Dịp nghỉ lễ này, thời tiết nắng nóng nên nhiều gia đình ở TP.HCM không đi chơi xa và buổi tối thường đi đến các chợ đêm (còn gọi là phố ẩm thực) để vui chơi, mua sắm, ăn uống. Có chợ đêm lượng khách tăng gần gấp đôi ngày thường.
Bà Trần Triều Thúy Vũ, đại diện truyền thông Tập đoàn Khánh Hân - đơn vị thực hiện dự án “Hủ tiếu gõ Sài Gòn” cho biết hiện có hơn 40 trong tổng số 5000 xe hoạt động tại TP.HCM.
Người Hà Nội thích gọi những món ăn ngon là “quà”, đồ ăn là quà mà thức uống cũng là quà, đến cả những món ăn vặt cũng phải là “quà vặt” mới đúng điệu. Quà vặt ở Hà Nội thì kể sao cho hết, bốn mùa tám tiết đều có, nhưng riêng quà vặt ngày đông thì đúng là “đỉnh của đỉnh”.
Theo trang SCMP, làm thủ công những viên kẹo socola macca là công việc đòi hỏi bà Robyn Dochterman phải dành thời gian nhiều ngày để ra sản phẩm ngon nhất.
Món trà chanh giã tay có nguồn gốc từ Trung Quốc vừa có mặt tại Việt Nam bất ngờ gây sốt khi quán nào cũng đông nghịt. Nhiều địa điểm bán trà chanh giã tay ở TP.HCM khách xếp hàng, kiên trì đợi hơn nửa tiếng để được cầm ly nước.
Chiếc bánh mỏng manh, nội tôi dùng muỗng bóc ra khỏi tấm lá, trong khi chúng tôi há miệng chờ. Nội đút cho đứa bé một miếng, rồi tới đứa lớn. Chiếc bánh thơm ngon tan dần trong miệng, đến bây giờ nhớ lại vẫn thấy ngon, rất ngon.
Thương hiệu pizza nổi tiếng của Mỹ hợp tác với một nhà hàng lâu đời ở Hong Kong (Trung Quốc) để tạo ra pizza rắn mới mẻ.
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều đặc sản, món ăn nổi tiếng, trong đó có bánh cống Đại Tâm. Đây là món ăn lâu đời, đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).
Một con cua tuyết Nhật Bản mới được bán với giá 1,6 tỷ đồng. Nó nặng 1,2 kg và đáp ứng đủ các tiêu chí, được gắn nhãn hiệu đặc biệt.
Những ngày gần đây, nhiều hàng quán tại TP.HCM “kêu trời” vì chiết khấu khi bán hàng qua các ứng dụng gọi đồ ăn trực tuyến cao. Cụ thể, với mỗi đơn hàng bán ra, chủ cửa hàng phải chiết khấu khoảng 20-30%.
UBND quận Phú Nhuận dự kiến đưa phố ẩm thực Phan Xích Long đi vào hoạt động chậm nhất là đầu năm 2024 tới để thu hút khách du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm. Điều này khiến chủ kinh doanh tại đây mong chờ nhưng cũng kèm theo nỗi lo.