Thứ tư, 17/04/2024

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

01/03/2024 1:21 PM (GMT+7)

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 diễn ra trong tháng 3 này. Đây là lần thứ 10 lễ hội được tổ chức, vì vậy, có hàng loạt sự kiện lớn đang chờ du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, khám phá và lan tỏa hình ảnh tà áo dài.

Sở Du lịch TP.HCM vừa tổ chức thông tin về Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024. Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” diễn ra từ ngày 7/3 - 17/3. 

Chuỗi sự kiện tại Lễ hội Áo dài TP.HCM 2024

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 gồm chuỗi hoạt động tổ chức tại các địa điểm: Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Lam Sơn, Nhà Văn hóa Thanh niên, Bảo tàng Áo dài, Công viên bờ sông Sài Gòn Thủ Đức... và tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình tại TP.HCM.

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này- Ảnh 1.

Đây là năm thứ 10 Lễ hội Áo dài TP.HCM được tổ chức. Ảnh: Phúc Minh

Chương trình khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra tối 7/3 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đường Nguyễn Huệ. Chương trình gồm 2 chương: “Áo dài - Tâm hồn Việt, Văn hóa Việt” và “Áo dài ra thế giới”.

Trong đêm khai mạc, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập áo dài nổi bật được chế tác công phu, tài hoa từ bàn tay khéo léo và sáng tạo của các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng, không chỉ mang đậm niềm tự hào dân tộc mà còn góp phần gìn giữ tinh hoa văn hóa Việt Nam.

Chương trình đồng diễn với Áo dài dự kiến diễn ra sáng 8/3 tại khu vực tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ. Đây cũng là sự kiện chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với điểm nhấn là hoạt động đồng diễn trang phục áo dài với sự tham dự của khoảng 5.000 người từ các độ tuổi, giới tính khác nhau.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Áo dài - Sắc màu TP.HCM” diễn ra tối 8/3 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ, nhằm định hướng thẩm mỹ và xu hướng sử dụng áo dài trong đời sống hàng ngày của người dân thành phố thông qua các thiết kế sáng tạo, mang tính nghệ thuật nhưng vẫn giữ nguyên vẹn giá trị truyền thống của chiếc Áo dài Việt Nam.

Không gian triển lãm và tương tác với Áo dài diễn ra từ 7 - 17/3 tại khu vực tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Lam Sơn, Khu vực trưng bày thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) và các địa điểm du lịch khác trên địa bàn thành phố với các cụm trưng bày, triển lãm thông tin về lịch sử phát triển của chiếc áo dài qua các thời kỳ, trải nghiệm mặc áo dài và chụp ảnh miễn phí trên cung đường trung tâm TP.HCM…

Tọa đàm “Nét đẹp Áo dài Việt và hội nhập quốc tế”: Sự kiện có sự tham gia của nữ tổng lãnh sự, phu nhân tổng lãnh sự và cán bộ đang công tác tại cơ quan ngoại giao, đoàn khách quốc tế trên địa bàn thành phố tham dự buổi giới thiệu lịch sử của Áo dài trong đời sống người Việt Nam, quảng bá về giá trị của Áo dài và tư vấn lựa chọn Áo dài phù hợp, góp phần quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, tạo môi trường giao lưu văn hoá giữa các nước, đưa chiếc Áo dài gắn bó và gần gũi hơn với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài TP.HCM”, cuộc thi vẽ trên Áo dài, cuộc thi Áo dài online với chủ đề “Áo dài và 100 điều thú vị của TP.HCM”, cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 10 năm Lễ hội Áo dài TP.HCM sẽ diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM.

Đồng thời, ban tổ chức cũng xây dựng chương trình kích cầu giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật nhằm thu hút khách đến thành phố trong thời gian diễn ra Lễ hội Áo dài 2024.

Đưa áo dài Việt ra thế giới

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết TP.HCM là cửa ngõ giao thương trọng điểm, trung tâm du lịch lớn nhất cả nước về doanh thu và số lượng khách du lịch.

Những năm gần đây, định vị điểm đến TP.HCM trên bản đồ thế giới ngày càng được nâng cao, trở nên hấp dẫn, thân thiện và an toàn với du khách khi liên tục được vinh danh tại nhiều giải thưởng danh giá, được các chuyên trang du lịch uy tín trên thế giới đánh giá cao với nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn, đặc trưng, trong đó có Lễ hội Áo dài TP.HCM.

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này- Ảnh 2.

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” diễn ra từ ngày 7/3 - 17/3. Ảnh: Phúc Minh

Theo ông Hoà, lễ hội đã vinh dự trở thành một trong các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP.HCM và được đưa vào Đề án “Tổ chức Lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu Thành phố giai đoạn từ năm 2020 - 2030”.

Năm đầu tiên Lễ hội Áo dài TP.HCM tổ chức vào năm 2014 tại công viên văn hóa Đầm Sen chỉ với vài hoạt động. Đến nay, lễ hội đã được tổ chức trọng tâm ở khu vực trung tâm thành phố và cả thành phố, với chuỗi hoạt động đa dạng và phong phú.

“Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 đa dạng các hoạt động tương tác, người dân - du khách được chiêm ngưỡng nhiều bộ sưu tập áo dài đặc sắc, với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, hoa hậu, á hậu và sự hưởng ứng của hàng trăm nhà may áo dài góp phần đưa áo dài đến gần hơn cuộc sống”, ông Hòa nói.

Kỳ vọng của TP.HCM là mong muốn Lễ hội Áo dài TP.HCM không chỉ là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố nói riêng mà còn là của cả Việt Nam nói chung, không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, mà còn giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến TP.HCM đến cộng đồng du khách quốc tế.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày vì thế nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Trước tình hình trên, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?