Thứ bảy, 13/04/2024

Điểm sáng ngành bất động sản năm 2023

08/02/2024 7:44 AM (GMT+7)

Không chỉ đặt mục tiêu về số lượng sản phẩm mà còn mong muốn kiến tạo những dự án nhà ở xã hội "chuẩn Singapore cho gia đình Việt", Kim Oanh Group đã phác một gam màu tươi sáng để doanh nghiệp tự tin bước sang năm mới 2024.

Năm 2023 là một năm rất khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng. "Thay vì 'án binh bất động', Kim Oanh Group đã dành nhiều thời gian và tâm sức cho các hoạt động nội bộ nhằm củng cố nội lực và chờ cơ hội để bứt phá", bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group chia sẻ với TGTT trong một ngày cuối năm.

Hoàn chỉnh hệ sinh thái

Về mặt hệ thống, Kim Oanh Group đã hoàn thành tái cấu trúc thành một tập đoàn đầu tư đa ngành gồm: bất động sản, xây dựng, thương mại - dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng, y tế, giáo dục…; hoàn thiện các quy trình, quy định, chương trình số hóa để xây dựng một doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp, bền vững và nhân văn.

Điểm sáng ngành bất động sản năm 2023- Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Kim Oanh (đứng giữa), Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Kim Oanh Group ký kết hợp tác chiến lược quốc tế để hoàn chỉnh hệ sinh thái bất động sản. Ảnh: T.T

Về kinh doanh, Kim Oanh Group tiếp tục có những bước đi vững chắc trên thị trường, được nhiều khách hàng tin tưởng thông qua các dự án chất lượng trong xây dựng và hoàn chỉnh pháp lý như The EastGate, Legacy Central, Richland Residence, Century City… Nhờ hướng đến các khách hàng có nhu cầu ở thật, kết quả kinh doanh cũng được ghi nhận khả quan so với tình hình chung của thị trường.

Theo bà Kim Oanh, năm 2023 cũng là năm đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Kim Oanh Group trong hành trình gần 16 năm hình thành và phát triển khi mở rộng hợp tác với nhiều đối tác quốc tế như Sumitomo Forestry, Surbana Jurong, Interlink Education, Maple Bear… để hoàn chỉnh hệ sinh thái bất động sản.

Bước chuyển phát triển nhà ở xã hội

Một dấu ấn đáng ghi nhận của Kim Oanh Group trong năm 2023 là việc công bố và thực hiện kế hoạch xây dựng 40.000 căn nhà ở xã hội và nhà cho người thu nhập thấp. Đây được xem là một bước ngoặt của doanh nghiệp bất động sản này trong thời điểm rất khó khăn.

"Việc đầu tư vào phân khúc nhà ở xã hội và nhà cho người thu nhập thấp không chỉ là chiến lược mà còn là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với mong muốn chung tay cùng chính quyền mang đến cơ hội an cư thuận lợi hơn cho số đông người lao động"

Bà Đặng Thị Kim Oanh

Bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ, sau hơn một năm nghiên cứu thị trường và phân khúc nhà ở xã hội, Kim Oanh Group đã hoàn thành Đề án phát triển nhà ở xã hội và nhà ở thu nhập thấp với hai giai đoạn phát triển từ nay đến năm 2028. 

Kim Oanh Group đặt ra mục tiêu sẽ phát triển 26 dự án (gồm 23 dự án nhà ở xã hội và 3 dự án nhà ở thu nhập thấp) với tổng cộng khoảng 40.000 sản phẩm góp phần mang đến nơi an cư chất lượng nhưng mức giá hợp lý cho người lao động, người thu nhập thấp tại các địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu. Tổng quỹ đất dành xây dựng nhà ở xã hội là 107ha, tổng mức đầu tư khoảng 31.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1, từ nay đến năm 2026, Kim Oanh Group sẽ giới thiệu ra thị trường 14 dự án với 25.000 sản phẩm.

Điểm sáng ngành bất động sản năm 2023- Ảnh 2.

Cán bộ nhân viên của Kim Oanh Group hưởng ứng chạy bộ "Vì cộng đồng Uprace 2023"

Đón cơ hội từ chính sách mới

"Với mong muốn kiến tạo những dự án nhà ở xã hội "chuẩn Singapore" cho gia đình Việt, Kim Oanh Group đã hợp tác cùng Surbana Jurong, tập đoàn có kinh nghiệm hoạt động toàn cầu và đã tham gia phát triển hơn 80% số lượng nhà ở xã hội tại Singapore. Song song đó, chúng tôi cũng khẩn trương hoàn tất các thủ tục xin chủ trương đầu tư nhà ở xã hội tại các quỹ đất phát triển dự án của tập đoàn. Đầu năm 2024, chúng tôi sẽ công bố dự án đầu tiên ra thị trường tại Bình Dương và Đồng Nai", bà Oanh cho hay.

Theo bà Oanh, hiện Nhà nước đã bắt đầu có những cơ chế chính sách thông thoáng hơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn để các doanh nghiệp có thể nhanh chóng bắt tay thực hiện dự án và đưa sản phẩm đến tay người dân.

"Việc đầu tư vào phân khúc nhà ở xã hội và nhà cho người thu nhập thấp, chúng tôi xem đây không chỉ là chiến lược mà còn là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với mong muốn chung tay cùng chính quyền mang đến cơ hội an cư thuận lợi hơn cho số đông người lao động, người thu nhập thấp", bà Kim Oanh tâm huyết.

Người đứng đầu Kim Oanh Group tin tưởng ưu thế của Tập đoàn là có quỹ đất, thị trường, có sẵn nguồn khách hàng, có kinh nghiệm và sự am hiểu đối với bất động sản trong nước. Kim Oanh lại có các đối tác nước ngoài mạnh về tài chính, công nghệ và quy trình phát triển dự án… "Sự cộng hưởng từ nhiều nguồn lực sẽ đảm bảo cho các dự án bất động sản triển khai đạt được những chuẩn mực tốt hơn", bà Kim Oanh nhận định về triển vọng doanh nghiệp mình trong thời gian tới.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Cuộc đua Corgi Marathon 2024 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi.

 Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hiện tại, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Cao điễm 30/4 - 1/5 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao buộc các hãng phải tìm giải pháp ứng phó.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Một loạt tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart, Amazon, Safeway, Aeon, Uniqlo, Central Group, LuLu… sắp đến TP.HCM để tìm nhà cung cấp. Các nhà bán lẻ này quan tâm những ngành hàng nào?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Chiều ngày 11/04/2024, Hội đồng xét xử buộc CTCP Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả toàn bộ số tiền 2.882,8 tỷ đồng đã nhận. Trên thực tế, đây là số tiền trong vụ kiện tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa Quốc Cường Gia Lai với đối tác là Sunny Island - một thành viên trong hệ sinh thái của bà Trương Mỹ Lan.

Thí điểm xe điện chở du khách tham quan khu nội đô TP.HCM

Thí điểm xe điện chở du khách tham quan khu nội đô TP.HCM

70 xe điện, với sức chứa 8 người/xe đã được đưa vào phục vụ du khách tham quan các địa điểm du lịch của TP.HCM.