Thứ năm, 28/09/2023

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

25/03/2023 7:56 PM (GMT+7)

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” diễn ra tối 25/3. Sau lễ khai mạc, hàng loạt các hoạt động, chương trình về du lịch sẽ diễn ra khi mùa cao điểm du lịch hè đang đến.

Hoành tráng khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023

Tối 25/3, lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” chính thức diễn ra tại NovaWorld Phan Thiet (TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Chương trình khai mạc có sự tham gia biểu diễn của gần 600 diễn viên, nghệ sĩ, đông đảo người dân tỉnh Bình Thuận và du khách khắp nơi trên cả nước.

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” diễn ra tối 25/3. Ảnh: BTC

Chương trình lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” được tổ chức hoành tráng trong thời lượng 85 phút, với kết cấu 3 chương: Nơi hội tụ của đất và trời; Hành trình xanh và Hội tụ xanh - Bình Thuận điểm đến của tình hữu nghị.

Chương 1 - Nơi hội tụ của đất và trời, là các tiết mục múa giới thiệu vùng đất Bình Thuận - vùng đất có bề dày lịch sử và văn hóa đa màu sắc, thông qua những câu chuyện truyền thuyết liêu trai, những công trình mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa và các lễ hội truyền thống đặc trưng. Đảo Phú Quý, các di tích, danh thắng như Dinh Thầy Thím, trường Dục Thanh cũng sẽ được giới thiệu tới người dân và du khách.

Chương 2 - Hành trình xanh, gợi mở về hành trình xanh của Bình Thuận. Đó là phát triển du lịch bền vững, gắn với bảo vệ môi trường, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, với nhiều tiết mục hát múa như diễn tả những nét đặc trưng nông nghiệp; tôn vinh nghề gốm và dệt truyền thống; khắc họa cuộc sống trên đồng muối, bến cá, ngợi ca nghề biển, hành trình phát triển mới của du lịch Bình Thuận.

Chương 3 - Hội tụ xanh, đây là là điểm nhấn của lễ khai mạc, gồm 9 tiết mục theo nhiều thể loại nghệ thuật ca, múa đại cảnh, múa đương đại, múa tạo hình, phong cách Carnival, trống hội... với sự biểu diễn của khoảng 300 diễn viên múa và các nghệ sĩ, ca sĩ.

Kết thúc chương trình là liên khúc “Việt Nam diệu kỳ - Ngàn ước mơ Việt Nam” do các ca sĩ Mỹ Linh, Tuấn Hưng, Ali Hoàng Dương và nhóm Oplus biểu diễn, thể hiện khát vọng vươn tầm của ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng. Ngay sau chương trình nghệ thuật sẽ trình diễn drome light (xếp hình bằng thiết bị bay có đèn led) và bắn pháo hoa tầm thấp chào mừng Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023.

Bình Thuận kỳ vọng đón 6,7 triệu khách 

Là tỉnh đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, tỉnh Bình Thuận đặt nhiều kỳ vọng cho ngành du lịch của tỉnh trong năm 2023 cũng như tạo nền móng cho sự tăng trưởng của ngành công nghiệp không khói trong những năm tiếp theo.

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” - Ảnh 2.

Khinh khí cầu trên bầu trời Bình Thuận trước thời điểm khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023. Ảnh: Nguyên Vũ

Cùng với tài nguyên thiên nhiên và văn hóa đa dạng, phong phú, Bình Thuận còn có nhiều dự án đô thị du lịch, khu phức hợp nghỉ dưỡng được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, tích hợp đầy đủ tiện ích cao cấp, đã và đang là điểm đến nổi tiếng, yêu thích của du khách trong nước và quốc tế.  

NovaWorld Phan Thiet - nơi diễn ra sự kiện Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia, là một đại đô thị quy mô 1.000 ha, được quy hoạch bài bản với hệ sinh thái toàn diện “all in one” hàng trăm tiện ích du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí đẳng cấp quốc tế. Công viên biển Miami Bikini Beach 16 ha, công viên chủ đề NovaDreams Adventure World 25 ha, cụm sân golf PGA độc quyền 36 hố, trung tâm thi đấu Arena 10.000 chỗ ngồi trong nhà, hơn 20 resort - khách sạn thương hiệu quốc tế nổi tiếng…

Năm 2022, Bình Thuận đã đón trên 5,7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 75.500 lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt 13.680 tỷ đồng. 2 tháng đầu năm 2023, Bình Thuận đón gần 1,38 triệu khách nội địa, trên 40.000 khách quốc tế, doanh thu ước đạt trên 3.563 tỷ đồng.

