Thứ sáu, 21/06/2024

Công ty chiếm 90% thị phần gạo ở Úc sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam

09/03/2024 12:12 PM (GMT+7)

SunRice, doanh nghiệp Úc chiếm tới 90% thị trường gạo của nước này, muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Ông Paul Serra, CEO của tập đoàn, thông tin với Thủ tướng Phạm Minh Chính kế hoạch mở rộng đầu tư của SunRice tại Việt Nam trong thời gian tới.

Công ty chiếm 90% thị phần gạo ở Úc sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính (bên phải) tiếp ông Paul Serra, Giám đốc điều hành tập đoàn SunRice tại Úc ngày 8/3/2024. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp CEO của SunRice tại Úc chiều 8/3, theo thông tin từ báo điện tử Chính phủ (baochinhphu.vn). 

SunRice ra đời năm 1950 và đến nay đã phát triển nhiều hoạt động trong toàn bộ chuỗi sản xuất cung ứng gạo với hơn 30 thương hiệu và hơn 2.000 nhân viên tại 50 quốc gia. Năm 2023, doanh thu SunRice đạt khoảng 1,64 tỷ USD.

Năm 2008, SunRice mua cổ phần chi phối tại nhà máy chế biến gạo Lấp Vò tại tỉnh Đồng Tháp với công suất chế biến khoảng 260.000 tấn lúa khô/năm. Từ 2022 đến nay, SunRice đang phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) triển khai dự án "Phát triển chuỗi cung ứng gạo chất lượng cao tại Đồng bằng sông Cửu Long" với mục tiêu phát triển giống cao có năng suất và chất lượng cao, bền vững phục vụ thị trường tiêu dùng quốc tế.

Tại cuộc gặp, lãnh đạo SunRice chúc mừng Việt Nam vừa nâng cấp quan hệ với Úc, và thông tin với Thủ tướng về tình hình đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, trao đổi về kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới. SunRice đánh giá cao việc triển khai chương trình 1 triệu ha lúa phát thải thấp, chất lượng cao tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Thủ tướng mong SunRice sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, tham gia hỗ trợ phát triển chuỗi cung ứng gạo tại Việt Nam trong thời gian tới. Đặc biệt, trong đó có tăng cường chuyển giao công nghệ, hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và làm việc trực tiếp với người nông dân, ổn định đầu ra lẫn đầu vào, xây dựng các kho chứa...

Những điều đó sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, giá trị gia tăng và chất lượng của các sản phẩm gạo Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên thế giới và hỗ trợ đưa các sản phẩm của Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là trong ngành thực phẩm Halal dành cho người Hồi giáo.

Thủ tướng đề nghị SunRice trao đổi trực tiếp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, tìm kiếm đối tác để nghiên cứu, triển khai các dự án hợp tác cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, nhất là tham gia chương trình 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Công ty chiếm 90% thị phần gạo ở Úc sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam- Ảnh 2.

Lúa gạo là một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn của Việt Nam. Ảnh tư liệu

Thủ tướng cũng đề nghị SunRice nghiên cứu mở rộng hoạt động với các loại nông sản khác rất phong phú tại các vùng miền khác nhau của Việt Nam như trái cây, thủy sản; đầu tư lâu dài, ổn định, bền vững trên tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, cũng theo báo điện tử Chính phủ.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines cho biết trong năm 2025 triển khai các giải pháp đồng bộ trên mọi mặt sản xuất kinh doanh. Đối với thị trường quốc tế, hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế với các đường bay mới đến Tây Âu và Đông Nam Á.

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.