Thứ tư, 04/10/2023

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 3/2023?

14/03/2023 1:14 PM (GMT+7)

Một số ngân hàng vẫn duy trì lãi suất huy động trên 9% với các kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng như Kiên Long Bank, Ocean Bank, SCB…

Ngày 6/3, các ngân hàng thương mại đồng loạt giảm lãi suất huy động VND từ 0,2 - 0,6%/năm ở các kỳ hạn. Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã đề nghị các ngân hàng thương mại cổ phần giảm toàn bộ 0,5%/năm lãi suất huy động so với bảng lãi suất hiện hành tính từ ngày 27/2.

Riêng nhóm 4 ngân hàng thương mại Nhà nước giảm lãi suất khoảng 0,2% so với mức lãi suất hiện hành tính từ ngày 27/2. Các kỳ hạn giảm áp dụng ở 6 - 12 tháng.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 3/2023? - Ảnh 1.

Nhiều ngân hàng áp dụng lãi suất tiết kiệm online hấp dẫn hơn gửi tại quầy.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nap2 cao nhất?

Đây là đợt giảm lãi suất huy động lần 2 của các ngân hàng. Trước đó, các ngân hàng đưa ra mức lãi suất huy động tối đa không quá 9,5%/năm. So với cuối năm 2022, lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng hiện nay giảm từ 1 - 2%/năm.

Đối với tiền gửi kỳ hạn từ 1-3 tháng, lãi suất cao nhất là 6%, các ngân hàng niêm yết mức lãi suất này là Bắc Á, Đông Á, Kiên Long, PGBank, SCB, VIB, VietCapitalBank,… Ngoài ra, các ngân hàng còn lại có mức lãi suất dao động từ 4,0 – 5,8%. Thấp nhất là ngân hàng CBBank với lãi suất 3,8% cho kỳ hạn 1 tháng và 3,9% cho kỳ hạn 3 tháng.

Với kỳ hạn 6 tháng, Kiên Long, VietBank , SCB , HDBank giữ mức lãi suất cao nhất so với các ngân hàng còn lại là 9%/năm.

Tại HDBank, lãi suất kỳ hạn 6 tháng cao hơn kỳ hạn 7-9 tháng, dù những kỳ hạn này phải gửi tiền lâu hơn. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 7-9 tháng của HDBank chỉ 6,9%/năm, tức thấp hơn tới 2,1% so với kỳ hạn 6 tháng.

Một số ngân hàng có lãi suất kỳ hạn 6 tháng xấp xỉ 9% là BaoVietBank , OceanBank , BacABank , DongABank…đều niêm yết ở ở mức 8,8%/năm.

Các ngân hàng ABBAN, NamABANK, GPBank, NCB, OCB…có lãi suất huy động 6 tháng là 8,6%/năm.

Thấp hơn một chút sẽ có sự xuất hiện của một vài ngân hàng lớn, chẳng hạn như VPBank và ACB cùng mức 8,4%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 6 tháng.

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng thấp nhất là Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank…đều ở mức 5,8%.

Một số ngân hàng kỳ hạn ngắn lãi suất cao hơn kỳ hạn dài chứng tỏ thanh khoản ngắn hạn vẫn chưa cải thiện đáng kể.

Ở kỳ hạn 9 tháng, lãi suất không có sự chệnh lệch đáng kể so với kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng. Cụ thể, lãi suất cao nhất là 9,1% thuộc về ngân hàng Kiên Long. Nhóm ngân hàng có vốn nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank có lãi suất thấp nhất, 7,2%.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 3/2023? - Ảnh 1.

Lãi suất tiền gửi tại quầy ở một số ngân hàng tháng 3/2023.

Ở kỳ hạn 1 năm, có 10 ngân hàng đang áp dụng lãi suất quanh mức 9%/năm. Trong đó, VietBank cao nhất với (9,2%), tiếp đến là ABBank (9,1%), SCB, BaoVietBank, OceanBank, VietABank cùng mức 9%/năm.

Các ngân hàng có lãi suất cao tiếp theo vẫn chủ yếu là ngân hàng nhỏ như Saigonbank , BacABank, NamABank, VietCapitalBank,….dao động từ 8,8% đến 8,9%.

Ngoài ra, 2 ngân hàng tư nhân lớn là HDBank và VPBank cũng có lãi suất niêm yết 8,8%/năm ở kỳ hạn 12 tháng.

Các ngân hàng có lãi suất cao tiếp theo có thể kể đến ACB (8,6%), SHB (8,5%), MSB (8,4%),…

Nhóm Big 4 (VietinBank, Vietcombank, BIDV, Agribank) và MB, Eximbank thấp nhất thị trường, áp dụng dưới mức 8%/năm.

Lãi suất tiết kiệm kì hạn 24 tháng trở lên ngân hàng nào cao nhất? 

Ở kỳ hạn 24 tháng, VietCapitalBank niêm yết 9,5%/năm cho hình thức tiết kiệm online. Ngoài ra, DongABank niêm yết 9,2%/năm cho tiền gửi dưới 200 triệu đồng, và có thể lên 9,44% nếu gửi từ 1 tỷ trở lên.

