Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Khan hiếm nguồn cung cộng với quy định đánh bắt nghiêm ngặt và công đoạn sản xuất, lưu trữ, bảo quản là những yếu tố khiến trứng cá muối Caviar đắt đỏ bậc nhất hành tinh.
Sau thành công của Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon 2024, thu hút lượng khách kỷ lục, cùng nhiều khách quốc tế và bà con Việt kiều, Saigontourist Group có ý định đưa lễ hội này “xuất ngoại”.
Ẩm thực Long An mang nét đặc trưng của ẩm thực miền Tây, nhưng vẫn có sự khác biệt về hương vị nhờ bí quyết riêng.
400 món ăn đặc sản của cả nước, từ dân dã cho đến những món cầu kỳ đang có mặt và phục vụ thực khách tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group đang diễn ra tại TP.HCM.
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon tại TP.HCM năm nay lần đầu quy tụ cơm muối Hoàng cung và nhiều món ăn tiến vua thời xưa, được trình diễn, phục vụ khách tham quan.
Bánh mì của Việt Nam được xếp ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới vừa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố. Món ăn phổ biến của Việt Nam nhận được đánh giá 4,6/5 sao.
Lại là một pha “tấn công” rất hiểm cho những tín đồ mê ẩm thực, món Bánh giò sốt vang đã chiếm spotlight như thế nào?
Ẩm thực đường phố tại TP.HCM vô cùng độc đáo. Các món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đa dạng trong cách chế biến. Vì vậy, có thể ví trải nghiệm ẩm thực tại đây như một bữa tiệc buffet bất tận.
Việc bán trái điều tươi không chỉ giải quyết bài toán lãng phí khi vứt bỏ trái điều sau thu hoạch mà còn mở ra hướng đi mới để tăng thu nhập cho người trồng điều.
"Không mua được vàng thì phải ăn một cái gì đó lấy may ngày vía Thần Tài" - quan niệm đó đang thành trào lưu. Vì thế các loại bánh ngày vía Thần Tài, thịt bò dát vàng bán rất chạy trên chợ mạng.