Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group khai mạc chiều 28/3, mở cửa phục vụ công chúng từ 16 - 22h mỗi ngày, liên tục đến 31/3.
Lễ hội năm nay thu hút hơn 400 món ăn, là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực ba miền, được trình diễn và phục vụ bởi đại diện các thương hiệu ẩm thực nổi tiếng đến từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc hệ thống Saigontourist Group tại TP.HCM và các địa phương.
Trong ngày đầu tiên mở cửa, lễ hội đã thu hút rất đông người đến tham quan và thưởng thức các món ăn, đặc sản của từng tỉnh thành.
Người dân và du khách thích thú với con cá ngừ đại dương dài 1,5m. Cá ngừ được đầu bếp trực tiếp xẻ thịt và chế biến các món ăn như bún cá ngừ, cá ngừ nướng và đặc biệt là món mắt cá ngừ đại dương.
Bà Ngọc Hòa, quận Bình Thạnh cho biết đây không phải là lần đầu tiên đến Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon. Tuy nhiên, mỗi mỗi năm, bà đều cảm thấy có sự đặc biệt, độc đáo. “Món ăn năm nay nhiều hơn, đa dạng hơn. Nhiều món rất độc lạ. Tôi đang thưởng thức xôi và chả cuốn Phan Thiết. Rất ngon”, bà Hòa nhận xét.
Đặc sản miền biển như Ninh Thuận, Bình Thuận thu hút khách với bánh căn, bánh xèo, bánh tráng nướng mắm ruốc…
Cá bò nướng đến từ Côn Đảo khiến nhiều du khách ngạc nhiên, vì lần đầu tiên chứng kiến. Các đầu bếp cho biết đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo và dịp này giới thiệu đến người dân TP.HCM.
Các loại bánh dân gian Nam Bộ không thiếu tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon. Không chỉ ăn trực tiếp, du khách còn có thể tự tay gói bánh tét, đổ bánh cùng với các đầu bếp.
Khách mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng/người lớn, trẻ em đi cùng được miễn phí.
Ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Saigontourist Group, trưởng ban chỉ đạo chương trình sự kiện, cho biết bên cạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, đa dạng hóa sản phẩm du lịch TP.HCM và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam, lễ hội còn được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế, khi sự kiện này đã nhanh chóng khẳng định thông qua các giải thưởng quốc tế danh giá.
Lễ hội tổ chức vào các năm 2022 và 2023 đã thu hút hơn 80.000 lượt khách đến tham dự, đã vinh dự được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022", "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2023". Đặc biệt, lần đầu tiên đại diện lễ hội ẩm thực Việt Nam nhận giải thưởng "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất Thế giới 2023" được trao giải tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất vào tháng 10/2023.
TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ phát triển, trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của cả nước và khu vực. Thành phố đặt mục tiêu thu 53.200 tỷ từ công nghiệp văn hóa đến năm 2025.
Sáng nay (5/10), giá vàng nhẫn tiếp tục đà tăng mạnh. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC vẫn được duy trì ổn định ở mức 82 - 84 triệu đồng/lượng, chênh lệch 2 triệu đồng mua vào bán ra.
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu báo cáo rõ việc nghiên cứu, triển khai phương án đầu tư Cảng hàng không Côn Đảo.
TP.HCM đã đạt được độ bao phủ vaccine sởi hơn 95%. Kết quả này giúp kiểm soát dịch sởi ở thành phố, nhưng có thể xuất hiện chùm ca bệnh sởi ở nơi tỷ lệ tiêm thấp.
Quý 3 vừa qua, giá căn hộ chung cư mở bán mới tại TP.HCM trung bình giảm 12% xuống còn 68 triệu đồng/m2.
Một số hãng xe Trung Quốc cho thấy sự quyết tâm và nghiêm túc trong việc chinh phục thị trường Việt bằng các hành động xây dựng nhà máy, mở rộng đại lý phân phối sản phẩm và các linh kiện, phụ tùng.