Thứ bảy, 13/04/2024

iPhone đe dọa thị phần Samsung ngay tại Hàn Quốc

27/11/2023 3:59 PM (GMT+7)

Mức độ phổ biến của iPhone 15 ở Hàn Quốc, nơi tinh thần dân tộc rất cao, đã cao hơn so với điện thoại Galaxy của Samsung và doanh số của Apple cũng cao hơn năm ngoái, theo báo Korea Herald.

Dữ liệu nghiên cứu thị trường điện thoại di động từ nhiều công ty được tờ báo Hàn Quốc này mới tổng hợp cho thấy iPhone 15 -- gồm iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max -- có doanh số tháng đầu tiên phát hành (tháng 10) cao hơn gần 42% so với iPhone 14 trong cùng khoảng thời gian năm ngoái.

iPhone đe dọa thị phần Samsung ngay tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

iPhone 15 của Apple. Ảnh: Apple

Người tiêu dùng Hàn Quốc, với tinh thần dân tộc, được biết luôn ủng hộ sản phẩm của họ nhưng các dữ liệu trên cho thấy họ lại đang thích sản phẩm của "táo khuyết" hơn của Samsung. Korea Herald cũng nêu ba lý do khiến iPhone 15 bán chạy tại Hàn Quốc.

Đầu tiên, Apple đưa ra nhiều biện pháp hơn để kích thích mua hàng để giúp thiết bị đắt tiền ban đầu trở nên có giá phải chăng hơn. Kế đó, chức năng Apple Pay tiện lợi và được coi là an toàn để người Hàn chọn hàng.

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, SK Telecom, nhà mạng chính của Apple tại Hàn Quốc, đã cung cấp chức năng ghi âm cuộc gọi thông qua ứng dụng iPhone để chức năng này không còn độc quyền trên điện thoại Samsung nữa.

Trong một cuộc khảo sát tháng 7 năm nay của Viện Gallup Korea ở Hàn Quốc, giới trẻ từ 18-29 tuổi ở nước này đang sử dụng iPhone nhiều hơn so với Galaxy của Samsung, với tỷ lệ chênh lệch khá cao.

Gallup Korea khảo sát 1.001 người Hàn với nhiều độ tuổi khác nhau. Kết quả cho thấy xu hướng sở hữu smartphone theo thương hiệu giữa các thế hệ có sự khác nhau hoàn toàn. Và khảo sát cũng cho thấy mối đe dọa về vị trí độc tôn của Samsung tại thị trường quê nhà trước đối thủ Apple.

Theo khảo sát này, nhóm người dùng trẻ có độ tuổi từ 18-29 tuổi đang sử dụng iPhone nhiều hơn Samsung với 60% thị phần thuộc về Apple và 32% là Samsung. Thị phần của Samsung càng tăng với các nhóm tuổi cao hơn. Chẳng hạn, nhóm 30-39 tuổi chiếm 56%, nhóm 40-49 tuổi chiếm 78%, nhóm 50-59 chiếm 80% và nhóm 60-69 chiếm 85%.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Cuộc đua Corgi Marathon 2024 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi.

 Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hiện tại, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Cao điễm 30/4 - 1/5 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao buộc các hãng phải tìm giải pháp ứng phó.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Một loạt tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart, Amazon, Safeway, Aeon, Uniqlo, Central Group, LuLu… sắp đến TP.HCM để tìm nhà cung cấp. Các nhà bán lẻ này quan tâm những ngành hàng nào?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Chiều ngày 11/04/2024, Hội đồng xét xử buộc CTCP Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả toàn bộ số tiền 2.882,8 tỷ đồng đã nhận. Trên thực tế, đây là số tiền trong vụ kiện tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa Quốc Cường Gia Lai với đối tác là Sunny Island - một thành viên trong hệ sinh thái của bà Trương Mỹ Lan.

Thí điểm xe điện chở du khách tham quan khu nội đô TP.HCM

Thí điểm xe điện chở du khách tham quan khu nội đô TP.HCM

70 xe điện, với sức chứa 8 người/xe đã được đưa vào phục vụ du khách tham quan các địa điểm du lịch của TP.HCM.