenta Việt Nam. 

Thông qua chuỗi sự kiện, Viện Lúa ĐBSCL và Syngenta cũng muốn giới thiệu đến bà con những thông tin mới nhất về gói kỹ thuật canh tác tiên tiến trong sản xuất lúa, kết hợp hài hòa các biện pháp tiên tiến về chọn giống, làm đất, quản lý nước, bón phân, sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả, quản lý sau thu hoạch… Đó là giải pháp tích hợp với tên gọi GroMoreTM.

Reflect Xtra 325SC được gọi là công nghệ đột phá cho nông dân trồng lúa. Reflect Xtra được phun thời kỳ nuôi đòng (50-60 ngày sau sạ) nhằm kiểm soát hiệu quả bệnh khô vằn, lem lép hạt, đốm nâu, giúp lúa trổ rộ, đồng loạt, vô gạo nhanh, gia tăng năng suất và chất lượng hạt.

Các nhà khoa học và chuyên gia Syngenta giới thiệu gói kỹ thuật canh tác tiên tiến cho nông dân - Ảnh 3.

Reflect Xtra 325SC công nghệ đột phá cho nông dân trồng lúa thời kỳ nuôi đòng 50 -60 ngày sau sạ.

Reflect Xtra 325SC ứng dụng công nghệ SDHI "khóa kép" mới - công nghệ mới lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên tại châu Á - Thái Bình Dương mà Syngenta mang tới công nghệ này. Kể từ sau 2 năm giới thiệu Reflect Xtra ra thị trường, cho đến nay, bình quân mỗi năm có hơn 300.000ha lúa được bảo vệ khỏi dịch hại và gia tăng năng suất, tăng chất lượng hạt.

Reflect Xtra tác động lên lớp sáp của cây trồng và tập trung vào vị trí nấm bệnh tấn công. Nhờ vào hoạt lực mạnh mẽ, hiệu lực kéo dài và ổn định cao, Reflect Xtra giúp bảo vệ cây trồng, chống mưa rửa trôi và chống tia UV và sự chuyển hóa bên trong cây trồng, 

Các nhà khoa học và chuyên gia Syngenta giới thiệu gói kỹ thuật canh tác tiên tiến cho nông dân - Ảnh 4.

Khách mời hội thảo tham quan đồng ruộng với mô hình trồng lúa công nghệ tiên tiến

Ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Syngenta Việt Nam, chia sẻ thấu hiểu những khó khăn của nông dân trồng lúa như thời tiết bất lợi, sâu bệnh hại gia tăng, Syngenta tiên phong đưa các giải pháp công nghệ tiến tiến về khoa học cây trồng, được nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu tới Việt Nam, giúp người nông dân cải thiện phương thức canh tác, thích ứng với những biến đổi của thời tiết để gặt hái những vụ mùa bội thu. 


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tiệm bánh mì da beo bán hàng trăm chiếc mỗi ngày ở Cần Thơ

Tiệm bánh mì da beo bán hàng trăm chiếc mỗi ngày ở Cần Thơ

Hơn một năm nay, tiệm bánh mì da beo của anh Lê Hoàng Nhân (Ninh Kiều, Cần Thơ) luôn thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức, tìm về kỷ niệm tuổi thơ.

Quạt tích điện từ Trung Quốc ồ ạt tràn về Việt Nam

Quạt tích điện từ Trung Quốc ồ ạt tràn về Việt Nam

Nắng nóng ở châu Á: Nắng nóng gay gắt kết hợp tình trạng cắt điện luân phiên buộc người dân phải tìm đến sản phẩm làm mát tích điện. Nhu cầu quá cao tạo điều kiện cho hàng Trung Quốc tràn về Việt Nam.

Phở miến gà Kỳ Đồng ở TP.HCM thêm khách trẻ nhờ hiệu ứng Michelin

Phở miến gà Kỳ Đồng ở TP.HCM thêm khách trẻ nhờ hiệu ứng Michelin

Sau sự kiện Michelin, tiệm phở miến gà Kỳ Đồng bất ngờ đón thêm nhiều thực khách trẻ. Trước đó, tệp khách chính của quán là người lớn tuổi, các gia đình.

Rời Trung Quốc, các thương hiệu lớn rẽ hướng sang Việt Nam và các quốc gia mới nổi

Rời Trung Quốc, các thương hiệu lớn rẽ hướng sang Việt Nam và các quốc gia mới nổi

Tìm kiếm một địa điểm sản xuất, loạt thương hiệu lớn như Apple, Crocs, Lovesac... đang nhanh chóng mở rộng sang Việt Nam và các thị trường mới nổi. Xu hướng này được các lãnh đạo doanh nghiệp gọi là "Trung Quốc cộng 1". Và giờ đây, họ càng muốn mở rộng, đa dạng hóa ra nhiều quốc gia hơn nữa để giảm thiểu rủi ro.

Cốc cà phê bạn uống có thể sắp tăng giá

Cốc cà phê bạn uống có thể sắp tăng giá

Giá cà phê hòa tan và cà phê espresso, thường được làm bằng hạt cà phê robusta, có thể tăng cao.

Apple ra mắt Vision Pro có thể làm kính của Meta hấp dẫn hơn

Apple ra mắt Vision Pro có thể làm kính của Meta hấp dẫn hơn

Apple là nhà vô địch hiện tại trong việc thuyết phục người tiêu dùng mua những sản phẩm mà họ nghĩ rằng không cần hoặc không muốn.