Thứ tư, 26/06/2024

"Chọn mặt gửi vàng" khi mua nhà trả góp

26/05/2024 6:44 PM (GMT+7)

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Đặt niềm tin nhầm chỗ, người mua nhà trả góp lao đao

Xu hướng độ tuổi mua nhà ngày càng trẻ hóa, đồng thời người trẻ, đặc biệt là các gia đình mua căn nhà đầu tiên làm tổ ấm, cũng là nhóm khách hàng sẵn sàng tìm đến ngân hàng với các phương án tài chính linh hoạt để đẩy nhanh quá trình sở hữu nhà. Báo cáo của CSS ghi nhận, tỷ lệ người 22-29 tuổi lựa chọn vay mua nhà lên đến 75%, trong khi tỷ lệ này ở những người trên 30 tuổi là 68%.


"Chọn mặt gửi vàng" khi mua nhà trả góp- Ảnh 1.

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng khách hàng cần biết cách tính toán an toàn và lựa chọn các sản phẩm của chủ đầu tư uy tín

Dù vậy, việc mua nhà trả góp nếu không có kinh nghiệm “chọn mặt gửi vàng” cũng mang lại một số bất cập, đòi hỏi người mua cần có sự tính toán phù hợp, tỉnh táo khi lựa chọn. Theo các chuyên gia, việc tìm hiểu về chủ đầu tư là rất quan trọng, bởi ngôi nhà là một tài sản lớn và tiến độ đảm bảo sẽ giúp tối ưu khoản vay.

Cùng với đó, người mua trả góp nếu không tìm hiểu kỹ về mức lãi suất ưu đãi trong suốt thời gian trả góp cũng sẽ khó làm chủ kế hoạch tài chính. Mức lãi suất lý tưởng thường chỉ được áp dụng trong 6 - 12 tháng đầu. Sau đó, lãi sẽ được tính theo lãi suất ngân hàng trên thị trường và cộng tới 3-4% so với mức ưu đãi.

Điển hình như thời điểm năm 2022, khi lãi suất thả nổi tăng vọt quá cao, nhiều khách hàng “bị động” gánh một khoản nợ gốc lên đến 70-80% giá trị căn hộ mà không đo lường được biến động lãi suất. Hết thời gian hỗ trợ, lãi vay “rượt đuổi” tăng cao khiến khách hàng gồng khoản nợ lớn, bán cắt lỗ do mất khả năng chi trả, dẫn đến nợ xấu, tăng áp lực lạm phát.

Tuy nhiên, người tiêu dùng thông thái sẽ tránh được các rủi ro này nếu biết “chọn mặt gửi vàng” khi xuống tiền.

“Chọn mặt gửi vàng” vào giỏ hàng uy tín

Giữa bối cảnh thị trường bắt đầu sôi động trở lại trước chu kỳ tăng giá mới, giới đầu tư và khách mua ở thực đã nhanh chóng đón sóng, tìm đến các dự án đã hiện hữu của chủ đầu tư Vinhomes. Bên cạnh uy tín và tiềm lực mạnh mẽ của thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm của Vinhomes còn được thị trường săn tìm ráo riết ngay từ đầu năm là bởi chính sách kích cầu đột phá thị trường cho phép trả góp lên tới 15 năm.


"Chọn mặt gửi vàng" khi mua nhà trả góp- Ảnh 2.

Giải pháp trả góp 15 năm của Vinhomes là lựa chọn lý tưởng để người mua trả góp chạm tới ước mơ có nhà sang với mức tài chính vừa tầm

Theo chương trình “Mua nhà sang – an tâm tài chính”, khi mua các sản phẩm nhà phố Vinhomes Ocean Park 2, căn hộ The Zenpark - Vinhomes Ocean Park 1 (Hà Nội), căn hộ The Beverly - Vinhomes Grand Park (TP HCM) người mua chỉ cần thanh toán 30% là có thể được hưởng chương trình vay trả góp, hỗ trợ lãi suất cố định lên đến 15 năm. Cụ thể trong 2 năm đầu, người mua nhà được hưởng lãi suất hỗ trợ 6,5% cho nhà phố, 7% cho căn hộ. 13 năm sau lãi trần được cố định ở mức tương ứng là 8,5% và 9,5%. Đáng chú ý, nếu lãi suất thị trường thấp hơn, khách hàng sẽ được hưởng theo thị trường. Trường hợp cao hơn, chủ đầu tư sẽ chịu phần lãi chênh lệch.

Với giải pháp này, chủ đầu tư chấp nhận biến động lãi suất thị trường, đổi lại giúp khách mua nhà trả góp xóa bỏ mọi rủi ro, chủ động sắp xếp tài chính theo kế hoạch đã đề ra. Mặt khác, mức lãi trần 6,5-9,5% được đánh giá là rất hấp dẫn, bởi thấp hơn từ 20-50% so với lãi suất thả nổi hiện hành. Chính sách này cũng đồng nghĩa sẽ đảm bảo mức chi trả cố định, an tâm, an toàn cho chủ sở hữu kéo dài suốt quá trình vay, điều mà gần như chưa có chủ đầu tư nào làm được trên thị trường vào thời điểm này.

Thêm nữa, lãi suất thấp cộng với việc giãn thanh toán tới 15 năm giúp tiền gốc và lãi hàng tháng giảm đáng kể, tương đương hoặc thấp hơn chi phí thuê một căn hộ hàng tháng. Điều này tạo cơ hội cho rất đông người thuê, khách hàng trẻ sớm sở hữu “nhà chính chủ”, xóa tan nỗi lo lãi suất thả nổi.

Có thể nói, giải pháp trả góp 15 năm của Vinhomes là lựa chọn lý tưởng để người mua trả góp chạm tới ước mơ có nhà sang với mức tài chính vừa tầm. Tuy nhiên, cơ hội là điều không chờ đợi bởi đây là chính sách được áp dụng có thời hạn.
Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.