Hà Nội 31oC
Thứ ba, 06/06/2023

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 3/2023?

14/03/2023 1:14 PM (GMT+7)

Một số ngân hàng vẫn duy trì lãi suất huy động trên 9% với các kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng như Kiên Long Bank, Ocean Bank, SCB…

Ngày 6/3, các ngân hàng thương mại đồng loạt giảm lãi suất huy động VND từ 0,2 - 0,6%/năm ở các kỳ hạn. Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã đề nghị các ngân hàng thương mại cổ phần giảm toàn bộ 0,5%/năm lãi suất huy động so với bảng lãi suất hiện hành tính từ ngày 27/2.

Riêng nhóm 4 ngân hàng thương mại Nhà nước giảm lãi suất khoảng 0,2% so với mức lãi suất hiện hành tính từ ngày 27/2. Các kỳ hạn giảm áp dụng ở 6 - 12 tháng.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 3/2023? - Ảnh 1.

Nhiều ngân hàng áp dụng lãi suất tiết kiệm online hấp dẫn hơn gửi tại quầy.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nap2 cao nhất?

Đây là đợt giảm lãi suất huy động lần 2 của các ngân hàng. Trước đó, các ngân hàng đưa ra mức lãi suất huy động tối đa không quá 9,5%/năm. So với cuối năm 2022, lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng hiện nay giảm từ 1 - 2%/năm.

Đối với tiền gửi kỳ hạn từ 1-3 tháng, lãi suất cao nhất là 6%, các ngân hàng niêm yết mức lãi suất này là Bắc Á, Đông Á, Kiên Long, PGBank, SCB, VIB, VietCapitalBank,… Ngoài ra, các ngân hàng còn lại có mức lãi suất dao động từ 4,0 – 5,8%. Thấp nhất là ngân hàng CBBank với lãi suất 3,8% cho kỳ hạn 1 tháng và 3,9% cho kỳ hạn 3 tháng.

Với kỳ hạn 6 tháng, Kiên Long, VietBank , SCB , HDBank giữ mức lãi suất cao nhất so với các ngân hàng còn lại là 9%/năm.

Tại HDBank, lãi suất kỳ hạn 6 tháng cao hơn kỳ hạn 7-9 tháng, dù những kỳ hạn này phải gửi tiền lâu hơn. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 7-9 tháng của HDBank chỉ 6,9%/năm, tức thấp hơn tới 2,1% so với kỳ hạn 6 tháng.

Một số ngân hàng có lãi suất kỳ hạn 6 tháng xấp xỉ 9% là BaoVietBank , OceanBank , BacABank , DongABank…đều niêm yết ở ở mức 8,8%/năm.

Các ngân hàng ABBAN, NamABANK, GPBank, NCB, OCB…có lãi suất huy động 6 tháng là 8,6%/năm.

Thấp hơn một chút sẽ có sự xuất hiện của một vài ngân hàng lớn, chẳng hạn như VPBank và ACB cùng mức 8,4%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 6 tháng.

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng thấp nhất là Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank…đều ở mức 5,8%.

Một số ngân hàng kỳ hạn ngắn lãi suất cao hơn kỳ hạn dài chứng tỏ thanh khoản ngắn hạn vẫn chưa cải thiện đáng kể.

Ở kỳ hạn 9 tháng, lãi suất không có sự chệnh lệch đáng kể so với kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng. Cụ thể, lãi suất cao nhất là 9,1% thuộc về ngân hàng Kiên Long. Nhóm ngân hàng có vốn nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank có lãi suất thấp nhất, 7,2%.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 3/2023? - Ảnh 1.

Lãi suất tiền gửi tại quầy ở một số ngân hàng tháng 3/2023.

Ở kỳ hạn 1 năm, có 10 ngân hàng đang áp dụng lãi suất quanh mức 9%/năm. Trong đó, VietBank cao nhất với (9,2%), tiếp đến là ABBank (9,1%), SCB, BaoVietBank, OceanBank, VietABank cùng mức 9%/năm.

Các ngân hàng có lãi suất cao tiếp theo vẫn chủ yếu là ngân hàng nhỏ như Saigonbank , BacABank, NamABank, VietCapitalBank,….dao động từ 8,8% đến 8,9%.

Ngoài ra, 2 ngân hàng tư nhân lớn là HDBank và VPBank cũng có lãi suất niêm yết 8,8%/năm ở kỳ hạn 12 tháng.

Các ngân hàng có lãi suất cao tiếp theo có thể kể đến ACB (8,6%), SHB (8,5%), MSB (8,4%),…

Nhóm Big 4 (VietinBank, Vietcombank, BIDV, Agribank) và MB, Eximbank thấp nhất thị trường, áp dụng dưới mức 8%/năm.

Lãi suất tiết kiệm kì hạn 24 tháng trở lên ngân hàng nào cao nhất? 

