Hà Nội 31oC
Thứ ba, 06/06/2023

Chủ tịch UBND TP.HCM nói về thu thuế công nhân mất việc Công ty PouYuen

03/03/2023 1:00 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị Cục Thuế thành phố đánh giá lại việc thu thuế thu nhập cá nhân đối với các trường hợp công nhân Công ty PouYuen vừa bị mất việc, thấy cần thiết thì kiến nghị không thu khoản này.

Chủ trì cuộc họp định kỳ tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 3-2023 vào sáng 3-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề cập đến trường hợp công nhân Công ty PouYuen Việt Nam bị trừ thuế thu nhập cá nhân với khoản trợ cấp mất việc. 

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nói về việc công nhân mất việc Công ty PouYuen bị thu thuế - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố HCM Phan Văn Mãi chủ trì cuộc họp kinh tế - xã hội sáng 3-3

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Cục Thuế thành phố thông tin rõ vấn đề thu thuế với khoản tiền hỗ trợ mất việc cho công nhân PouYuen. "Nếu đánh giá lại, thấy cần thiết thì kiến nghị không thu khoản này. Dù ta làm đúng quy định nhưng tôi cho rằng số tiền này không bao nhiêu mà đối tượng là người có thu nhập thấp" – ông Phan Văn Mãi nói.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhanh chóng hỗ trợ, giới thiệu việc làm đối với những lao động mất việc, ngừng việc. 

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nói về việc công nhân mất việc Công ty PouYuen bị thu thuế - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chuyển đổi nghề, tập trung đào tạo lao động có tay nghề cao.

Ông Phan Văn Mãi cũng yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhân dịp này chuyển đổi nghề, tập trung đào tạo lao động có tay nghề cao. 

Trước đó, do khó khăn đơn hàng, Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam muốn chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 2.300 công nhân. Lao động bị cắt giảm được hỗ trợ 0,8 tháng lương cho mỗi năm làm việc, mức cao nhất nhận 379 triệu đồng, thấp nhất 12 triệu đồng. Công nhân bị trừ 10% thuế thu nhập cá nhân trên tổng tiền hỗ trợ.

Phản hồi về việc này, Cục thuế TP HCM cho biết căn cứ quy định hiện hành, chỉ có khoản trợ cấp thôi việc chi trả theo Luật Bảo hiểm xã hội và Bộ luật Lao động sẽ không tính vào thu nhập chịu thuế. Với lao động Pou Yuen, công ty đã trả một khoản ngoài quy định nên phải tính vào phần thu nhập chịu thuế.

Nếu khoản trợ cấp từ 2 triệu đồng trở lên và được chi trả sau thời điểm kết thúc hợp đồng, lao động bị khấu trừ 10%.

Theo Người Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lương phi công Việt Nam làm việc ở Vietnam Airlines sẽ tăng lên bao nhiêu?

Lương phi công Việt Nam làm việc ở Vietnam Airlines sẽ tăng lên bao nhiêu?

Giai đoạn 2023-2025, số lượng phi công Việt Nam làm việc cho Vietnam Airlines từ 865-1.044 người, tiền lương bình quân (chưa gồm quỹ tiền lương bổ sung) khoảng 115,6-134,8 triệu đồng/tháng.

Đặc sản sỏi mầm độc lạ chỉ có ở Hậu Giang

Đặc sản sỏi mầm độc lạ chỉ có ở Hậu Giang

Sỏi mầm là món ăn gây tò mò với nhiều du khách khi ghé Hậu Giang bởi cái tên có một không hai.

Apple bỏ rơi iPhone X

Apple bỏ rơi iPhone X

Những thiết bị Apple ra mắt từ năm 2017 trở về trước đều không thể cập nhật iOS 17 và iPadOS 17.

Bánh tráng, muối ớt, rau rừng Tây Ninh đặc biệt thế nào mà Saigon Co.op bày bán tại 800 cửa hàng?

Bánh tráng, muối ớt, rau rừng Tây Ninh đặc biệt thế nào mà Saigon Co.op bày bán tại 800 cửa hàng?

Không có biển, nhưng Tây Ninh lại nổi tiếng với các loại muối ớt, muối tôm, gần như hủ muối Tây Ninh bây giờ có mặt ở hầu hết các gian bếp của bà nội trợ miền Nam. Còn với rau rừng, món ăn dân dã nhưng hút thực khách Sài Gòn đến lạ.

Bất ngờ với logo mới của chủ chuỗi Kichi Kichi, GoGi

Bất ngờ với logo mới của chủ chuỗi Kichi Kichi, GoGi

Công ty sở hữu chuỗi Kichi Kichi, GoGi quyết định đổi tên từ “Công ty Thương mại Cổ phần dịch vụ Cổng Vàng” thành “Công ty Cổ phần Tập đoàn Golden Gate”. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đổi luôn logo nhận diện thương hiệu.

"Ngày hội Tây Bắc" chính thức khai mạc tháng Tinh hoa mở hội tại VinWonders Nam Hội An

"Ngày hội Tây Bắc" chính thức khai mạc tháng Tinh hoa mở hội tại VinWonders Nam Hội An

Lễ cưới của người Dao đỏ, tục “cướp vợ” của người H’Mông hay phiên chợ tình Tây Bắc… diễn ra thứ 7, chủ nhật hàng tuần, là những trải nghiệm độc đáo mở màn tháng Tinh hoa mở hội, thu hút hàng vạn du khách tới trẩy hội văn hóa và hòa mình vào các trải nghiệm giải trí mùa hè hấp dẫn tại VinWonders Nam Hội An.