Chủ nhật, 26/05/2024

Khẩn trương tăng chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội phục vụ người dân cao điểm lễ

24/04/2024 6:21 PM (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam khẩn trương xem xét bổ sung các chuyến bay từ TP.HCM và Hà Hội đến các địa phương vào ngày 27/4/2024 và từ các địa phương về TP.HCM và Hà Hội ngày 1/5.

Cao điểm lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Hiện tại, một số đường bay nội địa từ TP.HCM và Hà Nội đi, đến các địa phương có tỷ lệ đặt chỗ từ 90% đến 100% trong các ngày 27/4 và 1/5.

Trước tình hình trên, ngày 24/4, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam xem xét bổ sung, tăng tải các chuyến bay nội địa từ TP.HCM và Hà Nội đến các địa phương dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Khẩn trương tăng chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội phục vụ người dân cao điểm lễ- Ảnh 1.

Tăng cường chuyến bay, phục vụ nhu cầu người dân. Ảnh: Gia Linh

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam căn cứ nguồn lực và việc tối ưu hóa đội tàu bay để xem xét bổ sung ngay tải cung ứng trên các đường bay từ TP.HCM và Hà Hội đến các địa phương vào ngày 27/4 và từ các địa phương về TP.HCM và Hà Hội ngày 1/5.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không Việt Nam khẩn trương thực hiện và báo cáo về Cục vướng mắc (nếu có) trong thời gian sớm nhất để được hướng dẫn, giải quyết khi thực hiện việc bổ sung tải cung ứng.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tiếp tục tăng tham số điều phối giờ hạ, cất cánh (slot) trong giai đoạn cao điểm 30/4 - 1/5.

Theo đó, Cục Hàng không quyết điều chỉnh tăng slot lên 46 chuyến/giờ cho các khung giờ ban ngày từ 06h00-23h55 trong các ngày 26, 27, 30/4 và 1/5/2024. Với việc điều chỉnh này, các hãng hàng không có thể bổ sung hàng trăm chuyến bay phục vụ hành khách.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.

Diện mạo trung tâm thương mại Aeon Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm sau

Diện mạo trung tâm thương mại Aeon Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm sau

Aeon Việt Nam mới đây đã chính thức khởi công dự án trung tâm thương mại Aeon Tân An tại TP.Tân An, tỉnh Long An, dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2025. Đây là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Giá vàng hôm nay 26/5: Kẻ đoán sẽ tăng, người dự báo giảm

Giá vàng hôm nay 26/5: Kẻ đoán sẽ tăng, người dự báo giảm

Trong khi giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm thì giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế lại được giới chuyên gia phân tích và nhà đầu tư dự báo trái chiều.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Nhằm đẩy mạnh bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử, ông Lê Triệu Dũng - Chủ tịch Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên môi trường thương mại điện tử.

Gói ưu đãi vay chỉ giải ngân được 3%, vì sao?

Gói ưu đãi vay chỉ giải ngân được 3%, vì sao?

Trước thực trạng gói hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp khó khăn tại chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế của Nghị quyết 43/2022 của Quốc hội chỉ giải ngân được 3% trong 2 năm, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã đăng đàn trần tình nguyên do.

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt

Loại sầu riêng mini chỉ khoảng 3 lạng/quả đang được rao bán nhiều với giá chỉ từ 50.000 đồng/quả.