Nhiều ngân hàng niêm yết trên 9%/năm cho kỳ hạn 2 năm như VietBank, OCB, ABBank, PVCombank, BacABank,…

Ở nhóm quy mô lớn, những ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất kỳ hạn 2 năm có thể kể đến SHB (8,5%), Sacombank (8,5%), Techcombank (8,2%), MB (8,2%),…

VPBank đứng top trong nhóm ngân hàng lớn về kỳ hạn 12 tháng nhưng kỳ hạn 24 tháng lại thuộc nhóm thấp nhất, chỉ 7,3%/năm.

Tại kỳ hạn 36 tháng, DongABank có lãi suất cao nhất thị trường với 9,44%/năm, áp dụng cho khách hàng gửi từ 1 tỷ đồng trở lên. VietBank, VietCapitalBank và OCB cùng niêm yết 9,3%/năm.

Theo cập nhật từ thị trường, hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến (online) tại nhiều ngân hàng đang có mức lãi suất hấp dẫn hơn gửi tiền tại quầy.

Với kỳ hạn 1 tháng, khi gửi tiết kiệm online có khá nhiều lãi suất ngân hàng hiện nay ở mức hấp dẫn lên đến 6 % bao gồm: Bắc Á Bank Bank, Bảo Việt Bank, Kiên Long Bank, PVcomBank, SCB, VIB, TPBank,…

Đối với kỳ hạn 3 tháng, hầu hết các ngân hàng đều dao động mức lãi suất trung bình 4,75% – 6 %. Thấp nhất là ngân hàng CBBank với 4 %/năm.

Ở các kỳ hạn từ 6-12 tháng, SCB là ngân hàng có lãi suất cao nhất, từ 9,4-9,5%/năm.

Đối với tiền gửi không kỳ hạn, các ngân hàng áp dụng mức lãi suất phổ biến 0,1 – 0,8%/năm áp dụng tại quầy, và 0,2% – 0,25% gửi trực tuyến mà thôi.

Một số ngân hàng có lãi suất gửi tiền không kỳ hạn cao gồm có Bắc Á, Kiên Long, ngân hàng Việt Nga (VRB), SCB,… đã tăng mức lãi suất lên 1%/năm.

Theo VnEconomy


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

 Värna tổ chức tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho 1.000 người cao tuổi

Värna tổ chức tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho 1.000 người cao tuổi

Nhân ngày “Quốc tế người cao tuổi” 1.10 và hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, Värna tổ chức tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho hơn 1.000 cụ ông, cụ bà tại Hội trường Thành ủy TP.HCM.

Thị trường "rực lửa", VN-Index mất hơn 37 điểm

Thị trường "rực lửa", VN-Index mất hơn 37 điểm

Hàng chục mã cổ phiếu ngành bất động sản như NVL, DIG, DXG, PDR... cùng các mã cổ phiếu ngành tài chính - chứng khoán như VDN, VIX... giảm sàn khiến thị trường "rực lửa". Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay (3/10), VN-Index giảm tới hơn 37 điểm, về mốc 1.118,1 điểm.

Phó Chủ tịch phường ở Biên Hòa bất ngờ nghỉ việc sau báo cáo 700 căn nhà không phép trên dự án cao tốc

Phó Chủ tịch phường ở Biên Hòa bất ngờ nghỉ việc sau báo cáo 700 căn nhà không phép trên dự án cao tốc

Sau khi có báo cáo về việc đến 700 căn nhà không phép nằm trên đất thu hồi phục vụ dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Tân - ông Phan Lê Việt Cường, bất ngờ xin nghỉ việc.

Tỷ lệ văn phòng trống ở TP.HCM cao nhất trong 12 năm

Tỷ lệ văn phòng trống ở TP.HCM cao nhất trong 12 năm

Thị trường văn phòng tại TP.HCM ghi nhận tỷ lệ để trống đến 18% trong quý III năm nay, là mức cáo nhất trong 12 năm qua.

Việt Nam đang có sức hút đầu tư mạnh, lĩnh vực đa dạng

Việt Nam đang có sức hút đầu tư mạnh, lĩnh vực đa dạng

Nơi nào có cơ hội kinh doanh sinh lời, nơi ấy thu hút nhà đầu tư; vì vậy thị trường Việt Nam là một trong những lựa chọn, theo tập đoàn đầu tư hàng đầu VinaCapital.

Mua bán ế ẩm, hàng loạt chủ cửa hàng lớn nhỏ phải trả mặt bằng ở trung tâm TP.HCM

Mua bán ế ẩm, hàng loạt chủ cửa hàng lớn nhỏ phải trả mặt bằng ở trung tâm TP.HCM

Đã bước sang quý IV/2023, tức vào mùa kinh doanh cuối năm nhưng tình hình kinh doanh, cho thuê mặt bằng trên tuyến đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM vẫn ảm đạm chưa từng thấy.