Thứ sáu, 01/03/2024

Đi để học sống yêu thương

08/02/2024 10:55 AM (GMT+7)

Từ chương trình đồng hành cùng các hộ gia đình trồng dược liệu trong vườn nhà liên kết đến những chuyến trải nghiệm trên nền tảng văn hóa lịch sử địa phương, VinaEcolife cùng cộng đồng kiến tạo nên cuộc sống xanh sạch và văn minh.

Công ty cổ phần Đầu tư giáo dục VinaEcolife là một đơn vị tiên phong xây dựng những giải pháp kiến tạo cộng đồng bền vững. 

Câu chuyện VinaEcolife

Lớn lên từ mảnh đất "địa linh nhân kiệt" Bến Tre, noi theo tinh thần của các bậc hiền nhân, cùng với duyên lành được sống và làm việc tại vùng nông thôn, những người sáng lập đã tạo nên câu chuyện khởi nghiệp ý nghĩa bằng cách lan tỏa những giá trị sống bền vững cho cộng đồng.

Đi để học sống yêu thương- Ảnh 1.

VinaEcolife Lodge được thiết kế và bài trí tao nhã, thân thiện với môi trường, không gian tràn đầy nguồn năng lượng an lành

Năm 2017, Công ty cổ phần Vườn rừng sinh thái Lạc Địa ra đời với ước muốn xây dựng những mô hình vườn rừng thuận tự nhiên tại các vùng nông thôn trước ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Đến năm 2023, với sứ mệnh kiến tạo những giải pháp xây dựng cộng đồng bền vững, công ty được đổi tên thành Công ty cổ phần Đầu tư giáo dục VinaEcolife.

Năm 2022, căn cứ quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp nhận chủ đầu tư của UBND tỉnh Bến Tre, Dự án Khu trải nghiệm Cuộc Sống Mới ra đời tại xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, hòa nhịp cùng tầm nhìn tỉnh Bến Tre sẽ phát triển đô thị hiện đại, nông thôn giàu bản sắc và du lịch thân thiện.

Dự án được vận hành bởi VinaEcolife Lodge - một đơn vị trong hệ sinh thái VinaEcolife - chú trọng phát triển du lịch xanh và bền vững trên quê hương xứ dừa.

Đi để học sống yêu thương- Ảnh 2.

Phối cảnh dự án VinaEcolife

Hệ sinh thái VinaEcolife

VinaEcolife Learning Hub: Sự học được thực hành trong cuộc sống mỗi ngày. Từ đó, một khung chương trình giáo dục phù hợp dành cho cộng đồng được ra đời. Điều này mang lại sự công bằng cơ hội, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng để mỗi cá nhân biết sống chủ động, tự lực, tự cường, kiến tạo tương lai.

VinaEcolife Lodge: Tọa lạc tại một làng nghề 200 năm tuổi hiền hòa chân chất, VinaEcolife Lodge được thiết kế và bài trí tao nhã, thân thiện với môi trường, không gian tràn đầy nguồn năng lượng an lành, VinaEcolife Lodge là nơi trải nghiệm đáng nhớ tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Đến đây, hòa mình vào nhịp sống hiền hòa nơi thôn dã, bạn sẽ được kết nối với chính mình, gắn kết cùng cộng đồng và sống hài hòa trong thiên nhiên. Thật dễ chịu khi chúng ta vừa an tâm nghỉ ngơi trong một không gian lành sạch, riêng tư; vừa dễ dàng kết nối cùng cộng đồng thân thiện, dễ thương và giàu tính văn hóa – lịch sử.

Những chuyến trải nghiệm ý nghĩa đó là khởi đầu cho hành trình sống hòa ái.

Đi để học

Lịch sử là một phần của văn hóa. Khi tiếp cận lịch sử từ văn hóa, chúng ta sẽ nhận biết lịch sử toàn diện hơn vì văn hóa là của cộng đồng, còn lịch sử "được làm nên" bởi "một số" trong cộng đồng, nên lịch sử sẽ mang bản sắc cộng đồng cùng bản tính cá nhân. Mối quan hệ cá nhân - cộng đồng là hai chiều. Đồng thời, ở một số nhân vật lịch sử, mối quan hệ này có khi hòa lẫn vào nhau và cá nhân được coi là đại diện cho cộng đồng.

Đi để học sống yêu thương- Ảnh 3.

Vườn thuốc Nam tại các gia đình trong làng

Ba đảo cù lao Bến Tre may mắn được trời đất ban cho sự giàu có về văn hóa lịch sử.

VinaEcolife Lodge sẽ đồng hành cùng bạn tìm về cội nguồn lịch sử trên hành trình trải nghiệm văn hóa tại làng quê. Từ đó, giúp bạn làm đầy khả năng hiểu mình, kết nối với năng lượng của chính mình.

