Thứ hai, 11/12/2023

Hãng taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hợp tác với một ứng dụng gọi xe, cho tài xế mua xe VinFast giá rẻ

22/03/2023 9:54 AM (GMT+7)

Hãng taxi điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa ký hợp tác Be Group. Hai bên sẽ phối hợp với VPBank cung cấp chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast với chi phí hấp dẫn.

Chỉ sau một thời gian ngắn thành lập và gây chú ý trên thị trường, Công ty CP Di chuyển xanh và thông minh (GSM) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã ký kết thoả thuận đầu tư và hợp tác với Be Group, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động gọi xe công nghệ tại Việt Nam.

Be Group chính là đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be, gia nhập thị trường vào năm 2019. Từ dịch vụ gọi xe ban đầu, hiện Be đã phát triển thành siêu ứng dụng cung cấp nhiều dịch vụ, gồm giao hàng, giao đồ ăn, mua sắm nhu yếu phẩm, bảo hiểm, dịch vụ viễn thông và ngân hàng số Cake by VPBank. Các dịch vụ của Be hiện đối đầu trực tiếp với Grab tại thị trường Việt Nam.

Hãng taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hợp tác với một ứng dụng gọi xe, cho tài xế mua xe VinFast giá tốt - Ảnh 1.

Hãng taxi điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hợp tác với Be, cho tài xế mua xe giá tốt. Ảnh: VinFast

Theo thoả thuận giữa Be Group và GSM, Be Group sẽ nhận khoản đầu tư trực tiếp từ GSM. Thông qua các đối tác tài chính, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện. 

Trong giai đoạn đầu, Be Group và GSM sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be, để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast thông qua GSM với chi phí hấp dẫn. 

Không chỉ hỗ trợ lực lượng tài xế, Be Group cũng sẽ hợp tác chia sẻ nền tảng gọi xe với GSM. Theo đó, khách hàng gọi xe trên nền tảng của Be Group có thêm lựa chọn dịch vụ taxi điện của GSM, bên cạnh các dịch vụ beCar và beTaxi hiện có.

GSM (Green - Smart - Mobility) được Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng sáng lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, trong đó ông Vượng nắm giữ 95% cổ phần. Công ty hoạt động trong hai lĩnh vực chính là taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Hãng taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hợp tác với một ứng dụng gọi xe, cho tài xế mua xe VinFast giá tốt - Ảnh 3.

Be Group là đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be, gia nhập thị trường vào năm 2019. Ảnh: Be

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM, cho biết thoả thuận hợp tác đầu tư với Be Group là một trong những bước đi quan trọng trong chiến lược “xanh hoá” giao thông công cộng tại Việt Nam mà GSM đang nghiêm túc và mạnh mẽ triển khai. Thoả thuận này sẽ giúp cho hàng trăm nghìn tài xế của Be Group chuyển sang sử dụng các loại phương tiện giao thông điện thông minh, hiện đại, thân thiện với môi trường với mức chi phí hợp lý.

Theo Tổng Giám đốc Be Group Vũ Hoàng Yến, tập đoàn quyết định hợp tác với GSM để đồng hành cùng Chính phủ hiện thực hoá 100% phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chuyển sang sử dụng điện, chuyển đổi năng lượng xanh vào năm 2050 của Việt Nam, hưởng ứng mục tiêu “phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050”.

Bà Yến tin rằng với quy mô hàng trăm nghìn tài xế cùng với nền tảng gần 10 triệu khách hàng, công ty sẽ có trách nhiệm quan trọng trong mục tiêu phổ cập thói quen sử dụng phương tiện xanh đến hàng triệu người dùng Việt một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Về mặt truyền thông, Be Group và GSM cũng có kế hoạch đồng hành giúp nâng cao nhận thức của người dân về các ưu điểm vượt trội của loại hình phương tiện giao thông không khói, thúc đẩy khách hàng chuyển đổi sang sử dụng các loại xe chạy điện thân thiện với môi trường.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chủ tịch tập đoàn sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam

Chủ tịch tập đoàn sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam

Chủ tịch NVIDIA - tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất thế giới với giá trị thị trường gần 1.200 tỷ USD, cho biết đã đầu tư khoảng 250 triệu USD vào Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. NVIDIA mong muốn thiết lập một trung tâm, cứ điểm tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới.

Chân dung công ty bất động sản tuổi chưa “đầy tháng” đã chi tiền mua hơn 27 triệu cổ phiếu ngân hàng Tiên Phong

Chân dung công ty bất động sản tuổi chưa “đầy tháng” đã chi tiền mua hơn 27 triệu cổ phiếu ngân hàng Tiên Phong

Bất động sản Dragon vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank. Pháp nhân này là công ty có liên quan đến nhóm cổ đông lớn tại TPBank: Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, bà Đỗ Vũ Phương Anh, Tổng giám đốc DOJI và CTCP Hải Phòng Invest.

Bộ Công Thương yêu cầu EVN trình cơ chế giá điện nhập khẩu từ Lào

Bộ Công Thương yêu cầu EVN trình cơ chế giá điện nhập khẩu từ Lào

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ, EVN khẩn trương trình Chính phủ về xây dựng cơ chế giá điện nhập khẩu từ Lào, hoàn thành trong quý I/2024.

Chủ đầu tư bất động sản chạy đua bung hàng đón sóng cuối năm

Chủ đầu tư bất động sản chạy đua bung hàng đón sóng cuối năm

Nhiều chủ đầu tư bất động sản đang triển khai rầm rộ các hoạt động mở bán tại các dự án, nhằm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Mùa Tết buồn của dân buôn ô tô: Xe mới giảm giá hơn 200 triệu vẫn ế

Mùa Tết buồn của dân buôn ô tô: Xe mới giảm giá hơn 200 triệu vẫn ế

Trái ngược với mọi năm, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 lại có diễn biến khó lường.

Người giàu thừa tiền vẫn đi vay ngân hàng để mua bất động sản, vì sao?

Người giàu thừa tiền vẫn đi vay ngân hàng để mua bất động sản, vì sao?

Dù có sẵn tiền nhưng người giàu thường đi vay để mua bất động sản bởi họ hiểu rõ hiệu quả của đòn bẩy tài chính.