Ở kỳ hạn 24 tháng, VietCapitalBank niêm yết 9,5%/năm cho hình thức tiết kiệm online. Ngoài ra, DongABank niêm yết 9,2%/năm cho tiền gửi dưới 200 triệu đồng, và có thể lên 9,44% nếu gửi từ 1 tỷ trở lên.

Nhiều ngân hàng niêm yết trên 9%/năm cho kỳ hạn 2 năm như VietBank, OCB, ABBank, PVCombank, BacABank,…

Ở nhóm quy mô lớn, những ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất kỳ hạn 2 năm có thể kể đến SHB (8,5%), Sacombank (8,5%), Techcombank (8,2%), MB (8,2%),…

VPBank đứng top trong nhóm ngân hàng lớn về kỳ hạn 12 tháng nhưng kỳ hạn 24 tháng lại thuộc nhóm thấp nhất, chỉ 7,3%/năm.

Tại kỳ hạn 36 tháng, DongABank có lãi suất cao nhất thị trường với 9,44%/năm, áp dụng cho khách hàng gửi từ 1 tỷ đồng trở lên. VietBank, VietCapitalBank và OCB cùng niêm yết 9,3%/năm.

Theo cập nhật từ thị trường, hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến (online) tại nhiều ngân hàng đang có mức lãi suất hấp dẫn hơn gửi tiền tại quầy.

Với kỳ hạn 1 tháng, khi gửi tiết kiệm online có khá nhiều lãi suất ngân hàng hiện nay ở mức hấp dẫn lên đến 6 % bao gồm: Bắc Á Bank Bank, Bảo Việt Bank, Kiên Long Bank, PVcomBank, SCB, VIB, TPBank,…

Đối với kỳ hạn 3 tháng, hầu hết các ngân hàng đều dao động mức lãi suất trung bình 4,75% – 6 %. Thấp nhất là ngân hàng CBBank với 4 %/năm.

Ở các kỳ hạn từ 6-12 tháng, SCB là ngân hàng có lãi suất cao nhất, từ 9,4-9,5%/năm.

Đối với tiền gửi không kỳ hạn, các ngân hàng áp dụng mức lãi suất phổ biến 0,1 – 0,8%/năm áp dụng tại quầy, và 0,2% – 0,25% gửi trực tuyến mà thôi.

Một số ngân hàng có lãi suất gửi tiền không kỳ hạn cao gồm có Bắc Á, Kiên Long, ngân hàng Việt Nga (VRB), SCB,… đã tăng mức lãi suất lên 1%/năm.

Theo VnEconomy


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quảng cáo ACB nhiều năm trước bất ngờ được đào lại vì có Chủ tịch Trần Hùng Huy làm diễn viên

Quảng cáo ACB nhiều năm trước bất ngờ được đào lại vì có Chủ tịch Trần Hùng Huy làm diễn viên

Chủ tịch ACB - Trần Hùng Huy từng góp mặt trong quảng cáo huyền thoại "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui" của ngân hàng từng phát sóng trên VTV cách đây nhiều năm.

Vùng sáng từ những doanh nghiệp đi ngược 'làn sóng' suy giảm

Vùng sáng từ những doanh nghiệp đi ngược 'làn sóng' suy giảm

Bằng việc xoay xở nhiều cách, chọn lối đi riêng vững tay lèo lái, một số doanh nghiệp đã có kết quả kinh doanh “ngược chiều” cơn lốc suy giảm.

Lương phi công Việt Nam làm việc ở Vietnam Airlines sẽ tăng lên bao nhiêu?

Lương phi công Việt Nam làm việc ở Vietnam Airlines sẽ tăng lên bao nhiêu?

Giai đoạn 2023-2025, số lượng phi công Việt Nam làm việc cho Vietnam Airlines từ 865-1.044 người, tiền lương bình quân (chưa gồm quỹ tiền lương bổ sung) khoảng 115,6-134,8 triệu đồng/tháng.

Đặc sản sỏi mầm độc lạ chỉ có ở Hậu Giang

Đặc sản sỏi mầm độc lạ chỉ có ở Hậu Giang

Sỏi mầm là món ăn gây tò mò với nhiều du khách khi ghé Hậu Giang bởi cái tên có một không hai.

Apple bỏ rơi iPhone X

Apple bỏ rơi iPhone X

Những thiết bị Apple ra mắt từ năm 2017 trở về trước đều không thể cập nhật iOS 17 và iPadOS 17.

Bánh tráng, muối ớt, rau rừng Tây Ninh đặc biệt thế nào mà Saigon Co.op bày bán tại 800 cửa hàng?

Bánh tráng, muối ớt, rau rừng Tây Ninh đặc biệt thế nào mà Saigon Co.op bày bán tại 800 cửa hàng?

Không có biển, nhưng Tây Ninh lại nổi tiếng với các loại muối ớt, muối tôm, gần như hủ muối Tây Ninh bây giờ có mặt ở hầu hết các gian bếp của bà nội trợ miền Nam. Còn với rau rừng, món ăn dân dã nhưng hút thực khách Sài Gòn đến lạ.