Sống yêu thương

Sự gắn kết sẽ khởi lên tinh thần đáp đền tiếp nối, bạn cho đi là còn mãi. Những chuyến du lịch thực hành lối sống xanh, tham gia thiện nguyện, trồng cây, chia sẻ kiến thức… giúp ta hoàn trả ân tình cuộc sống. Từ đó, chúng ta cùng nhau lan tỏa tình nhân ái vì một xã hội văn minh.

Đi để học sống yêu thương- Ảnh 4.

Không gian ở VinaEcolife Lodge

VinaEcolife Plant-Based Restaurant: Những bữa ăn lành sạch được chuẩn bị với tấm lòng thuần hậu từ những đôi bàn tay tận tụy, sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng yêu thương, cho thân tâm an lạc.

Tại sảnh Lạc Địa, du khách vừa được thưởng thức hương vị rau quả tươi ngon, vừa nhìn ngắm ruộng đồng xanh ngát, lắng nghe tiếng lá dừa xào xạc trong gió, khơi nguồn năng lượng hào sảng, vui tươi. Tại sảnh Lạc Hồng, bữa ăn của khách thêm ngon miệng trong âm thanh vui tai của cuộc sống dung dị nơi làng quê.

Đặc biệt, hương vị độc đáo rất riêng của ẩm thực địa phương sẽ làm say lòng quý khách. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp thông tin hoặc lo liệu trọn gói các bữa ăn tại các nhà hàng, quán ăn uy tín, đặc sắc trong khu vực. Hãy trải nghiệm sự đa dạng của cuộc sống nơi đây.

Đi để học sống yêu thương- Ảnh 5.

Món ăn chế biến từ đặc sản địa phương ở VinaEcolife Plant-Based Restaurant

Hương đất, hương trời, hương cỏ cây

Thắm duyên, thắm nợ, thắm hơi cay

Men thơm lữ khách hồn say đắm

Phú Lễ hồn quê dạ ngất ngây.

VinaEcolife Gift Shop: Khi bạn sẵn lòng tiêu dùng các sản phẩm thủ công truyền thống, nông sản lành sạch, bạn đã góp phần tạo sinh kế tốt hơn cho người dân vùng quê. Mạng lưới phân phối VinaEcolife Gift Shop góp sức lan tỏa điều tốt đẹp này.

"Nếu người trẻ ai cũng điềm nhiên, còn ai là người giữ sắc hồn đất nước?". Làm gì đó, chính là sự cố gắng đem từng chút một những gì hay ho học được, làm việc mình có thể làm, chọn sống cuộc đời có giá trị, từ trên quê hương Bến Tre, tỏa sáng bản sắc văn hóa Việt Nam. Với tâm nguyện khởi nghiệp có giá trị bằng cách mang lại sự an lạc cho cộng đồng, VinaEcolife đã và đang gieo giáo dục từng ngày, kiến tạo cộng đồng xanh.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Boeing bất ngờ đồng ý đền 51 triệu USD cho Bộ Ngoại giao Mỹ

Boeing bất ngờ đồng ý đền 51 triệu USD cho Bộ Ngoại giao Mỹ

Boeing cho biết sẽ đóng phạt 51 triệu USD vì để phát tán dữ liệu quân sự và xuất khẩu trái phép vũ khí do Bộ Quốc phòng Mỹ quản lý. Ông lớn hàng không của Mỹ cũng sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường ngay trong tháng Tết Giáp Thìn

Gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường ngay trong tháng Tết Giáp Thìn

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 rơi vào tháng 2. Dù đây là thời gian nghỉ Tết nhưng số doanh nghiệp thành lập mới cũng khá cao, với gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường.

Kiếm đỏ mắt không tìm được chỗ mua vàng nhẫn

Kiếm đỏ mắt không tìm được chỗ mua vàng nhẫn

Giá vàng nhẫn liên tục tăng. Đây là diễn biến lạ tại thị trường vàng Việt Nam trong năm nay. Hàng loạt người đang đổ xô mua vàng nhẫn trơn nhưng các tiệm vàng đều báo hết.

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hôm nay (1/3) tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do trong nước ở mức 25.380 - 25.450 đồng (mua vào - bán ra).

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 diễn ra trong tháng 3 này. Đây là lần thứ 10 lễ hội được tổ chức, vì vậy, có hàng loạt sự kiện lớn đang chờ du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, khám phá và lan tỏa hình ảnh tà áo dài.

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Yêu với màu hồng, ở tuổi 69, ông Phạm Văn Chánh sống tại Phú Nhuận - TP.HCM đã dành tâm huyết của mình nhuộm hồng căn nhà của mình từ bên trong đến bên ngoài và con đường xung quanh. Ông tái chế hàng trăm bình nước nhựa, trồng cây và diện đồ hồng vô cùng ấn tượng.