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” - Ảnh 3.

Bình Thuận kỳ vọng đón 6,7 triệu khách trong Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Ảnh: BTC

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh cho biết việc được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” mở ra cho tỉnh nhiều cơ hội phát triển không chỉ trên lĩnh vực du lịch mà còn là của các ngành, lĩnh vực khác trong thời gian tới. 

Theo ông, rõ nhất chính là cơ hội được quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh điểm đến du lịch Bình Thuận nói riêng và của Việt Nam nói chung đến du khách trong nước và quốc tế.

Đồng thời, với vai trò là điểm nhấn trong Năm du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận sẽ trở thành cầu nối liên kết tổ chức các hoạt động với các tỉnh lân cận, các vùng trong cả nước nhằm khơi thông dòng chảy tiềm năng du lịch của từng địa phương, tạo nên sức mạnh to lớn về một hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam thật trọn vẹn trong mắt du khách.

Tỉnh Bình Thuận đặt mục tiêu thu hút được khoảng 6,7 triệu lượt khách, trong đó có hơn 200.000 lượt khách quốc tế trong năm du lịch quốc gia 2023. 

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận kỳ vọng đây sẽ là cơ hội để ngành du lịch không chỉ phục hồi mạnh mẽ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà tạo được sức bật, đà tăng trưởng, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư có tiềm lực về tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển cho du lịch nói riêng và cho các ngành kinh tế khác của tỉnh nói chung.

Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” có hơn 200 sự kiện diễn ra sôi động. Trong đó, có 13 sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành Trung ương tổ chức; tỉnh Bình Thuận tổ chức trên 30 sự kiện và hơn 30 hoạt động cấp huyện diễn ra trên phạm vi toàn tỉnh.

Cùng với đó là 164 sự kiện hưởng ứng do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức trong xuyên suốt cả năm 2023 sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa rộng khắp, hi vọng mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm hấp dẫn, đáng nhớ khi đến với Bình Thuận.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Trồng 5 cây cảnh này để giữ nhà, sẽ mang lại phước lành cho gia đình bạn

Trồng 5 cây cảnh này để giữ nhà, sẽ mang lại phước lành cho gia đình bạn

Đừng trồng cây cảnh trong phòng khách nếu bạn chưa hiểu hết ý nghĩa của từng loại cây. Hãy chọn 5 cây cảnh giữ nhà dưới đây, giúp gia đình thịnh vượng, bình an, làm ăn phát lộc.

Người Việt ăn mì tôm nhiều nhất thế giới

Người Việt ăn mì tôm nhiều nhất thế giới

Việt Nam đứng thứ ba thế giới về sử dụng mì ăn liền. Tuy nhiên, nếu xét trung bình số lượng mì mà mỗi người tiêu thụ, thì người Việt ăn nhiều nhất thế giới.

Việt Nam sắp rước thêm 400 triệu USD cho sản xuất pin mặt trời

Việt Nam sắp rước thêm 400 triệu USD cho sản xuất pin mặt trời

Trina Solar, công ty hàng đầu thế giới về sản xuất pin mặt trời, dự tính đầu tư 400 triệu USD xây nhà máy thứ ba tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu lớn hơn của thị trường toàn cầu.

Bamboo Airways vẫn chưa tìm thấy con đường phát triển ổn định?

Bamboo Airways vẫn chưa tìm thấy con đường phát triển ổn định?

Nhân sự cấp cao biến động thường xuyên và chiến lược kinh doanh dàn trải cho nội địa lẫn quốc tế, được cho là nguyên nhân hãng hàng không tư nhân non trẻ Bamboo Airways chưa thể ổn định hoạt động.

Cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An sẽ bị đình chỉ hoạt động

Cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An sẽ bị đình chỉ hoạt động

Cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng 2, Hội An, Quảng Nam sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng và phạt tiền hơn 110 triệu đồng, vì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho 313 khách hàng.

30 phi công vừa nghỉ việc ở một hãng bay Việt

30 phi công vừa nghỉ việc ở một hãng bay Việt

Theo Reuters, khoảng 10% lượng phi công của thương hiệu Bamboo Airways đã rời hãng sau sự chậm trễ trong việc nhận lương.