Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 28/01/2023

Chụp hình Tết ở chợ Bến Thành

25/01/2023 9:45 AM (GMT+7)

Chợ Bến Thành năm nay rực rỡ sắc xuân và đầy sức sống khi công trường metro số 1 được tháo dỡ. Một trong những biểu tượng của TP.HCM được người dân và du khách tìm đến lưu giữ khoảnh khắc của năm mới.

 - Ảnh 2.

Cùng với đường hoa Nguyễn Huệ, hội hoa xuân Tao Đàn, đường hoa Phú Mỹ Hưng, chợ Bến Thành tại TP.HCM năm nay trở thành địa điểm “hot” thu hút rất đông người dân và du khách đến chụp hình Tết.

Chụp hình Tết ở chợ Bến Thành - Ảnh 2.

Trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, rào chắn thi công metro số 1 tại khu vực vòng xoay Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành được tháo dỡ. Sau đó, giao thông khu vực này được tổ chức lại và dành một khoảng trống lớn trước cửa Nam chợ Bến Thành. Vị trí đẹp và thông thoáng, tách biệt với xe cộ lưu thông nên khu vực này thu hút người dân và du khách đổ về chụp ảnh với tháp đồng hồ ở cửa Nam - biểu tượng của chợ Bến Thành.

 - Ảnh 4.

Các bạn trẻ nô nức diện áo dài, tay cầm hoa tươi đến chợ Bến Thành chụp hình Tết.

 - Ảnh 5.

Chị Thúy Vy (ngụ quận Phú Nhuận) cho biết năm nay chợ Bến Thành trở thành điểm chụp ảnh Tết mới. “Tôi rất vui vì không gian trước chợ được tổ chức lại tạo điều kiện cho người dân vui xuân, chụp ảnh với biểu tượng của chợ Bến Thành. Chợ Bến Thành cũng trang trí rực rỡ sắc xuân”, chị Vy đánh giá.

 - Ảnh 7.

Dịch vụ cho thuê xích lô chụp ảnh tại chợ Bến Thành được nhiều du khách thích thú.

Chụp hình Tết ở chợ Bến Thành - Ảnh 6.

 - Ảnh 8.

Gia đình chị Mỹ Khanh (Việt kiều Úc) về quê ăn Tết sau 2 năm ảnh hưởng của Covid-19. Chị thích thú khi chụp ảnh với chợ Bến Thành. Chị cho biết trở về TP.HCM, không khí Tết rất đậm nét và càng vui hơn khi có thể lưu giữ lại khoảnh khắc của gia đình ăn Tết trên quê hương.

 - Ảnh 9.

Cạnh chợ Bến Thành, không gian đường sách Tết Quý Mão 2023 được tổ chức trên đường Lê Lợi cũng thu hút rất đông người dân đến tham quan, vui chơi. Ngoài gian hàng của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, đường sách Tết 2023 còn trưng bày, triển lãm hình ảnh, tư liệu gắn với các dấu mốc lịch sử, trưng bày nghệ thuật sách với các cuốn sách quý có giá trị, giới thiệu không gian sách nói…

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tour nội, tour ngoại nườm nượp lên đường Tết Nguyên đán

Tour nội, tour ngoại nườm nượp lên đường Tết Nguyên đán

Du khách nhộn nhịp lên đường du xuân dịp Tết Nguyên đán. Chỉ riêng các công ty lữ hành lớn, lượng khách đặt tour và khởi hành dịp Tết lên đến hàng chục nghìn người.

Du lịch miệt vườn giá từ 3-5 triệu đồng/người hút khách ngày đầu năm

Du lịch miệt vườn giá từ 3-5 triệu đồng/người hút khách ngày đầu năm

Đầu xuân loại hình du lịch tham quan vùng sông nước, miệt vườn đang "lên ngôi", nhiều nhóm bạn trẻ, gia đình thích thú tham gia.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc Tết ngay thời khắc giao thừa

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc Tết ngay thời khắc giao thừa

Trong thời khắc chào đón năm mới Quý Mão 2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước gửi lời chúc Tết tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ta ở nước ngoài.

Cận cảnh đào đông 30 triệu/cặp, đào Sakura chục triệu đồng/bình của nhà giàu chơi Tết

Cận cảnh đào đông 30 triệu/cặp, đào Sakura chục triệu đồng/bình của nhà giàu chơi Tết

Mỗi cặp đào đông trong chậu đất 30 triệu, mỗi bình Sakura lên đến cả chục triệu đồng. Hoa nhập khẩu đắt tiền hút nhà giàu mua về chơi Tết.

Siêu thị sát Tết chen chân không lọt

Siêu thị sát Tết chen chân không lọt

Siêu thị chen chân không lọt khi chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán. Các siêu thị ghi nhận sức mua tăng vọt và sẽ phục vụ đến nửa đêm, ngày 30 Tết sẽ mở bán đến trưa.

Mùa Hội Xuân núi Bà Đen sẽ rộn ràng hương sắc Tây Ninh suốt tháng Giêng

Mùa Hội Xuân núi Bà Đen sẽ rộn ràng hương sắc Tây Ninh suốt tháng Giêng

Ngày 25/1 (Mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ Khai mạc Hội Xuân núi Bà Đen năm 2023 với chủ đề Hương sắc Tây Ninh.