Thứ ba, 26/09/2023

Kêu khó về dòng tiền, NovaReal đề nghị khách mua nhà tự trả lãi ngân hàng

14/02/2023 4:10 PM (GMT+7)

Công ty CP NovaReal (thành viên của Tập đoàn Novaland) yêu cầu khách mua nhà tự thanh toán lãi vay ngân hàng, với lý do thanh khoản và dòng tiền của công ty đều gặp phải khó khăn và ngoài tầm kiểm soát.

Theo thư thông báo vừa gửi tới khách hàng mua nhà, Công ty CP NovaReal - đơn vị phân phối các sản phẩm bất động sản do CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) phát triển, cho biết do gặp khó khăn về dòng tiền, doanh nghiệp sẽ dừng tài trợ ưu đãi lãi suất, đề nghị khách mua nhà tự thanh toán lãi vay ngân hàng.

Kêu khó về dòng tiền, NovaReal đề nghị khách mua nhà tự trả lãi ngân hàng - Ảnh 1.

Thư gửi khách hàng của NovaReal - công ty thành viên, là đơn vị phân phối các sản phẩm bất động sản do Novaland phát triển.

Nói về tình hình hoạt động của công ty, NovaReal cho biết từ giữa năm 2022, tình hình kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước có những biến động lớn, gây ảnh hưởng và tác động nhiều mặt thị trường. Song song đó lạm phát, tín dụng thắt chặt, mặt bằng lãi suất tăng,... đã ảnh hưởng đến thanh khoản của hàng loạt doanh nghiệp, và NovaReal cũng không ngoại lệ.

Hiện nay, thanh khoản và dòng tiền của công ty đều gặp phải khó khăn và ngoài tầm kiểm soát. Do đó, công ty tạm hoãn thanh toán các khoản theo thỏa thuận ban đầu với quý khách. Thư thông báo của NovaReal nói rất mong nhận được sự thấu hiểu, hỗ trợ của khách. Công ty đề xuất 2 phương án thanh toán liên quan đến bất động sản mà khách hàng đã đăng ký lựa chọn mua.

Cụ thể, phương án 1 là khách hàng tự thanh toán lãi vay ngân hàng các đợt còn lại bằng vốn tự có trong thời gian được công ty hỗ trợ lãi suất. NovaReal sẽ thanh toán lại số tiền lãi vay mà khách hàng đã thanh toán, và chi trả thêm tiền lãi theo lãi suất 12%/năm, với số tiền lãi mà khách hàng tự thanh toán của từng đợt.

Kêu khó về dòng tiền, NovaReal đề nghị khách mua nhà tự trả lãi ngân hàng - Ảnh 2.

NovaWorld Phan Thiết, dự án đang dần hoàn thiện được kỳ vọng đóng góp lớn vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp giai đoạn 2023-2025. Ảnh: NVG

Phương án 2, khách hàng dùng vốn tự có để tất toán khoản vay với ngân hàng. NovaReal sẽ hỗ trợ phí tất toán khoản vay, và chi trả thêm tiền lãi 12%/năm trên khoản tiền khách hàng đã tất toán với ngân hàng.

Số tiền này sẽ được NovaReal chi trả cho khách hàng vào một trong các thời điểm sau: Trường hợp khách hàng chưa ký Hợp đồng mua bán, công ty sẽ cấn trừ vào đợt ký Hợp đồng mua bán. Trường hợp khách hàng đã ký Hợp đồng mua bán và chưa nhận bàn giao, công ty sẽ cấn trừ vào đợt nhận bàn giao. Nếu khách hàng đã ký Hợp đồng mua bán, đã nhận bàn giao và chưa nhận Giấy chứng nhận, công ty sẽ cấn trừ vào đợt nhận giấy chứng nhận.

Theo chia sẻ của đại diện doanh nghiệp, thông báo này liên quan đến dự án Nova World Phan Thiết, với quy mô gần 1.000ha của Tập đoàn Novaland tại tỉnh Bình Thuận. Đây là dự án được kỳ vọng đóng góp lớn vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp giai đoạn 2023-2025.

 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Xứng danh “Kỳ quan miền nhiệt đới”, thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn là nơi hội tụ của nhiều sự kiện thể thao, giải trí tầm cỡ, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương. MerryLand Quy Nhơn cũng được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến của những lễ hội quy mô quốc tế trong tương lai gần.

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tập đoàn Boeing đang tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam và đã làm việc với công ty chuyên công nghiệp hỗ trợ Thaco Industries của tỷ phú Trần Bá Dương.

Sắp có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024: Người lao động có thể được nghỉ 7 ngày

Sắp có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024: Người lao động có thể được nghỉ 7 ngày

Có 2 phương án được Bộ lao động Thương binh và Xã hội đề xuất. Phương án 1 sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ ngày 29 âm lịch đến hết mùng 5 Tết. Phương án 2 bắt đầu nghỉ từ 30 Tết đến hết mùng 6.

Tất tay với sầu riêng rồi "bỏ của chạy lấy người"

Tất tay với sầu riêng rồi "bỏ của chạy lấy người"

Lao theo cơn sốt sầu riêng, nhiều thương lái đã gom hết vốn liếng, thậm chí vay mượn để tất tay với ngành hàng đang "hót". Khi giá sầu riêng quay đầu cũng là lúc thương lái ngấm đòn thua lỗ.

Vì đâu 30.000 tỷ đồng vừa chảy về Ngân hàng Nhà nước?

Vì đâu 30.000 tỷ đồng vừa chảy về Ngân hàng Nhà nước?

Ngân hàng Nhà nước đã hút về 30.000 tỷ đồng thông qua kênh tín phiếu. Theo giới phân tích, động thái này có thể được xem như là một cách thức nhằm điều chỉnh trạng thái thanh khoản ngắn hạn trên hệ thống, và không đồng nghĩa với việc Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện đảo chiều chính sách tiền tệ.

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Mũi Nghinh Phong toạ lạc ở phía Nam bán đảo Vũng Tàu, được mệnh danh là "Cổng trời Vũng Tàu", một địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh. Đơn vị trúng đấu giá khu đất sẽ được sử dụng theo hình thức thuê đất trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê.